Thành lập hai đội tuyển U23 Việt Nam thực hiện các nhiệm vụ riêng biệt

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa ra quyết định thành lập hai đội tuyển U23 Việt Nam thực hiện các nhiệm vụ riêng biệt dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn và HLV Troussier.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo đó, nhằm hướng tới các mục tiêu dài hạn và để thuận lợi với lịch thi đấu các giải quốc tế, VFF quyết định thành lập hai đội tuyển U23 Việt Nam thực hiện các nhiệm vụ riêng biệt trong thời gian tới.

Cụ thể, đội tuyển U23 Việt Nam tham dự Vòng loại U23 châu Á 2024 sẽ quy tụ những cầu thủ tốt nhất trong lứa tuổi U23 của bóng đá Việt Nam, do Huấn luyện viên Philippe Troussier trực tiếp phụ trách. Đội tuyển này sẽ tập trung song song cùng với Đội tuyển quốc gia trong dịp FIFA days vào tháng 9. Không chỉ tham dự Vòng loại U23 châu Á 2024, những nhân tố xuất sắc trong đội hình U23 này sẽ được lựa chọn bổ sung vào thành phần Đội tuyển quốc gia hướng tới Vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2026, khởi tranh vào tháng 11.

Trong khi đó, đội tuyển Olympic Việt Nam tham dự Asiad 19 và U23 Việt Nam tham dự giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023 sẽ là tập hợp các cầu thủ nòng cốt đa phần thuộc lứa tuổi U20 kết hợp thêm một số cầu thủ U23, do Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đảm nhiệm.

Theo kế hoạch, đội tuyển U23 Việt Nam với lực lượng các cầu thủ U20 do Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn phụ trách sẽ tập trung tập luyện vào ngày 28/7 tới, chuẩn bị cho giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023 sẽ diễn ra từ 17-26/8 tại Thái Lan. Tiếp đó, đội sẽ chuyển sang giai đoạn tập huấn để chuẩn bị cho Asiad 19, diễn ra tại Hàng Châu (Trung Quốc) từ 23/9 đến 8/10.

Việc VFF đưa ra quyết định nói trên không phải quá mới mẻ nhưng rất cần thiết trong bối cảnh các cầu thủ trẻ thiếu sân chơi cùng lúc U23 Việt Nam phải thực hiện nhiều nhiệm vụ trong quãng thời gian ngắn. Bên cạnh đó, bóng đá Việt Nam đang hướng tới World Cup và rất cần những nhân tố mới nên việc chia nhiệm vụ cho U23 Việt Nam cũng rất hợp lý.

Về việc trao quyền cho Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt đội tuyển Olympic và U23 Việt Nam với lực lượng nòng cốt U20 tham dự Asiad 19 và Giải U23 Đông Nam Á 2023, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Anh Tú cho biết, đây là quyết định hợp lý, bởi Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn là người nắm rất rõ lứa cầu thủ này do mới đây đã trực tiếp huấn luyện, dẫn dắt đội tuyển U17 và U20 Việt Nam tham dự Vòng Chung kết châu Á. Bên cạnh đó, Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cũng được biết đến là người truyền cảm hứng rất lớn đối với các cầu thủ trẻ khi từng cùng đội tuyển U20 Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử tham dự Vòng Chung kết FIFA U20 World Cup 2017.

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú cho biết, quyết định lựa chọn lực lượng nòng cốt là các cầu thủ U20 tham dự Asiad 19 và giải U23 Đông Nam Á 2023 đã được Ban chấp hành VFF thông qua và cũng đã nhận được sự đồng ý về mặt chủ trương từ phía Tổng cục Thể dục thể thao.

Cũng theo ông Trần Anh Tú, thời gian còn lại của năm 2023, khu vực Đông Nam Á và châu Á có 3 giải đấu dành cho cấp độ U23, gồm: Vòng loại U23 châu Á 2024, ASIAD 2023 và Giải vô địch U23 Đông Nam Á. Các giải đấu này diễn ra gối nhau từ tháng 8 đến đầu tháng 10. Cùng thời gian này là kế hoạch hoạt động của Đội tuyển Việt Nam trong dịp FIFA Days tháng 9, tháng 10 và vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á vào tháng 11. Vì vậy, VFF đã cân nhắc để bóng đá Việt Nam vừa có thể đảm bảo tốt lực lượng cho các mục tiêu chính, vừa giúp tạo sự tích lũy kinh nghiệm, nâng cao trình độ cho các cầu thủ trẻ lứa U20 tại đấu trường quốc tế, hướng tới mục tiêu dài hạn.

Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Jannik Sinner vô địch Rotterdam mở rộng

Jannik Sinner vô địch Rotterdam mở rộng

Jannik Sinner đã đánh bại Alex De Minaur 2 - 0 (7 - 5, 6 - 4) để giành chức vô địch giải quần vợt Rotterdam mở rộng 2024. Đây là danh hiệu thứ 2 trong năm nay của tay vợt người Italy, sau khi lên ngôi ở Australia mở rộng hồi tháng trước.

Triều Tiên tổ chức trận đấu bóng đá lịch sử

Triều Tiên tổ chức trận đấu bóng đá lịch sử

Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên sắp tổ chức trận đấu bóng đá quốc tế đầu tiên sau gần 5 năm. Đây sẽ là trận đấu mang tính lịch sử với bóng đá nước này khi nó đánh dấu lần đầu tiên quốc gia Đông Á đăng cai một trận đấu quốc tế từ sau dịch Covid-19.

fb yt zl tw