Thành đoàn Lào Cai tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) lần thứ 16

Sáng 9/10, Thành đoàn Lào Cai tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) lần thứ 16, khóa XXII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 9 tháng, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024.

img-20241009-112508-7153.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị đã báo cáo kết quả hoạt động 9 tháng, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm và báo cáo tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024.

img-20241009-112405-7331.jpg
Các đại biểu dự hội nghị.

Theo đó, trong 9 tháng năm 2024, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố Lào Cai đã được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tỉnh đoàn Lào Cai, Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố. Công tác phối hợp với các cơ quan, ban, ngành của thành phố được đẩy mạnh, đạt hiệu quả. Việc tuyên truyền phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết được đẩy mạnh; ứng dụng trong chuyển đổi số được triển khai tích cực.

Việc tổ chức các hoạt động được triển khai phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị và nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy các cấp. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức và phát triển đoàn viên mới, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, kết nạp được quan tâm, chú trọng.

Đoàn viên thanh niên nhiệt tình, năng động, sáng tạo, tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động tình nguyện. Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024 được Ban Thường vụ Thành đoàn xác định là nhiệm vụ trọng tâm, tập trung vào 1 chương trình “Tiếp sức mùa thi” và 4 chiến dịch “Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh”… Các nội dung triển khai trong chiến dịch đạt kết quả tương đối toàn diện. Hệ thống 12 chỉ tiêu đã đặt ra trong toàn chiến dịch đã đạt và vượt kế hoạch.

img-20241009-112312-1244.jpg
Chị Trương Thị Vân Anh, Bí thư Thành đoàn phát biểu khai mạc hội nghị.

Đặc biệt, trong thời gian cơn bão số 3 gây hậu quả nghiêm trọng trên địa bàn thành phố và tỉnh, đoàn viên, thanh niên thành phố Lào Cai đã tích cực, xung kích tham gia hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả với nhiều hoạt động thiết thực.

Kết quả trong 9 tháng đã có 3 công trình thanh niên cấp thành phố (trị giá 200 triệu đồng), hơn 30 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở (trị giá 700 triệu đồng) được hoàn thành. Bên cạnh đó, Thành đoàn, các đơn vị đoàn cơ sở đang tiếp tục triển khai nhiều công trình, phần việc ý nghĩa như hỗ trợ kinh phí sửa nhà cho Nhân dân, học sinh bị ảnh hưởng do mưa lũ...

dsc09482-40.jpg
dsc09470-1-6082.jpg
Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại hội nghị.

Tại hội nghị đã thông qua phương hướng triển khai kế hoạch chương trình “Em nuôi của Đoàn” năm học 2024 - 2025; thảo luận các giải pháp nâng cao chất lượng công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian tới.

img-20241009-112932-2616.jpg
img-20241009-112541-945.jpg
img-20241009-112630-4491.jpg
img-20241009-112720-5680.jpg
Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Cũng tại hội nghị đã khen thưởng cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 9 tháng năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xã Bảo Yên trao 196 suất quà tri ân người có công

Xã Bảo Yên trao 196 suất quà tri ân người có công

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bảo Yên đã thành lập 8 đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng trên địa bàn.

Quyết liệt bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân giữa dòng lũ

Quyết liệt bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân giữa dòng lũ

Hai ngày qua, giữa mưa lớn, bùn đất và nguy cơ sạt lở, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an cùng các lực lượng chức năng không quản hiểm nguy, khẩn trương có mặt tại các điểm xung yếu ở Lai Châu, Sơn La, Lào Cai để sơ tán người dân, tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai. 

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét và mưa lớn cục bộ, nhiều khu vực có nguy cơ mưa rất to

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét và mưa lớn cục bộ, nhiều khu vực có nguy cơ mưa rất to

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai vừa cảnh báo, trong những giờ qua, qua theo dõi ảnh vệ tinh, số liệu định vị sét và radar thời tiết đã ghi nhận nhiều vùng mây đối lưu phát triển mạnh, gây mưa rào và dông trên diện rộng tại nhiều xã, phường trong tỉnh. Cục bộ một số nơi đã xuất hiện mưa to đến rất to.

Truyền thống được tiếp nối bằng hành động

Truyền thống được tiếp nối bằng hành động

Những ngày tháng Bảy tri ân, thế hệ trẻ của tỉnh Lào Cai lại tiếp nối truyền thống “uống nước nhớ nguồn” bằng tinh thần học tập, lao động, cống hiến và trách nhiệm với cộng đồng, tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, công tác xã hội…. Đó là cách để truyền thống yêu nước được giữ gìn, bồi đắp và tiếp nối qua từng thế hệ.

Chăm lo sức khỏe người có công với cách mạng

Chăm lo sức khỏe người có công với cách mạng

Những buổi kiểm tra sức khỏe, giờ tập luyện nhẹ nhàng hay các cuộc trò chuyện giữa những người từng đi qua chiến tranh đã làm nên không khí gần gũi tại phòng Điều dưỡng, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Nội vụ thuộc Sở Nội vụ. 

Lào Cai dự báo mưa lớn, có nơi trên 150 mm từ đêm 18/7

Lào Cai dự báo mưa lớn, có nơi trên 150 mm từ đêm 18/7

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, từ đêm 18/7 đến đêm 19/7, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to và dông rải rác, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 40 - 100 mm, có nơi trên 150 mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Xuân Ái tổ chức Ngày hội việc làm năm 2026

Xuân Ái tổ chức Ngày hội việc làm năm 2026

Sáng 18/7, UBND xã Xuân Ái tổ chức Ngày hội việc làm năm 2026 với chủ đề "Nâng tầm nhân lực - Kiến tạo tương lai", thu hút sự tham gia của trên 200 người lao động, đoàn viên thanh niên, học sinh cùng đại diện các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và tổ chức tín dụng.

fb yt zl tw