Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Sa Pa:

Tham mưu tích cực công tác quân sự - quốc phòng

 Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Sa Pa đã nghiêm túc thực hiện chủ trương của Đảng về công tác quân sự - quốc phòng, trong đó chú trọng thực hiện nhiệm vụ xây dựng lực lượng, huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, chính trị, đảm bảo hậu cần - kỹ thuật, dân vận và sẵn sàng chiến đấu.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trung tá Sùng Văn Thắng, Chính trị viên phó Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Sa Pa cho biết: Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Sa Pa thường xuyên tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền thị xã và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh về nhiệm vụ quốc phòng. Trong đó, có sự tăng cường kiểm tra, giám sát, phát huy hiệu quả việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức sinh hoạt chi bộ và sinh hoạt chuyên môn, kịp thời giải quyết vướng mắc, nguyện vọng chính đáng của cán bộ, chiến sĩ.

jpg_20230411_222849_0000.jpg

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, luôn đề cao việc phát huy vai trò, trách nhiệm và sự gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy đảng theo phương châm “cấp trên làm gương cho cấp dưới, chỉ huy làm gương cho đơn vị”. Đây là cơ sở, khâu then chốt tạo sự chuyển biến vững chắc trong xây dựng quân đội chính quy, rèn luyện kỷ luật quân đội, từ đó cán bộ, chiến sĩ an tâm công tác, phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nổi bật trong xây dựng lực lượng là biên chế đủ về số lượng, nâng cao chất lượng, khả năng sẵn sàng chiến đấu cao; duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

jpg_20230411_222153_0000.jpg

Lực lượng vũ trang thị xã có sự tập trung cao trong thực hiện nhiệm vụ tham mưu, huấn luyện. Trong đó, chú trọng xây dựng tinh thần tự giác, ý thức tổ chức kỷ luật, tạo thống nhất về tư tưởng và hành động của cán bộ, chiến sĩ; duy trì nghiêm các chế độ, nền nếp sinh hoạt trong ngày, trong tuần, góp phần để đơn vị đạt vững mạnh toàn diện.

Các chỉ tiêu phấn đấu đều đạt mức khá và tốt, tiêu biểu như huấn luyện dự bị động viên đạt 100%, giao quân nhập ngũ năm 2023 đạt 100% kế hoạch với 59 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Ban Chỉ huy Quân sự thị xã tham mưu cho Thị ủy, UBND thị xã ban hành các chỉ thị, kế hoạch về lãnh đạo tổ chức nhiệm vụ phòng thủ thị xã và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị ra quân huấn luyện đảm bảo các yêu cầu cấp trên giao. Đơn vị cũng tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền thị xã tăng cường chỉ đạo các cuộc huấn luyện, diễn tập sẵn sàng chiến đấu trong khu vực phòng thủ; diễn tập ứng phó cháy rừng, kết quả đều đạt loại giỏi và xuất sắc. Ban Chỉ huy Quân sự thị xã còn duy trì nghiêm chế độ phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình an ninh chính trị trên địa bàn, tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền kịp thời xử lý các tình huống, không để bị động, bất ngờ; đảm bảo an toàn tại các sự kiện quan trọng tại địa phương.

20230411_224638_0000.jpg

Công tác xây dựng Đảng, công tác chính trị được Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Sa Pa đặc biệt quan tâm. Đó là việc thường xuyên tổ chức quán triệt, giáo dục cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị các chỉ thị, kế hoạch, công văn, thông báo của cấp ủy, chỉ huy các cấp; xây dựng kế hoạch giáo dục chính trị, tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các đối tượng theo kế hoạch, theo quân số; tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm các sự kiện chính trị của đất nước, địa phương...

Với những chủ trương, giải pháp đồng bộ, hiệu quả, những năm qua, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Sa Pa đã hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao, được tặng nhiều phần thưởng cao quý. Kết quả đó là nền tảng quan trọng để Đảng ủy - Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Sa Pa tiếp tục tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đại úy Cao Văn Dương làm theo lời Bác

Đại úy Cao Văn Dương làm theo lời Bác

Sau 3 năm làm Trưởng Công an xã Bản Xèo, từ đầu năm 2023, Đại úy Cao Văn Dương được phân công nhận nhiệm vụ Trưởng Công an xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát. Dù ở đâu, anh cũng được Nhân dân yêu mến, tin tưởng bởi sự gần gũi, nhiệt tình với bà con, góp phần giữ bình yên cho các thôn, bản.

Chủ động phòng, chống thông tin xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Chủ động phòng, chống thông tin xấu, độc, sai trái trên không gian mạng

Do đặc tính “không biên giới” của không gian mạng, các thông tin xấu, độc, sai trái đã và đang từng giờ, từng phút tác động, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh. Chủ động, kiên quyết đấu tranh với thông tin xấu, độc, sai trái là quyết tâm của lực lượng công an tỉnh Lào Cai.

Vượt gian lao nơi " Trường Sa cạn"

Vượt gian lao nơi " Trường Sa cạn"

Những ai đã từng đến vùng đất Tả Gia Khâu (huyện Mường Khương) - nơi đầu nguồn sông Chảy - hẳn không thể quên mảnh đất khát được ví như “Trường Sa cạn”. Ở nơi ấy, vượt qua nhiều khó khăn, thiếu thốn, những cán bộ, chiến sỹ  công an đang từng ngày giữ bình yên cho Nhân dân.

Cột mốc văn hóa Việt trên Quần đảo Trường Sa

Cột mốc văn hóa Việt trên Quần đảo Trường Sa

LCĐT – Sau khi đất nước thống nhất, non sông thu về một mối, dựa vào dấu tích lịch sử trên các đảo nổi ở Quần đảo Trường Sa, người dân cả nước đã góp công sức, tiền của để xây dựng các ngôi chùa. Ở nơi đầu sóng ngọn gió, những ngôi chùa trở thành cột mốc văn hóa tâm linh vững chãi.

Bản hùng ca bất tử trên Biển Đông

Bản hùng ca bất tử trên Biển Đông

LCĐT - 35 năm đi qua, sóng biển có thể xóa nhòa mọi dấu vết nhưng không thể xóa được ký ức hùng tráng của các chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam trong trận hải chiến ở vùng biển Gạc Ma ngày 14/3/1988. Sự hy sinh của họ được dựng thành tượng đài bất tử về tình yêu biển, đảo của Tổ quốc.
fb yt zl tw