Thái Lan "hụt" HCV Olympic Paris, thể thao Việt Nam chờ điều kỳ diệu

Thái Lan vẫn chưa thể có HCV đầu tiên ở Olympic Paris 2024, nhưng vẫn xếp trên Việt Nam và nhiều quốc gia Đông Nam Á khác nhờ tấm HCB ở môn cầu lông.

4 quốc gia Đông Nam Á có huy chương Olympic Paris 2024

Thắng Lee Zii Jia (Malaysia) thuyết phục ở bán kết nội dung đơn nam môn cầu lông Olympic Paris 2024, Kunlavut Vitidsarn (Thái Lan) được kỳ vọng lớn mang về tấm HCV đầu tiên cho đất nước xứ Chùa vàng tại sân chơi Thế vận hội.

Đối thủ của Kunlavut Vitidsarn ở chung kết là Viktor Axelsen (Đan Mạch, hạng 2 thế giới). Đây là cuộc đọ sức rất thú vị giữa đương kim vô địch thế giới Kunlavut Vitidsarn và đương kim HCV Olympic Viktor Axelsen, trở thành tâm điểm trong ngày 5/8 của Olympic Paris 2024.

Kunlavut Vitidsarn lỡ hẹn với tấm HCV Thế vận hội.

Dù thể hiện hết khả năng nhưng Kunlavut Vitidsarn đành chịu gác vợt 0-2 (11/21, 11/21) trước tay vợt người Đan Mạch. Không thể giành tấm HCV lịch sử, nhưng HCB của Vitidsarn vẫn giúp cho Thái Lan sở hữu tấm huy chương đầu tiên tại Olympic 2024. Đây là điều mà rất nhiều quốc gia trên thế giới đang rất mong muốn, trong đó có Việt Nam.

Như vậy, tính đến tối 5/8 (giờ Việt Nam), các quốc gia khu vực Đông Nam Á có huy chương Olympic gồm: Philippines (2 HCV), Indonesia (2 HCĐ), Malaysia (1 HCĐ) và Thái Lan (1 HCB). Trong đó, Philippines gây sốt với 2 tấm HCV đều của nam VĐV Carlos Yulo ở môn TDDC.

Trong những ngày tới, Thái Lan được dự đoán có thể giành huy chương bởi họ sở hữu những VĐV xuất sắc ở môn taekwondo, đáng chú ý là võ sĩ Panipak Wongpattanakit (hạng cân 49kg nữ) và võ sĩ Banlung Tubtimdang (hạng cân 68kg nam).

Philippines có 2 HCV Olympic.

Tại Olympic Tokyo 2020, Philippines giành được 1 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ, đứng vị trí 50 toàn đoàn, cao nhất Đông Nam Á. Tiếp theo là Indonesia với 1 HCV, 1 HCB và 3 HCĐ, xếp hạng 55. Thái Lan có 1 HCV, 1 HCĐ, hạng 59. Malaysia giành được 1 HCB và 2 HCĐ, hạng 74.

Ở Olympic kỳ này, đây vẫn là các quốc gia của Đông Nam Á có huy chương. Trong khi đó, thể thao Việt Nam có nguy cơ lớn lần thứ 2 liên tiếp "trắng tay" ở sân chơi Thế vận hội.

Cơ hội nào cho Trịnh Văn Vinh?

Trong khi Thái Lan, Philippines, Indonesia và Malaysia vẫn có thể "gặt" huy chương và cải thiện thứ hạng thì TTVN chỉ còn 2 VĐV chưa thi đấu là Trịnh Văn Vinh (cử tạ) và Nguyễn Thị Hương (canoeing).

Theo lịch thi đấu, Trịnh Văn Vinh thi đấu cử tạ hạng dưới 61kg nam vào ngày 7/8. Một ngày sau đó, tay chèo Nguyễn Thị Hương thi đấu vòng loại canoeing nội dung thuyền đơn nữ 200m. Trong hai VĐV này, Nguyễn Thị Hương vượt lên chính mình cũng là thành công, trong khi cơ hội tạo nên bất ngờ của Văn Vinh không nhiều.

