Thái Lan là đội Đông Nam Á duy nhất thắng trận ra quân Asian Cup 2023

VOV.VN - Thái Lan là đội Đông Nam Á duy nhất thắng trận ra quân Asian Cup 2023, sau khi ĐT Việt Nam, ĐT Indonesia và ĐT Malaysia không thể gây bất ngờ.

Supachai lập cú đúp giúp Thái Lan trở thành đội Đông Nam Á duy nhất thắng trận ra quân Asian Cup 2023. (Ảnh: Reuters)

Thái Lan là đại diện cuối cùng của Đông Nam Á ra sân thi đấu ở Asian Cup 2023 và cũng là đội duy nhất giành chiến thắng. “Voi chiến” đánh bại ĐT Kyrgyzstan 2-0 ở bảng F nhờ cú đúp của tiền đạo Supachai Jaided.

Trước đó, 3 đội bóng Đông Nam Á còn lại là ĐT Việt Nam, ĐT Indonesia và ĐT Malaysia đều thất bại ở trận ra quân tại Asian Cup 2023 khi chạm trán những đối thủ mạnh hơn.

Tại bảng D, ĐT Việt Nam thua ĐT Nhật Bản 2-4 và ĐT Indonesia thua ĐT Iraq 1-3. Trong khi đó, ĐT Malaysia thua 0-4 trước ĐT Jordan ở bảng E.

Ở lượt trận thứ hai vòng bảng Asian Cup 2023, bóng đá Đông Nam Á chắc chắn sẽ có đội giành điểm hoặc hưởng niềm vui chiến thắng. Bởi lẽ, ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia sẽ đối đầu tại bảng D lúc 21h30 ngày 19/1.

Một ngày sau trận ĐT Việt Nam gặp ĐT Indonesia, ĐT Malaysia sẽ chạm trán ĐT Bahrain lúc 21h30 ngày 20/1. ĐT Thái Lan sẽ đối mặt thử thách ở lượt trận kế tiếp khi gặp ĐT Oman lúc 21h30 ngày 21/1.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai sẵn sàng hòa nhịp cùng World Cup 2026

Lào Cai sẵn sàng hòa nhịp cùng World Cup 2026

Chỉ còn chưa đầy một ngày nữa, World Cup 2026 sẽ chính thức khởi tranh. Rạng sáng 12/6 (theo giờ Việt Nam), lễ khai mạc sẽ diễn ra tại sân vận động Azteca, thành phố Mexico, mở màn cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Sát ngày khai mạc World Cup, Iran phản đối việc cổ động viên mất quyền tiếp cận vé

Sát ngày khai mạc World Cup, Iran phản đối việc cổ động viên mất quyền tiếp cận vé

Liên đoàn Bóng đá Iran (FFIRI) lên tiếng phản đối việc quyền phân phối vé dành cho người hâm mộ đội tuyển nước này bị thu hồi chỉ ít ngày trước khi World Cup 2026 khởi tranh. Động thái này khiến nhiều cổ động viên đã lên kế hoạch di chuyển và lưu trú để theo dõi đội tuyển rơi vào thế bị động.

Real Madrid chi 150 triệu euro mua Alvarez, Greenwood chốt điều khoản với Roma

Real Madrid chi 150 triệu euro mua Alvarez, Greenwood chốt điều khoản với Roma

Thị trường chuyển nhượng hè 2026 tiếp tục sôi động với hàng loạt diễn biến đáng chú ý. Real Madrid gây chú ý khi gửi đề nghị 150 triệu euro hỏi mua Julian Alvarez, trong khi Mason Greenwood đã đạt thỏa thuận cá nhân với AS Roma. Nhiều đội bóng lớn tại châu Âu cũng đang ráo riết tìm kiếm những bản hợp đồng mới.

U19 Australia 2-2 U19 Campuchia: U19 Việt Nam chính thức bị loại

U19 Australia 2-2 U19 Campuchia: U19 Việt Nam chính thức bị loại

Tối 09/6, người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á đã không giấu được sự bất ngờ khi U19 Campuchia cầm hòa U19 Australia với tỷ số 2-2 ở lượt trận cuối bảng C giải U19 Đông Nam Á 2026. Kết quả này giúp U19 Campuchia vượt qua U19 Việt Nam trong cuộc đua giành vé vào bán kết dành cho đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

fb yt zl tw