Thái Lan gục ngã ở phút 90+5 bán kết lượt đi ASEAN Cup

Đêm 27/12, Thái Lan bị Philippines đánh bại với tỷ số 2-1 ở bán kết lượt đi, ASEAN Cup 2024.

Trong thế trận cân bằng, Philippines bất ngờ vượt lên nhờ khoảnh khắc lóe sáng của Sandro Reyes. Phút 21, số 6 nhận bóng từ Monis, trước khi tung cú sút căng từ ngoài vùng cấm, không cho thủ môn Thái Lan cơ hội cản phá.

Sau khi thủng lưới, Thái Lan cố gắng vùng lên nhưng không thể tìm phương án tiếp cận khung thành của đội chủ nhà. Mặt sân cỏ nhân tạo khiến "Voi chiến" gặp khá nhiều khó khăn. Các tiền vệ của đội khách liên tục có những đường chuyền thiếu chuẩn xác.

Thái Lan (áo trắng) chơi bế tắc trước chủ nhà. Ảnh: Changsuek.
Thái Lan (áo trắng) chơi bế tắc trước chủ nhà. Ảnh: Changsuek.

Trong thế trận bế tắc, Thái Lan bất ngờ nhận "món quà" từ chủ nhà. Philippines dâng đội hình lên cao nhưng lại triển khai đá phạt góc lỗi, tạo cơ hội cho đội khách tổ chức phản công ở phút 45.

Bóng lần lượt qua chân Suphanat, Patrik Gustavsson rồi nằm gọn trong lưới sau cú đệm cận thành chuẩn xác của Suphanan Bureerat.

Hiệp một khép lại với tỷ số hòa. Trên sân nhà, Philippines chơi không hề tệ nhưng lại để thủng lưới chỉ sau một thoáng mất tập trung. Bàn thắng đến với Thái Lan ở cú sút trúng đích duy nhất từ đầu trận.

Thái Lan gỡ hòa bằng một pha phản công sắc lẹm. Ảnh: Changsuek.
Thái Lan gỡ hòa bằng một pha phản công sắc lẹm. Ảnh: Changsuek.

Ngay đầu hiệp hai, Suphanat đi bóng lắt léo để loại các hậu vệ chủ nhà. Tuy nhiên, cú sút của số 10 lại đưa bóng đi trúng xà. Sarachat băng lên đá bồi nhưng bàn thắng thứ 2 vẫn không đến với "Voi chiến".

Đến phút 52, Suphanat lại ghi dấu ấn với đường chuyền đặt Akarapong Pumwisat vào vị trí thuận lợi. Tuy nhiên, số 16 lại đệm bóng vọt xà trước khung thành rộng mở. Thái Lan đang chơi áp đảo trước Philippines trong quãng thời gian đầu hiệp hai.

Sau nửa đầu hiệp hai tấn công dồn dập nhưng không hiệu quả, tuyển Thái Lan rút cả Patrik Gustavsson và Suphanat ra nghỉ. "Voi chiến" dường như đã có toan tính cho trận bán kết lượt về trên sân nhà.

Thái Lan rút trụ cột ra nghỉ và sẽ dốc sức cho trận lượt về. Ảnh: Changsuek.
Thái Lan rút trụ cột ra nghỉ và sẽ dốc sức cho trận lượt về. Ảnh: Changsuek.

Thái Lan phải chờ đến tận phút 82 mới có thêm cơ hội đáng chú ý. Lại là Akarapong với một pha đối mặt thủ môn nhưng anh vẫn không thể ghi bàn. Bóng bật ra vị trí của Worachit. Số 22 xoay người dứt điểm chệch cột trước sự tiếc nuối của đồng đội và ban huấn luyện.

11 cú sút được Thái Lan thực hiện, 9 trong số đó trong hiệp đấu thứ 2 nhưng tỷ số vẫn chỉ là 1-1.

Khi CĐV hai đội đều đã nghĩ về tỷ số hòa, Philippines bất ngờ vượt lên dẫn 2-1 ở phút 90+5. Từ quả tạt bên cánh trái, Tabinas đánh đầu làm tường để Kike Linares dứt điểm cận thành, không cho thủ môn Khammai cơ hội cản phá.

VAR không vào cuộc, bàn thắng của chủ nhà được công nhận trong sự phấn khích tột độ của cầu thủ, ban huấn luyện và số đông khán giả tại sân Rizal Memorial. Thái Lan chỉ còn biết tự trách, khi đã phung phí quá nhiều cơ hội trong hiệp đấu thứ 2.

