Thành lập Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" thôn Láo Lý

Ngày 28/9, Hội Phụ nữ thành phố Lào Cai phối hợp với UBND xã Tả Phời (thành phố Lào Cai) tổ chức ra mắt mô hình câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi".

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đây là hoạt động nhằm triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em" thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021 - 2025.

z4736213728231_32784b82abae374548145b99b5854f7f (1).jpg
Trao quyết định thành lập câu lạc bộ.

Tham gia câu lạc bộ có 42 học sinh của thôn. Dưới sự hướng dẫn của Hội Phụ nữ xã, câu lạc bộ sẽ tổ chức các buổi sinh hoạt định kỳ theo từng chủ đề cụ thể với các nội dung chính như giáo dục tâm lý lứa tuổi; trang bị kỹ năng giao tiếp trong gia đình và ngoài cộng đồng; kỹ năng khám phá an toàn và bảo vệ bản thân; kiến thức về giới tính, bình đẳng giới, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi xóa bỏ định kiến về giới… Câu lạc bộ cũng tổ chức các hoạt động vui chơi, thể thao phù hợp lứa tuổi, hướng các em đến lối sống lành mạnh, vui tươi.

Qua các hoạt động trên, các thành viên câu lạc bộ được thể hiện tiếng nói, suy nghĩ, mong muốn của bản thân về những vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em; được bình đẳng trong các hoạt động giữa trẻ em trai, trẻ em gái, góp phần tạo ra thay đổi trong nhận thức về bảo vệ trẻ em, bình đẳng giới ngay từ khi còn ít tuổi. Mô hình cũng góp phần hỗ trợ chính quyền địa phương và cơ quan liên quan trong tiếp nhận thông tin, triển khai các chương trình, chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em.

z4736213747693_879fdef8dfc10ed062c161308bffde5f.jpg
Trao quà cho các thành viên câu lạc bộ.

Được biết, thành phố Lào Cai có 6 thôn đặc biệt khó khăn được hưởng lợi từ Dự án 8. Ngoài việc thành lập các câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi", Hội Phụ nữ thành phố cũng phối hợp thành lập các tổ truyền thông cộng đồng và tổ chức các buổi truyền thông tại thôn, bản với các nội dung liên quan đến phòng, chống tảo hôn, xâm hại trẻ em, bạo lực gia đình và bình đẳng giới…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quan hệ thầy - trò thay đổi: Giáo viên phải tự "chuyển mình"

Quan hệ thầy - trò thay đổi: Giáo viên phải tự "chuyển mình"

Thời gian qua, ngành giáo dục liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc đáng buồn, như phụ huynh vào trường đánh giáo viên; học sinh vô lễ, xúc phạm thầy, cô giáo… Trong bối cảnh các mối quan hệ trong nhà trường thay đổi, người thầy cần làm gì để giữ môi trường học đường lành mạnh, không để xảy ra những chuyện đau lòng?

Cẩn trọng sử dụng các sản phẩm diệt muỗi

Cẩn trọng sử dụng các sản phẩm diệt muỗi

Thời tiết giao mùa, nồm ẩm và mưa nhiều là thời điểm thuận lợi để muỗi và các loại côn trùng sinh sản, đặc biệt là muỗi gây bệnh sốt xuất huyết. Do đó, các sản phẩm thuốc diệt muỗi, chống muỗi đang được nhiều người dân tìm mua. Tuy nhiên, chất lượng của những loại thuốc diệt muỗi đang được bán tràn lan trên thị trường, nhất là trên các cửa hàng trực tuyến là vấn đề cần lưu tâm.

Linh hoạt giải pháp nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Linh hoạt giải pháp nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Tính đến hết tháng 9/2023, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh Lào Cai mới đạt 90,06% dân số, trong đó tỷ lệ bao phủ BHYT học sinh, sinh viên đạt 94,51%. Để hoàn thành chỉ tiêu được giao, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lào Cai đã tăng tốc triển khai đồng bộ, linh hoạt các giải pháp tăng tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn tỉnh.

Nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng

Nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng

Triển khai Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết với phụ nữ và trẻ em", Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bát Xát đã có nhiều giải pháp sáng tạo nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng, trong đó, chú trọng triển khai giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm công tác truyền thông về bình đẳng giới.

Xây nhà trên đất đã có quy hoạch, khi thu hồi có được bồi thường không?

Xây nhà trên đất đã có quy hoạch, khi thu hồi có được bồi thường không?

Bạn đọc ở Thái Bình hỏi: Tôi có ngôi nhà cấp 4 nằm trong quy hoạch mở đường quốc lộ, nhưng chưa có thông báo thu hồi và chưa có phương án bồi thường. Do nhà của tôi bị xuống cấp nghiêm trọng, nên tôi muốn đập căn nhà cũ này đi và xây dựng lại. Xin hỏi, khi Nhà nước thu hồi đất thì tôi có được bồi thường không?

fb yt zl tw