"Tháng Ba biên giới" ở Đồn biên phòng Si Ma Cai

“Tháng Ba biên giới” là chủ đề chính nhân dịp kỷ niệm Ngày Truyền thống Bộ đội Biên Phòng và Ngày Biên phòng toàn dân. Trong dịp này, Đồn Biên phòng Si Ma Cai (tỉnh Lào Cai) đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng và đồng bào các dân tộc ở khu vực biên giới.

Các hoạt động được tổ chức phong phú đa dạng, đảm bảo gắn kết tình quân dân, thu hút đông đảo người dân tham gia. Phát huy vai trò của Đồn trong việc tuyên truyền cho người dân ở khu vực biên giới, cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Si Ma Cai đã phối kết hợp các hoạt động để tập trung tuyên truyền về bình đẳng giới, phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, bạo lực gia đình cho người dân trên địa bàn.

"Tháng Ba biên giới" ở Đồn biên phòng Si Ma Cai ảnh 1

Thiếu tá Hà Văn Hải, Chốt trưởng chốt số 5, Đồn biên phòng Si Ma Cai trò chuyện với các em nhỏ.

Trong những năm qua, Đồn Biên Phòng Si Ma Cai đã triển khai các nhiệm vụ trên tuyến biên giới, đấu tranh phòng chống tội phạm, đấu tranh thành công nhiều chuyên án, đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư, xóa đói giảm nghèo, giúp đỡ, vận động nhân dân chung tay cùng với cấp ủy chính quyền địa phương trong phong trào xây dựng nông thôn mới, với tổng số tiền lên đến 800 triệu đồng.

Trong hoạt động của "Tháng Ba biên giới", UBND xã Sán Chải (1 trong 3 xã Đồn biên phòng Si Ma Cai quản lý) đã khánh thành công trình Pano tuyên truyền về chủ quyền an ninh biên giới và ngày biên phòng toàn dân, trị giá 15 triệu đồng. Đồng thời, thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng và chính sách hậu phương quân đội.

Đồn biên phòng Si Ma Cai tuyên truyền về phòng chống tảo hôn và bạo lực gia đình trong “Tháng Ba biên giới” - Ảnh 1.

Bộ đội biên phòng Đồn Si Ma Cai luôn gần gũi với người dân trên địa bàn tuyên truyền nhân dân xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư, thực hiện xóa đói giảm nghèo.

Trong dịp kỷ niệm ngày truyền thống, Đồn đã tham mưu cho UBND huyện Si Ma Cai tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới" năm 2022. Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 9 cá nhân trong đơn vị và trên địa bàn biên giới.

Bên cạnh đó, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tặng quà cho 16 cá nhân là người có uy tín trên địa bàn, mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng.

Trong khuân khổ của Chương trình tháng ba biên giới, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Lào Cai và Bắc Giang cùng Đồn Biên phòng Si Ma Cai phối hợp tổ chức Chương trình "Tháng Ba biên giới năm 2023" với nhiều hoạt động thiết thực. Chương trình đã trao tặng 120 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, với tổng trị giá 60 triệu đồng, trao tặng 100 chiếc mũ bảo hiểm cho thanh thiếu nhi trị giá 30 triệu đồng, trao tặng 350 lá cờ Tổ quốc để xây dựng công trình "Hàng cờ biên giới", trị giá 10 triệu đồng. 

Đồn biên phòng Si Ma Cai tuyên truyền về phòng chống tảo hôn và bạo lực gia đình trong “Tháng Ba biên giới” - Ảnh 2.

"Tháng Ba biên giới" đã nhận hàng trăm triệu đồng của nhiều đoàn thể giúp Đồn biên phòng và người dân xây dựng công trình "Thắp sáng đường biên và hàng cờ biên giới".

Chương trình cũng đã tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Si Ma Cai 1 bộ máy chiếu giá 17 triệu đồng, 15 triệu đồng tiền mặt hỗ trợ mô hình "Con nuôi của Đồn"; trao tặng 100 triệu đồng để xây dựng công trình "Thắp sáng đường biên và hàng cờ biên giới" tại thôn Hóa Chư Phùng, xã Nàn Sán; trao tặng 100 suất quà gồm nhu yếu phẩm, vở, đồ dùng học tập cho học sinh; tặng 1 suất học bổng trị giá 3 triệu đồng cho em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Ngoài ra, đã khánh thành tuyến đường "Thắp sáng đường biên" tại thôn Lù Dìn Sán, xã Sán Chải do Tỉnh đoàn Lào Cai vận động tài trợ, trị giá 300 triệu đồng. Khánh thành "Nhà khăn quàng đỏ" do Tỉnh đoàn Lào Cai vận động tài trợ, trị giá 50 triệu đồng. Tổng giá trị chương trình là trên 600 triệu đồng.  

