“Thanh niên Bảo Yên, vì sự trong lành của dòng suối bản em”

Sáng 3/6, Huyện đoàn Bảo Yên đồng loạt ra quân Chương trình “Thanh niên Bảo Yên, vì sự trong lành của dòng suối bản em” trên toàn huyện, hưởng ứng phong trào “10 phút góp phần cải thiện môi trường”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Lực lương đoàn viên, thanh niên Bảo Yên hưởng ứng phong trào..jpg
Đoàn viên, thanh niên huyện Bảo Yên ra quân dọn rác tại các dòng suối.

Buổi ra quân thu hút hơn 500 lượt đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia. Các lực lượng tham gia đã tổ chức thu gom, tập kết rác thải, phát quang bụi rậm, dọn rác khu vực dòng suối; vệ sinh tuyến đường nông thôn, trụ sở làm việc, khu dân cư…

Kim Sơn.jpg
Bảo Hà.jpg
Đoàn viên, thanh niên tham gia dọn rác tại các dòng suối.

Đồng thời, đoàn viên, thanh niên tuyên truyền các hộ sống xung quanh khu vực các dòng suối và người dân không bỏ rác xuống suối, kêu gọi người dân cùng chung tay giữ gìn cảnh quan xanh - sạch - đẹp.

Đoàn xã Vĩnh Yên..jpg
Dọn vệ sinh các tuyến đường nông thôn.

Đây là hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn trong việc chung tay bảo vệ môi trường, không để rác thải trong môi trường tự nhiên, khu vực công cộng, khu cơ quan, các khu vực buôn bán, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, cầu cống, ao hồ, sông, suối…

Thông qua hoạt động tạo phong trào thi đua sôi nổi trong tuổi trẻ Bảo Yên hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023); hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2023 với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đêm về sáng có mưa rào và dông rải rác

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (13/7): Đêm về sáng có mưa rào và dông rải rác

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai (13/7), do chịu ảnh hưởng của rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao hoạt động yếu trên khu vực vùng núi Bắc Bộ nên thời tiết các địa phương trong tỉnh nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trưa chiều giảm mây, trời nắng. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh, vùng núi cao trời rét.

Lan tỏa tinh thần "Học không bao giờ cùng"

Lan tỏa tinh thần "Học không bao giờ cùng"

"Để không bị tụt hậu, chúng ta phải cùng chung tay xây dựng thành công xã hội học tập. Đây là nền tảng quan trọng giúp chúng ta có đầy đủ điều kiện, tri thức xây dựng đất nước và nâng tầm vóc quốc gia trong thời kỳ toàn cầu hóa, mở cửa, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng", Phó Thủ tướng Lê Thành Long nêu rõ.

Yên Bái đột phá phát triển giao thông vùng cao

Yên Bái đột phá phát triển giao thông vùng cao

Phát triển mạng lưới giao thông vùng cao là một trong những chủ trương lớn, khâu đột phá chiến lược của tỉnh Yên Bái, sau nhiều nỗ lực, đến nay hệ thống đường giao thông liên vùng, liên huyện, liên xã được kết nối, từng bước hoàn thiện, mang lại sức sống, diện mạo mới, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư vào địa bàn khó khăn của tỉnh.

Người được phân công trực tiếp giúp đỡ người bị áp dụng biện pháp giáo dục có thể được hỗ trợ tới 1,5 triệu đồng/tháng

Người được phân công trực tiếp giúp đỡ người bị áp dụng biện pháp giáo dục có thể được hỗ trợ tới 1,5 triệu đồng/tháng

HĐND tỉnh vừa ban hành Nghị quyết 10/2024/NQ-HĐND về Quy định mức hỗ trợ người được phân công trực tiếp giúp đỡ người bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Theo đó, người được phân công giúp đỡ người bị áp dụng biện pháp giáo dục có thể được hưởng mức hỗ trợ tới 1,5 triệu đồng/tháng. Quy định này được áp dụng từ ngày 15/7/2024. 

fb yt zl tw