Thành lập hai đội tuyển U23 Việt Nam thực hiện các nhiệm vụ riêng biệt

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa ra quyết định thành lập hai đội tuyển U23 Việt Nam thực hiện các nhiệm vụ riêng biệt dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn và HLV Troussier.

Theo đó, nhằm hướng tới các mục tiêu dài hạn và để thuận lợi với lịch thi đấu các giải quốc tế, VFF quyết định thành lập hai đội tuyển U23 Việt Nam thực hiện các nhiệm vụ riêng biệt trong thời gian tới.

Cụ thể, đội tuyển U23 Việt Nam tham dự Vòng loại U23 châu Á 2024 sẽ quy tụ những cầu thủ tốt nhất trong lứa tuổi U23 của bóng đá Việt Nam, do Huấn luyện viên Philippe Troussier trực tiếp phụ trách. Đội tuyển này sẽ tập trung song song cùng với Đội tuyển quốc gia trong dịp FIFA days vào tháng 9. Không chỉ tham dự Vòng loại U23 châu Á 2024, những nhân tố xuất sắc trong đội hình U23 này sẽ được lựa chọn bổ sung vào thành phần Đội tuyển quốc gia hướng tới Vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2026, khởi tranh vào tháng 11.

Trong khi đó, đội tuyển Olympic Việt Nam tham dự Asiad 19 và U23 Việt Nam tham dự giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023 sẽ là tập hợp các cầu thủ nòng cốt đa phần thuộc lứa tuổi U20 kết hợp thêm một số cầu thủ U23, do Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đảm nhiệm.

Theo kế hoạch, đội tuyển U23 Việt Nam với lực lượng các cầu thủ U20 do Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn phụ trách sẽ tập trung tập luyện vào ngày 28/7 tới, chuẩn bị cho giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023 sẽ diễn ra từ 17-26/8 tại Thái Lan. Tiếp đó, đội sẽ chuyển sang giai đoạn tập huấn để chuẩn bị cho Asiad 19, diễn ra tại Hàng Châu (Trung Quốc) từ 23/9 đến 8/10.

Việc VFF đưa ra quyết định nói trên không phải quá mới mẻ nhưng rất cần thiết trong bối cảnh các cầu thủ trẻ thiếu sân chơi cùng lúc U23 Việt Nam phải thực hiện nhiều nhiệm vụ trong quãng thời gian ngắn. Bên cạnh đó, bóng đá Việt Nam đang hướng tới World Cup và rất cần những nhân tố mới nên việc chia nhiệm vụ cho U23 Việt Nam cũng rất hợp lý.

Về việc trao quyền cho Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt đội tuyển Olympic và U23 Việt Nam với lực lượng nòng cốt U20 tham dự Asiad 19 và Giải U23 Đông Nam Á 2023, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Anh Tú cho biết, đây là quyết định hợp lý, bởi Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn là người nắm rất rõ lứa cầu thủ này do mới đây đã trực tiếp huấn luyện, dẫn dắt đội tuyển U17 và U20 Việt Nam tham dự Vòng Chung kết châu Á. Bên cạnh đó, Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cũng được biết đến là người truyền cảm hứng rất lớn đối với các cầu thủ trẻ khi từng cùng đội tuyển U20 Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử tham dự Vòng Chung kết FIFA U20 World Cup 2017.

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú cho biết, quyết định lựa chọn lực lượng nòng cốt là các cầu thủ U20 tham dự Asiad 19 và giải U23 Đông Nam Á 2023 đã được Ban chấp hành VFF thông qua và cũng đã nhận được sự đồng ý về mặt chủ trương từ phía Tổng cục Thể dục thể thao.

Cũng theo ông Trần Anh Tú, thời gian còn lại của năm 2023, khu vực Đông Nam Á và châu Á có 3 giải đấu dành cho cấp độ U23, gồm: Vòng loại U23 châu Á 2024, ASIAD 2023 và Giải vô địch U23 Đông Nam Á. Các giải đấu này diễn ra gối nhau từ tháng 8 đến đầu tháng 10. Cùng thời gian này là kế hoạch hoạt động của Đội tuyển Việt Nam trong dịp FIFA Days tháng 9, tháng 10 và vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á vào tháng 11. Vì vậy, VFF đã cân nhắc để bóng đá Việt Nam vừa có thể đảm bảo tốt lực lượng cho các mục tiêu chính, vừa giúp tạo sự tích lũy kinh nghiệm, nâng cao trình độ cho các cầu thủ trẻ lứa U20 tại đấu trường quốc tế, hướng tới mục tiêu dài hạn.

Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ươm mầm tài năng bóng đá

Ươm mầm tài năng bóng đá

Đến thị trấn Phố Ràng vào một buổi chiều tháng 6, chúng tôi được chứng kiến không khí sôi động tại sân cỏ nhân tạo huyện Bảo Yên, nơi những mầm non tương lai đang hăng say rèn luyện môn thể thao vua.

Phía sau một giải đấu thành công

Giải Vô địch Wushu trẻ quốc gia năm 2025: Phía sau một giải đấu thành công

Giải Vô địch Wushu trẻ Quốc gia 2025 vừa khép lại tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai, để lại nhiều ấn tượng đẹp. Hơn 500 vận động viên thuộc 31 tỉnh, thành, ngành trên cả nước đã cống hiến những trận đấu sôi động và đầy kịch tính. Tuy nhiên, phía sau ánh hào quang của những tấm huy chương là đóng góp thầm lặng nhưng vô cùng quan trọng của các lực lượng trọng tài, y tế, hậu cần, an ninh và cả những khán giả đặc biệt luôn đồng hành với vận động viên.

Đội tuyển Taekwondo Lào Cai giành 9 huy chương tại Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ quốc gia 2025

Đội tuyển Taekwondo Lào Cai giành 9 huy chương tại Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ quốc gia 2025

Thông tin từ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục - thể thao tỉnh, đội tuyển Taekwondo Lào Cai đã thi đấu xuất sắc tại Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ quốc gia năm 2025 và giành 9 huy chương các loại, khẳng định sự tiến bộ mạnh mẽ của phong trào taekwondo địa phương.

Các VĐV thi đấu nội dung đứng bắn nỏ tại Giải vô địch Bắn nỏ - Đẩy gậy tỉnh Yên Bái năm 2025.

Yên Bái gìn giữ, phát triển các môn thể thao dân tộc

Những năm qua, bên cạnh việc dành nhiều nguồn lực đầu tư cho các môn thể thao thành tích cao, Yên Bái luôn quan tâm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao (TDTT) quần chúng, trong đó đặc biệt chú trọng gìn giữ, phát triển các môn thể thao dân tộc. Qua đó, thu hút đông đảo người dân tham gia tập luyện, thi đấu, không chỉ giúp nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần mà còn nhân rộng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc.
fb yt zl tw