Chờ điều kỳ diệu xảy ra với Trịnh Văn Vinh.

Tại vòng loại, lực sĩ quê Bắc Ninh giành suất dự Olympic khi xếp hạng 6 với tổng cử 294kg. Để có thể cạnh tranh huy chương, Văn Vinh cần vượt qua mức tổng cử 300kg.

Các đối thủ của Văn Vinh rất mạnh, trong đó đáng chú ý là Li Fabin (Trung Quốc) đang sở hữu thông số thành tích tốt nhất lên tới 314kg tổng cử, ngoài ra còn có Morris Hampton Miller (Mỹ, 303kg), Sergio Massidda (Ý, 302kg), Eko Yuli (Indonesia, 300kg), Ceniza John Febuar (Philippines, 300kg), Silachai Theerapong (Thái Lan, 299kg)...

Muốn tranh chấp huy chương, Văn Vinh phải có một ngày thi đấu "vượt ngưỡng". Liệu điều kỳ diệu có đến với lực sĩ Việt Nam?

Theo vietnamnet.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những người lặng thầm làm nên thành công của giải VTV Cup

Giải Bóng đá nữ các dân tộc thiểu số Việt Nam - VTV Cup năm 2026 Những người lặng thầm làm nên thành công của giải VTV Cup

Giải Bóng đá nữ các dân tộc thiểu số Việt Nam - VTV Cup năm 2026 đang diễn ra và nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo công chúng trong và ngoài nước. Để giải đấu diễn ra an toàn, chuyên nghiệp, các lực lượng từ an ninh, y tế đến truyền thông đã vào cuộc đồng bộ.

Tứ kết 4 VTV Cup 2026: Lục Yên “đè bẹp” Võ Lao 6-0, đại chiến Vân Sơn ở bán kết

Giải Bóng đá nữ các dân tộc thiểu số Việt Nam - VTV Cup 2026 Tứ kết 4 VTV Cup 2026: Lục Yên “đè bẹp” Võ Lao 6-0, đại chiến Vân Sơn ở bán kết

Không cho Võ Lao cơ hội tạo bất ngờ, ĐT Lục Yên giành chiến thắng áp đảo 6-0 trong trận tứ kết 4 Giải Bóng đá nữ các dân tộc thiểu số Việt Nam – VTV Cup 2026. Với màn trình diễn bùng nổ, đặc biệt là cú hat-trick của Nông Thị Chiên, Lục Yên chính thức giành vé vào bán kết và sẽ đối đầu Vân Sơn (Phú Thọ) trong cuộc so tài đáng chờ đợi.

Tứ kết 3 VTV Cup 2026: Lâm Bình thắng đậm Ea Păl, thẳng tiến bán kết

Giải Bóng đá nữ các dân tộc thiểu số Việt Nam – VTV Cup 2026: Tứ kết 3 VTV Cup 2026: Lâm Bình thắng đậm Ea Păl, thẳng tiến bán kết

Không để đối thủ tạo bất ngờ, Lâm Bình (Tuyên Quang) giành chiến thắng 4-1 trước Ea Păl (Đắk Lắk) trong trận tứ kết 3 Giải Bóng đá nữ các dân tộc thiểu số Việt Nam – VTV Cup 2026. Kết quả này đưa đại diện Tuyên Quang chính thức giành vé vào bán kết, nơi Lâm Bình sẽ gặp đội Đak Đoa.

Đăk Đoa (Gia Lai) và Vân Sơn (Phú Thọ) vào bán kết

Đăk Đoa (Gia Lai) và Vân Sơn (Phú Thọ) vào bán kết

Sáng 27/8, 2 trận thi đấu đầu tiên vòng tứ kết của Giải bóng đá nữ các dân tộc thiểu số Việt Nam - VTV Cup giữa đội Đăk Đoa (Gia Lai) và Nghĩa Lộ (Lào Cai); Vân Sơn (Phú Thọ) và Lâm Thượng (Lào Cai) đã diễn ra sôi động, hấp dẫn, qua đó xác định được 2 đội vào bán kết.

fb yt zl tw