Philippines giành chiến thắng 2-1 đầy cảm xúc với chỉ 2 cú sút trúng đích trong cả trận. Thầy trò HLV Capellas nắm lợi thế khi bước vào trận bán kết lượt về trên sân nhà của Thái Lan sau đây 3 ngày.

Theo znews.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Vô địch FA Cup, Man City hoàn tất cú đúp cúp quốc nội

Vô địch FA Cup, Man City hoàn tất cú đúp cúp quốc nội

Pha lập công duy nhất của Antoine Semenyo đã giúp Man City hạ Chelsea 1-0 trong trận chung kết FA Cup 2025 - 2026 diễn ra trên sân Wembley, qua đó hoàn tất cú đúp vô địch quốc nội của đội bóng này trong năm nay. Đây cũng là lần thứ 8 trong lịch sử Man City vô địch giải đấu này.

Đội tuyển bóng rổ nữ Lào Cai giành Huy chương Bạc tại Giải vô địch bóng rổ trẻ 3x3 U20 quốc gia năm 2026

Đội tuyển bóng rổ nữ Lào Cai giành Huy chương Bạc tại Giải vô địch bóng rổ trẻ 3x3 U20 quốc gia năm 2026

Thi đấu nỗ lực, đoàn kết và thể hiện bản lĩnh kiên cường trước nhiều đối thủ mạnh trên cả nước, đội tuyển nữ Lào Cai đã xuất sắc mang về tấm Huy chương Bạc tại Giải vô địch bóng rổ trẻ 3x3 U20 quốc gia năm 2026 diễn ra tại thành phố Huế từ ngày 07 - 19/5.

Tứ kết U17 châu Á: U17 Việt Nam hoàn thành mục tiêu World Cup

Tứ kết U17 châu Á: U17 Việt Nam hoàn thành mục tiêu World Cup

Dù không thể tạo nên bất ngờ trước một U17 Australia thi đấu biến hóa, U17 Việt Nam vẫn hoàn thành mục tiêu lịch sử giành vé dự U17 World Cup 2026. Đáng chú ý trong trận tứ kết rạng sáng nay, cầu thủ gốc Việt Max Court trong đội hình U17 Australia đã đóng góp 1 đường kiến tạo thành bàn, giúp đội bóng xứ chuột túi giành quyền đi tiếp.

Bế mạc Giải vô địch Boxing các đội mạnh toàn quốc năm 2026

Bế mạc Giải vô địch Boxing các đội mạnh toàn quốc năm 2026

Sau một tuần tranh tài sôi nổi, tối 14/5, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai (phường Cam Đường), Giải vô địch Boxing các đội mạnh toàn quốc năm 2026 đã chính thức bế mạc. Giải do Liên đoàn Quyền anh Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai tổ chức.

HLV Cristiano Roland: Từ cựu danh thủ Brazil đến người viết lịch sử cùng U17 Việt Nam ở World Cup

HLV Cristiano Roland: Từ cựu danh thủ Brazil đến người viết lịch sử cùng U17 Việt Nam ở World Cup

Chiến thắng lịch sử của U17 Việt Nam tại Giải U17 châu Á 2026 không chỉ đưa bóng đá trẻ nước nhà lần đầu giành vé dự U17 World Cup, mà còn đánh dấu cột mốc đặc biệt của HLV Cristiano Roland - chiến lược gia người Brazil từng chinh chiến đỉnh cao ở châu Âu, thành danh tại V-League và nay trở thành kiến trúc sư trưởng cho thế hệ trẻ đầy triển vọng của bóng đá Việt Nam.

Lào Cai giành 3 huy chương vàng tại Giải vô địch các lứa tuổi trẻ Jujitsu Quốc gia năm 2026

Lào Cai giành 3 huy chương vàng tại Giải vô địch các lứa tuổi trẻ Jujitsu Quốc gia năm 2026

Tại Giải vô địch các lứa tuổi trẻ Jujitsu Quốc gia năm 2026 diễn ra từ ngày 05 - 14/5 tại Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh, đoàn vận động viên Lào Cai đã thi đấu xuất sắc, để lại nhiều dấu ấn nổi bật với thành tích giành 6 huy chương, gồm 3 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. 

fb yt zl tw