Thái Lan - Lào nỗ lực thúc đẩy kết nối du lịch

Quyết định trên không chỉ tạo thuận lợi cho du khách mà còn giúp hình thành các cửa ngõ kết nối những điểm tham quan nổi tiếng ở các tỉnh giáp biên Thái Lan - Lào.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Một cây cầu mới sẽ được xây dựng bên cạnh cầu Hữu nghị Thái Lan - Lào. ảnh 1
Một cây cầu mới sẽ được xây dựng bên cạnh cầu Hữu nghị Thái Lan - Lào.

Các tỉnh giáp biên giới của Lào và Thái Lan đang nỗ lực thúc đẩy hơn nữa du lịch giữa hai nước bằng cách kết nối các tuyến du lịch và đẩy nhanh việc xây dựng thêm cầu hữu nghị giữa Vientiane và Bangkok.

Chính quyền tỉnh Loei ở vùng Đông Bắc Thái Lan và chính quyền tỉnh Vientiane (Lào) đã nhất trí kết nối các tuyến du lịch và đẩy nhanh việc xây dựng cây cầu hữu nghị Thái Lan - Lào thứ hai tại huyện Pak Chom của tỉnh Loei. Điều này sẽ giúp du khách quốc tế khi đến tham quan các điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Loei cũng có thể tới thăm những địa điểm du lịch nổi tiếng của Lào ở tỉnh Vientiane như Muong Phuong và Vangvieng.

Bên cạnh đó, du khách quốc tế và người dân Lào và Thái Lan cũng có thể dễ dàng đến thăm các điểm du lịch nổi tiếng của hai nước này thông qua 6 cây cầu hữu nghị bắc qua sông Mekong. Theo đó, du khách có thể thực hiện chuyến đi đến những điểm du lịch nổi tiếng ở các tỉnh Nong Khai, Chiang Rai, Nakhon Phanom hay Mukdahan của Thái Lan, sau đó di chuyển tới những điểm du lịch nổi tiếng ở các tỉnh Champasak, Savanvankhet, Khammoune, Bokeo hay thủ đô Vientiane của Lào và ngược lại.

Theo Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào, Thái Lan đứng thứ nhất trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ có du khách đến Lào trong 6 tháng đầu năm nay. Cụ thể là trong số gần 1,7 triệu du khách quốc tế đến Lào trong 6 tháng đầu năm nay, có gần 700 nghìn lượt là du khách Thái Lan, tiếp đến là Việt Nam với gần 400 nghìn lượt.

Theo VTV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam ký Hiệp định về Biển cả

Việt Nam ký Hiệp định về Biển cả

Trong khuôn khổ hoạt động của Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã ký Hiệp định về Bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học ở vùng biển nằm ngoài quyền tài phán quốc gia.

fb yt zl tw