Đồn biên phòng Si Ma Cai tuyên truyền về phòng chống tảo hôn và bạo lực gia đình trong “Tháng Ba biên giới” - Ảnh 3.

Hàng trăm phần quà ý nghĩa, thiết thực đã được trao cho các em nhỏ ở biên giới.

Các hoạt động này đã góp phần chung tay cùng Đồn biên phòng Si Ma Cai chăm lo cho đồng bào nghèo, thanh thiếu nhi dân tộc thiểu số và các hộ gia đình đang sinh sống tại địa bàn khó khăn thuộc các xã biên giới tỉnh Lào Cai.

Phụ nữ Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhiệt độ giảm xuống 0°C, đỉnh Fansipan xuất hiện băng

Nhiệt độ giảm xuống 0°C, đỉnh Fansipan xuất hiện băng

Những ngày qua, thời tiết tại Sa Pa diễn biến khắc nghiệt khi nhiệt độ giảm sâu, hiện tượng băng giá đã xuất hiện trên các khu vực núi cao. Đáng chú ý, sáng 25/12, đỉnh Fansipan - nơi được mệnh danh là “nóc nhà Đông Dương” đã ghi nhận mức nhiệt chạm ngưỡng 0°C, khiến băng trắng bao phủ trắng xóa cây cối, mặt đất, tạo nên cảnh tượng mùa đông độc đáo, thu hút nhiều du khách đến chiêm ngưỡng và trải nghiệm.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Năm 2025, công tác đào tạo nghề và giáo dục nghề nghiệp tiếp tục được quan tâm thực hiện. Qua đó, chất lượng nguồn nhân lực được cải thiện, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội và giảm nghèo bền vững.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai phong trào 'Tết Nhân ái' Xuân Bính Ngọ năm 2026

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai phong trào 'Tết Nhân ái' Xuân Bính Ngọ năm 2026

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi sự chung tay, đồng hành của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và toàn xã hội thông qua nhiều hình thức vận động linh hoạt, trực tiếp và trực tuyến, nhằm huy động tối đa nguồn lực chăm lo Tết cho người nghèo và người yếu thế.

Lào Cai ghi nhận hơn 12.500 ca mắc cúm mùa

Lào Cai ghi nhận hơn 12.500 ca mắc cúm mùa

Theo số liệu thống kê từ các cơ sở y tế, số ca mắc cúm mùa năm nay tăng đáng kể so với cùng kỳ năm trước, tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu người dân chủ quan trong phòng, chống dịch.

Như ánh hoàng hôn

Như ánh hoàng hôn

Ở tuổi mà nhiều người chọn dừng lại nghỉ ngơi sau những năm tháng nỗ lực cho công việc và sự nghiệp, thì Thầy thuốc Nhân dân, Tiến sĩ, bác sĩ Đào Thị Ngọc Lan, hiện là Giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học - công nghệ và Chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển y tế Việt Tràng An, vẫn miệt mài góp phần chăm sóc sức khỏe Nhân dân, cộng đồng.

Đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số tại phường Cam Đường

Đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số tại phường Cam Đường

Ngay sau thực hiện chính quyền địa phương hai cấp, phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai đã tập trung chỉ đạo công tác cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả phục vụ người dân, đẩy mạnh giải quyết thủ tục hành chính, hướng tới xây dựng nền hành chính hiện đại và minh bạch.

Xã Lâm Giang hưởng ứng "Chiến dịch Quang Trung"

Xã Lâm Giang hưởng ứng "Chiến dịch Quang Trung"

Hưởng ứng "Chiến dịch Quang Trung" thần tốc xây dựng nhà ở cho các hộ gia đình có nhà bị thiệt hại do thiên tai trên địa bàn tỉnh, xã Lâm Giang đã huy động lực lượng hỗ trợ làm nhà ở cho 2 hộ có nguy cơ bị sạt lở do ảnh hưởng của bão số 10.

fb yt zl tw