"Tháng Ba biên giới" ở Đồn biên phòng Si Ma Cai

“Tháng Ba biên giới” là chủ đề chính nhân dịp kỷ niệm Ngày Truyền thống Bộ đội Biên Phòng và Ngày Biên phòng toàn dân. Trong dịp này, Đồn Biên phòng Si Ma Cai (tỉnh Lào Cai) đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng và đồng bào các dân tộc ở khu vực biên giới.

Các hoạt động được tổ chức phong phú đa dạng, đảm bảo gắn kết tình quân dân, thu hút đông đảo người dân tham gia. Phát huy vai trò của Đồn trong việc tuyên truyền cho người dân ở khu vực biên giới, cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Si Ma Cai đã phối kết hợp các hoạt động để tập trung tuyên truyền về bình đẳng giới, phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, bạo lực gia đình cho người dân trên địa bàn.

"Tháng Ba biên giới" ở Đồn biên phòng Si Ma Cai ảnh 1

Thiếu tá Hà Văn Hải, Chốt trưởng chốt số 5, Đồn biên phòng Si Ma Cai trò chuyện với các em nhỏ.

Trong những năm qua, Đồn Biên Phòng Si Ma Cai đã triển khai các nhiệm vụ trên tuyến biên giới, đấu tranh phòng chống tội phạm, đấu tranh thành công nhiều chuyên án, đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư, xóa đói giảm nghèo, giúp đỡ, vận động nhân dân chung tay cùng với cấp ủy chính quyền địa phương trong phong trào xây dựng nông thôn mới, với tổng số tiền lên đến 800 triệu đồng.

Trong hoạt động của "Tháng Ba biên giới", UBND xã Sán Chải (1 trong 3 xã Đồn biên phòng Si Ma Cai quản lý) đã khánh thành công trình Pano tuyên truyền về chủ quyền an ninh biên giới và ngày biên phòng toàn dân, trị giá 15 triệu đồng. Đồng thời, thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng và chính sách hậu phương quân đội.

Đồn biên phòng Si Ma Cai tuyên truyền về phòng chống tảo hôn và bạo lực gia đình trong “Tháng Ba biên giới” - Ảnh 1.

Bộ đội biên phòng Đồn Si Ma Cai luôn gần gũi với người dân trên địa bàn tuyên truyền nhân dân xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư, thực hiện xóa đói giảm nghèo.

Trong dịp kỷ niệm ngày truyền thống, Đồn đã tham mưu cho UBND huyện Si Ma Cai tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới" năm 2022. Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 9 cá nhân trong đơn vị và trên địa bàn biên giới.

Bên cạnh đó, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tặng quà cho 16 cá nhân là người có uy tín trên địa bàn, mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng.

Trong khuân khổ của Chương trình tháng ba biên giới, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Lào Cai và Bắc Giang cùng Đồn Biên phòng Si Ma Cai phối hợp tổ chức Chương trình "Tháng Ba biên giới năm 2023" với nhiều hoạt động thiết thực. Chương trình đã trao tặng 120 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, với tổng trị giá 60 triệu đồng, trao tặng 100 chiếc mũ bảo hiểm cho thanh thiếu nhi trị giá 30 triệu đồng, trao tặng 350 lá cờ Tổ quốc để xây dựng công trình "Hàng cờ biên giới", trị giá 10 triệu đồng. 

Đồn biên phòng Si Ma Cai tuyên truyền về phòng chống tảo hôn và bạo lực gia đình trong “Tháng Ba biên giới” - Ảnh 2.

"Tháng Ba biên giới" đã nhận hàng trăm triệu đồng của nhiều đoàn thể giúp Đồn biên phòng và người dân xây dựng công trình "Thắp sáng đường biên và hàng cờ biên giới".

