Thành lập công đoàn cơ sở hợp tác xã ngoài quốc doanh đầu tiên trên địa bàn thị xã Sa Pa

Chiều 3/6, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thị xã Sa Pa tổ chức công bố quyết định kết nạp đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở Hợp tác xã Hoa Đào có trụ sở tại tổ dân phố số 1, phường Ô quý Hồ, thị xã Sa Pa.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đây là hợp tác xã tư nhân được thành lập từ năm 2007, ban đầu chỉ có 30 thành viên, đến nay đã có 158 thành viên, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, cung ứng và bao tiêu các sản phẩm nông nghiệp đặc hữu của Sa Pa như su su, rau, hoa các loại…

DSC08167.JPG
Trao quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Hợp tác xã Hoa Đào.

Theo quyết định thành lập, Công đoàn cơ sở Hợp tác xã Hoa Đào có 158 đoàn viên công đoàn, trong đó 5 người được chỉ định Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời. Đây là công đoàn cơ sở mô hình hợp tác xã trong khối kinh tế tư nhân đầu tiên của thị xã Sa Pa được thành lập, nâng tổng số công đoàn cơ sở do Liên đoàn Lao động thị xã Sa Pa trực tiếp quản lý lên 124 cơ sở.

DSC08285.JPG
Tặng hoa chúc mừng đại hội lần thứ nhất.

Ngay sau khi nhận quyết định thành lập, Công đoàn cơ sở Hợp tác xã Hoa Đào đã tiến hành Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở Hợp tác xã Hoa Đào lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024 - 2029; bầu ra Ban Chấp hành gồm 5 đồng chí, Ủy ban Kiểm tra gồm 3 đồng chí, Ban Nữ công gồm 3 đồng chí; bà Ngô Thị Thúy Hồng, thành viên Hợp tác xã Hoa Đào được bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở Hợp tác xã Hoa Đào nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua các nhiệm vụ công tác trọng tâm, trong đó có một số chỉ tiêu như: Hằng năm có 100% đoàn viên công đoàn xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; công đoàn cơ sở đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; trên 85% lao động nữ đạt danh hiệu thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” các cấp…

Tặng hoa chúc mừng thành viên được bầu giữ các chức vụ.

Tặng hoa chúc mừng thành viên được bầu giữ các chức vụ.

Sau đại hội, Công đoàn cơ sở Hợp tác xã Hoa Đào sẽ xây dựng các quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ từng đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; phối hợp với Hội đồng Quản trị của Hợp tác xã tổ chức các phong trào thi đua nâng cao chất lượng, hiệu quả kinh doanh, góp phần tăng thu nhập, ổn định việc làm, nâng cao đời sống cho xã viên, đưa hợp tác xã ngày càng lớn mạnh và phát triển.

Việc thành lập công đoàn cơ sở đầu tiên trong hệ thống hợp tác xã ngoài quốc doanh trên địa bàn thị xã Sa Pa có ý nghĩa quan trọng, tạo tiền đề để phát triển đoàn viên công đoàn và thành lập thêm các công đoàn cơ sở ở khối kinh tế tư nhân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cảnh giác trước tình trạng lừa đảo đưa người lao động đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Cảnh giác trước tình trạng lừa đảo đưa người lao động đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Nhằm ngăn chặn tình trạng lừa đảo đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp, ngày 21/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã có văn bản giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp các sở, ngành liên quan tổ chức thông tin, tuyên truyền tới người lao động trên địa bàn tỉnh.

Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai

Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai

Sáng 22/5, Công đoàn ngành công thương tỉnh phối hợp với Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai tổ chức lễ kết nạp đoàn viên và công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở. Đây là công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước có số lượng đoàn viên công đoàn lớn nhất trên địa bàn tỉnh.

Giảm lý thuyết, tăng thực hành trong đào tạo nghề

Giảm lý thuyết, tăng thực hành trong đào tạo nghề

Trước đòi hỏi ngày càng cao của thị trường lao động thì “giảng ít, học nhiều”, “giảm lý thuyết - tăng thực hành” đang là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp tại các cơ sở đào tạo nghề của tỉnh. Đây được coi là một trong những khâu then chốt trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Giải pháp đảm bảo việc làm cho lao động nữ trong nền kinh tế số

Giải pháp đảm bảo việc làm cho lao động nữ trong nền kinh tế số

Trình bày tham luận tại Hội thảo quốc gia "Chuyển đổi số trong hoạt động của Hội LHPN Việt Nam", bà Vũ Thu Hồng - Cán bộ Chương trình Phụ nữ, Hoà Bình và An ninh, Cơ quan Liên Hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam - đã nêu ra thực trạng trình độ lao động và thách thức về an ninh việc làm đối với phụ nữ Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi số, từ đó có những giải pháp khuyến nghị để Hội LHPN Việt Nam hỗ trợ hội viên, phụ nữ.

Đề xuất tăng lương tối thiểu từ 1/7/2024 và điều chỉnh phân vùng một số địa bàn

Đề xuất tăng lương tối thiểu từ 1/7/2024 và điều chỉnh phân vùng một số địa bàn

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chính thức đề xuất tăng 6% mức lương tối thiểu với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động so với mức hiện hành. Thời điểm áp dụng mức lương tối thiểu mới từ ngày 1/7/2024. Đồng thời, cũng cập nhật, điều chỉnh phân vùng địa bàn áp dụng lương tối thiểu cho phù hợp thực tế.

Dừng gom rác bằng xe điện: Bước đi lùi hay áp lực chuyển đổi?

Dừng gom rác bằng xe điện: Bước đi lùi hay áp lực chuyển đổi?

Tháng 4, UBND tỉnh có Văn bản số 1576 về việc dừng sử dụng xe ba bánh chạy bằng động cơ điện thu gom, vận chuyển rác thải tại Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị tỉnh Lào Cai. Đồng nghĩa với đó, 60 xe điện 3 bánh của đơn vị này dừng hoạt động, công nhân sẽ quay lại sử dụng xe gom (xe đẩy 3 bánh) để gom rác.

Chăm lo cho người lao động

Chăm lo cho người lao động

Trước khó khăn chung của nền kinh tế, trong khi nhiều doanh nghiệp nợ lương người lao động, cắt giảm nhân sự, thậm chí phải tạm dừng hoạt động, vẫn có những doanh nghiệp giữ được nhịp tăng trưởng, quan tâm, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản tăng 8 lần trong 10 năm

Lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản tăng 8 lần trong 10 năm

Trong những năm qua, lao động Việt Nam đi làm việc ở Nhật Bản không ngừng gia tăng. Trong số 15 nước phái cử thực tập sinh đến Nhật Bản, Việt Nam là nước đứng đầu về số lượng thực tập sinh nhập cảnh hàng năm vào quốc gia này. Hiện có khoảng 520.000 lao động Việt Nam sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, tăng 8 lần trong vòng 10 năm qua.

fb yt zl tw