Thái Lan, Myanmar thảo luận các vấn đề nóng trong khu vực

Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai ngày 21/4 đã đến thủ đô Nay Pyi Taw của Myanmar để hội đàm với người đứng đầu chính quyền quân sự nước này, Tướng Min Aung Hlaing.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Truyền thông Myanmar ngày 22/4 đưa tin cho biết hai bên đã thảo luận về tình hình hợp tác giữa Myanmar, Thái Lan và Lào nhằm giảm tình trạng ô nhiễm khói mù xuyên biên giới. Hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận các biện pháp đảm bảo hòa bình và ổn định ở khu vực biên giới hai nước và kế hoạch hợp tác trong nỗ lực xóa bỏ nạn buôn người, buôn bán ma túy và buôn lậu vũ khí.

Thái Lan, Myanmar thảo luận các vấn đề nóng trong khu vực ảnh 1

Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai (trái) và Người đứng đầu chính quyền quân sự Myanmar, Tướng Min Aung Hlaing. Ảnh: Hãng tin Global New Light của Myanmar

Chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai tới Myanmar diễn ra trong bối cảnh Thái Lan, Myanmar và Lào đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm bụi mịn nghiêm trọng do thói quen đốt nương rẫy và chất thải nông nghiệp của người dân.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, bà Pornpimol Kanchanalak - Cố vấn đặc biệt của Bộ trưởng Ngoại giao Don Pramudwinai về Myanmar - đã gặp Bộ trưởng Hợp tác quốc tế Myanmar Ko Kolai. Hai bên đã thảo luận về các vấn đề bao gồm giao thông, du lịch, năng lượng, phát triển nông thôn và giao lưu nhân dân, cũng như hỗ trợ nhân đạo trong quản lý thảm họa.

Bà Pornpimol được biết đến là người ủng hộ nỗ lực tăng cường phối hợp với chính quyền quân sự Myanmar nhằm tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng hiện tại ở nước này.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hàng tỷ người đối mặt mức nhiệt nguy hiểm, mối lo không của riêng ai

Hàng tỷ người đối mặt mức nhiệt nguy hiểm, mối lo không của riêng ai

Theo WHO, nhiệt độ cực cao có thể dẫn đến một loạt bệnh tật và tử vong, bao gồm say nắng và tăng thân nhiệt; làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh lý ở bệnh nhân mãn tính và có tác động gián tiếp đến việc truyền bệnh, ảnh hưởng đến chất lượng không khí và tác động tiêu cực đến các cơ sở hạ tầng quan trọng.

6,6 triệu người Somalia mất an ninh lương thực

6,6 triệu người Somalia mất an ninh lương thực

Ngày 22/5, các cơ quan nhân đạo đã kêu gọi tổ chức một cuộc họp các nhà tài trợ tại New York trong tuần này để nhanh chóng giải quyết tình hình nhân đạo nghiêm trọng ở Somalia, nơi có khoảng 6,6 triệu người, tương đương gần một nửa dân số, bị mất an ninh lương thực.

Hội nghị thượng đỉnh G7 ra tuyên bố chung

Hội nghị thượng đỉnh G7 ra tuyên bố chung

Ngày 20/5, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) đã ra tuyên bố chung tại hội nghị thượng đỉnh ở Hiroshima (Nhật Bản), trong đó để ngỏ cánh cửa hợp tác với Trung Quốc và tránh leo thang căng thẳng giữa nền kinh tế lớn thứ hai thế giới với nhóm các cường quốc phương Tây và Nhật Bản.

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Trung Quốc - Trung Á

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Trung Quốc - Trung Á

Tối 18/5, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Đệ nhất phu nhân Bạch Lệ Viện đã khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Trung Quốc - Trung Á, sự kiện nhằm tạo dựng tầm ảnh hưởng của khu vực trong bối cảnh các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) cũng nhóm họp ở Nhật Bản.

G7: Định hình và củng cố cấu trúc và quản trị toàn cầu

G7: Định hình và củng cố cấu trúc và quản trị toàn cầu

Việt Nam là một trong hai nước Đông Nam Á được Nhật Bản mời tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng năm nay. Sự tham dự của Việt Nam tại Hội nghị lần này khẳng định vai trò, vị thế và đóng góp cho nỗ lực chung nhằm thúc đẩy hợp tác, duy trì tăng trưởng và giải quyết các thách thức chung của cộng đồng quốc tế.

fb yt zl tw