Thái Lan: Kế hoạch hợp pháp hóa cờ bạc không nhận được sự ủng hộ của dân

Về suy nghĩ phát triển các tổ hợp giải trí tích hợp hoàn chỉnh với sòng bạc, 59,19% số người được hỏi cho biết họ phản đối cả tổ hợp và sòng bạc, 28,93% ủng hộ cả hai.

Một cuộc khảo sát ý kiến do Viện Quản lý Phát triển Quốc gia (NIDA) của Thái Lan thực hiện cho thấy phần lớn người dân nước này phản đối dự án tổ hợp giải trí sòng bạc do chính phủ đề xuất và kế hoạch hợp pháp hóa cờ bạc trực tuyến.

Về suy nghĩ phát triển các tổ hợp giải trí tích hợp hoàn chỉnh với sòng bạc, 59,19% số người được hỏi cho biết họ phản đối cả tổ hợp và sòng bạc, 28,93% ủng hộ cả hai, 8,63% ủng hộ tổ hợp giải trí nhưng không có sòng bạc, 1,68% không có bình luận và 1,60% chỉ ủng hộ sòng bạc.

Về động thái thúc đẩy hợp pháp hóa cờ bạc trực tuyến của chính phủ, có 58,32% ý kiến hoàn toàn không đồng ý, 19,92% hoàn toàn đồng ý, 11,45% phần nào đồng ý và 10,31% phần nào không đồng ý.

Đối với các cuộc trưng cầu ý dân về việc xây dựng khu phức hợp giải trí sòng bạc và hợp pháp hóa cờ bạc trực tuyến, có 51,07% số người trả lời cho biết họ không đồng ý tổ chức trưng cầu ý dân cho cả khu phức hợp giải trí sòng bạc và hợp pháp hóa cờ bạc trực tuyến; 37,86% đồng ý tổ chức trưng cầu ý dân cho cả hai chương trình.

Chỉ có 5,11% số người được hỏi đồng ý tổ chức trưng cầu ý dân chỉ về dự án khu phức hợp giải trí sòng bạc và 3,89% đồng ý tổ chức trưng cầu ý kiến chỉ về việc hợp pháp hóa cá cược trực tuyến.

Cuộc thăm dò NIDA được tiến hành thông qua các cuộc phỏng vấn qua điện thoại vào ngày 20-21/1 với 1.310 người trên 18 tuổi ở nhiều trình độ học vấn, thu nhập và nghề nghiệp khác nhau trên khắp Thái Lan.

Theo vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhật Bản: Thủ đô Tokyo hỗ trợ người cao tuổi mua điều hòa

Nhật Bản: Thủ đô Tokyo hỗ trợ người cao tuổi mua điều hòa

Ngày 22/8, chính quyền thủ đô Tokyo (Nhật Bản) thông báo sẽ mở rộng hỗ trợ kinh phí mua điều hòa cho người cao tuổi và các đối tượng khác nhằm ứng phó với tình trạng nắng nóng gay gắt trong mùa Hè này. Khoản trợ cấp khi mua mới sản phẩm thân thiện với môi trường sẽ được nâng từ 10.000 yen (67 USD) hiện nay lên 80.000 yen (538 USD) kể từ cuối tháng này.

Sâu bột chống ô nhiễm nhựa

Sâu bột chống ô nhiễm nhựa

Nhà nghiên cứu Larisa Ilijin tại Viện Sinh học Belgrade cho biết sâu bột có khả năng tiêu hóa nhiều loại nhựa khác nhau, nhờ vi khuẩn đường ruột phân giải thành CO2 và nước mà không để lại vi nhựa.

Nhật Bản, Hàn Quốc tạo điều kiện để người dân xin thị thực lao động kết hợp du lịch

Nhật Bản, Hàn Quốc tạo điều kiện để người dân xin thị thực lao động kết hợp du lịch

Bắt đầu từ tháng 10 tới, công dân Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ có thể nộp đơn xin thị thực lao động kết hợp du lịch (working holiday visa) 2 lần, thay vì chỉ được cấp một lần duy nhất như trước đây. Động thái này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy giao lưu nhân dân và thắt chặt quan hệ giữa hai nước.

fb yt zl tw