Thành lập Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" thôn Láo Lý

Ngày 28/9, Hội Phụ nữ thành phố Lào Cai phối hợp với UBND xã Tả Phời (thành phố Lào Cai) tổ chức ra mắt mô hình câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi".

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đây là hoạt động nhằm triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em" thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021 - 2025.

z4736213728231_32784b82abae374548145b99b5854f7f (1).jpg
Trao quyết định thành lập câu lạc bộ.

Tham gia câu lạc bộ có 42 học sinh của thôn. Dưới sự hướng dẫn của Hội Phụ nữ xã, câu lạc bộ sẽ tổ chức các buổi sinh hoạt định kỳ theo từng chủ đề cụ thể với các nội dung chính như giáo dục tâm lý lứa tuổi; trang bị kỹ năng giao tiếp trong gia đình và ngoài cộng đồng; kỹ năng khám phá an toàn và bảo vệ bản thân; kiến thức về giới tính, bình đẳng giới, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi xóa bỏ định kiến về giới… Câu lạc bộ cũng tổ chức các hoạt động vui chơi, thể thao phù hợp lứa tuổi, hướng các em đến lối sống lành mạnh, vui tươi.

Qua các hoạt động trên, các thành viên câu lạc bộ được thể hiện tiếng nói, suy nghĩ, mong muốn của bản thân về những vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em; được bình đẳng trong các hoạt động giữa trẻ em trai, trẻ em gái, góp phần tạo ra thay đổi trong nhận thức về bảo vệ trẻ em, bình đẳng giới ngay từ khi còn ít tuổi. Mô hình cũng góp phần hỗ trợ chính quyền địa phương và cơ quan liên quan trong tiếp nhận thông tin, triển khai các chương trình, chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em.

z4736213747693_879fdef8dfc10ed062c161308bffde5f.jpg
Trao quà cho các thành viên câu lạc bộ.

Được biết, thành phố Lào Cai có 6 thôn đặc biệt khó khăn được hưởng lợi từ Dự án 8. Ngoài việc thành lập các câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi", Hội Phụ nữ thành phố cũng phối hợp thành lập các tổ truyền thông cộng đồng và tổ chức các buổi truyền thông tại thôn, bản với các nội dung liên quan đến phòng, chống tảo hôn, xâm hại trẻ em, bạo lực gia đình và bình đẳng giới…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tỉnh đoàn phối hợp tìm kiếm và điều trị miễn phí cho các bệnh nhân bị chàm, bớt có hoàn cảnh khó khăn

Tỉnh đoàn phối hợp tìm kiếm và điều trị miễn phí cho các bệnh nhân bị chàm, bớt có hoàn cảnh khó khăn

"Xóa "Bớt" cho em" là hoạt động thuộc dự án "Chăm sóc sức khỏe da liễu cộng đồng" do bác sĩ Hoàng Văn Tâm, Phó khoa Điều trị nội trú ban ngày, Bệnh viện Da liễu Trung Ương; giảng viên Đại học Y Hà Nội khởi xướng. Chương trình đang tìm kiếm và điều trị miễn phí cho 40 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Hoa mận “trắng trời” Tả Van Chư

Hoa mận “trắng trời” Tả Van Chư

Lên “cao nguyên trắng” Bắc Hà dịp này, cùng với muôn ngàn hoa lá, sắc trắng của hoa mận ngập tràn đất trời, khiến người phương xa không khỏi ngỡ ngàng. Cùng với những vùng mận khác, vùng mận Tả Van Chư cũng đang lung linh sắc trắng. Hoa mận nở tràn trên sườn núi, lưng đèo, trước hiên nhà, khiến các bản làng ở Tả Van Chư đẹp xinh như một miền cổ tích.

Tăng cường quản lý giá thuốc

Tăng cường quản lý giá thuốc

Theo Cục Quản lý dược (Bộ Y tế), năm 2023, Cục đã tiếp nhận, rà soát, công bố theo quy định tổng số 6.143 hồ sơ kê khai giá thuốc, 548 hồ sơ kê khai lại giá thuốc và 2.300 hồ sơ bổ sung, thay đổi thông tin giá thuốc đã kê khai, kê khai lại; triển khai tổng số 18 đoàn kiểm tra hậu kiểm về giá thuốc.

Cô Thủy MC và hành trình làm đẹp giọng nói

Cô Thủy MC và hành trình làm đẹp giọng nói

“Các bạn nhỏ ơi!" là câu chào thân thuộc của cô giáo Đỗ Thu Thủy, giáo viên Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (thành phố Lào Cai) trên kênh TikTok có hơn 1,1 triệu người yêu thích qua các video truyền dạy tiếng Việt mang tên “Cô Thủy MC”.

Văn Bàn nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Văn Bàn nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Từ một huyện có tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) thấp nhất tỉnh, đến thời điểm hiện tại, Văn Bàn đã hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao. Tính đến tháng 12/2023, tỷ lệ bao phủ BHYT của huyện đã đạt 97,1%.

Vui khỏe ngày xuân

Vui khỏe ngày xuân

Mỗi độ xuân về, đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh lại được nô nức vào mùa của những lễ hội. Trong không gian văn hóa nhiều sắc màu, người dân có dịp thể hiện tài năng, sức khỏe cũng như sự khéo léo qua những trò chơi, môn thể thao truyền thống.

Đóng điểm đấu nối đường nhánh vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Đóng điểm đấu nối đường nhánh vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Ngày 20/2, Văn phòng Quản lý đường bộ I.3 và VECS (Công ty Cổ phần dịch vụ đường cao tốc Việt Nam) phối hợp với các lực lượng: Công an tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh, Sở Giao thông – Vận tải, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Trạm Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Kim Thành tiến hành đóng điểm đấu nối đường nhánh vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai tại Km 262+480, thuộc địa phận phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai.

Kiểm soát cơ sở giết mổ động vật vẫn khó

Kiểm soát cơ sở giết mổ động vật vẫn khó

Trước thực tế nhiều mẫu thịt lợn lấy từ các chợ trên địa bàn thành phố Lào Cai trong thời gian gần đây có nhiễm vi rút gây bệnh dịch tả lợn châu Phi, khiến nguy cơ lây lan dịch bệnh và không đảm bảo an toàn thực phẩm rất lớn, UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương tăng cường quản lý, kiểm soát giết mổ động vật.

Hậu phương vững chắc cho lực lượng chữa cháy rừng Hoàng Liên

Hậu phương vững chắc cho lực lượng chữa cháy rừng Hoàng Liên

Không trực tiếp làm nhiệm vụ trên chiến tuyến chống giặc lửa nhưng hàng trăm cán bộ, giáo viên, người dân, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn thị xã Sa Pa và các địa phương trong tỉnh đã ủng hộ nhu yếu phẩm, nước uống đóng chai, nấu hàng nghìn suất cơm đảm bảo dinh dưỡng kịp thời tiếp tế phục vụ gần 900 người trực tiếp tham gia chiến đấu với giặc lửa để cứu rừng Hoàng Liên.

fb yt zl tw