Chương trình cũng đã tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Si Ma Cai 1 bộ máy chiếu giá 17 triệu đồng, 15 triệu đồng tiền mặt hỗ trợ mô hình "Con nuôi của Đồn"; trao tặng 100 triệu đồng để xây dựng công trình "Thắp sáng đường biên và hàng cờ biên giới" tại thôn Hóa Chư Phùng, xã Nàn Sán; trao tặng 100 suất quà gồm nhu yếu phẩm, vở, đồ dùng học tập cho học sinh; tặng 1 suất học bổng trị giá 3 triệu đồng cho em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Ngoài ra, đã khánh thành tuyến đường "Thắp sáng đường biên" tại thôn Lù Dìn Sán, xã Sán Chải do Tỉnh đoàn Lào Cai vận động tài trợ, trị giá 300 triệu đồng. Khánh thành "Nhà khăn quàng đỏ" do Tỉnh đoàn Lào Cai vận động tài trợ, trị giá 50 triệu đồng. Tổng giá trị chương trình là trên 600 triệu đồng.  

Đồn biên phòng Si Ma Cai tuyên truyền về phòng chống tảo hôn và bạo lực gia đình trong “Tháng Ba biên giới” - Ảnh 3.

Hàng trăm phần quà ý nghĩa, thiết thực đã được trao cho các em nhỏ ở biên giới.

Các hoạt động này đã góp phần chung tay cùng Đồn biên phòng Si Ma Cai chăm lo cho đồng bào nghèo, thanh thiếu nhi dân tộc thiểu số và các hộ gia đình đang sinh sống tại địa bàn khó khăn thuộc các xã biên giới tỉnh Lào Cai.

Phụ nữ Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hướng đến trở thành trung tâm thể thao khu vực Tây Bắc

Hướng đến trở thành trung tâm thể thao khu vực Tây Bắc

Những năm qua, thể thao Lào Cai đã có bước phát triển mạnh mẽ, ghi dấu ấn đậm nét trên bản đồ thể thao Việt Nam. Đây là thành quả phản ánh những nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh trong việc nâng cao chất lượng xây dựng phong trào luyện tập thể thao.

Tết Trung thu hướng về trẻ em nghèo

Tết Trung thu hướng về trẻ em nghèo

Tết Trung thu đang đến gần, các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội cùng chung tay với nhiều đơn vị, cá nhân trên địa bàn tỉnh tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, ngập tràn tiếng cười cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Chính sự động viên, chia sẻ kịp thời đã góp phần sưởi ấm tâm hồn trẻ thơ, giúp các em có thêm niềm tin, hy vọng vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Hệ lụy “đắng” từ đồ uống có đường

Hệ lụy “đắng” từ đồ uống có đường

Mức tiêu thụ đồ uống có đường đang tăng nhanh và được coi là yếu tố chính góp phần làm gia tăng tình trạng thừa cân, béo phì ở nước ta. Điều đáng bàn là thừa cân, béo phì lại kéo theo nguy cơ gia tăng và trẻ hóa các bệnh không lây nhiễm như: Ung thư, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, đái tháo đường… Thực trạng trên đặt ra yêu cầu cấp thiết phải giảm lượng tiêu thụ đồ uống có đường, từ đó giảm gánh nặng bệnh tật và tử vong.

Sôi nổi Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông

Sôi nổi Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông

Sáng 25/9, Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp, Hướng nghiệp dạy nghề và Giáo dục thường xuyên tỉnh tổ chức Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông năm 2023, chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”. 

Thời tiết ngày 25/9: Áp thấp nhiệt đới gây mưa to từ Quảng Bình đến Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết ngày 25/9: Áp thấp nhiệt đới gây mưa to từ Quảng Bình đến Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 4 giờ ngày 25/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,2 độ Vĩ Bắc; 111,1 độ Kinh Đông, cách Đà Nẵng khoảng 340 km về phía Đông Đông Nam, cách Quảng Ngãi khoảng 240 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39 -49 km/giờ), giật cấp 8. Di chuyển theo hướng Tây với tốc độ 10 - 15 km/ giờ.

fb yt zl tw