Thái Lan ghi nhận gần 100.000 ca cúm, 9 ca tử vong chỉ trong hơn 1 tháng

Bộ trưởng Y tế công cộng Thái Lan Somsak Thepsuthin hôm 16/2 cho biết Thái Lan đã ghi nhận tới hơn 99.000 ca cúm kể từ đầu năm 2025 đến nay, trong đó có 9 ca tử vong.

Theo ông Somsak, nước này chỉ ghi nhận hơn 7.800 ca nhiễm trong 25 ngày đầu tiên của năm 2025; tuy nhiên, chỉ trong 15 ngày sau đó, số ca mắc cúm đã tăng vọt lên hơn 91.200 ca, nâng tổng số ca nhiễm lên hơn 99.000. Xu hướng hiện tại cho thấy số ca mắc sẽ cao hơn nhiều so với năm 2024 và vượt mức trung bình trong 5 năm qua.

Tiêm phòng cúm tại Thái Lan (Ảnh: Bangkokpost)

Tiêm phòng cúm tại Thái Lan (Ảnh: Bangkokpost)

Bộ trưởng Y tế công cộng Thái Lan cho biết nhóm đối tượng mắc cúm cao nhất là trẻ em từ 5-9 tuổi, sau đó là nhóm trẻ từ 3-4 tuổi. Những người trên 65 tuổi, đang mắc các bệnh mãn tính như hen suyễn, bệnh tim, tiểu đường hoặc phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 5 tuổi là nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh diễn tiến nặng hơn.

Người đứng đầu ngành y tế Thái Lan hối thúc những nhóm có nguy cơ cao mắc bệnh cần nhanh chóng đi tiêm vaccine phòng cúm. Ngoài ra, để giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh và ngăn ngừa tử vong, người dân được khuyến khích thực hiện các biện pháp ngăn ngừa như đeo khẩu trang khi tiếp xúc gần với người khác, sử dụng khăn giấy hoặc khăn tay để che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi và rửa tay thường xuyên.

Bộ Y tế công cộng Thái Lan cũng khuyến cáo người dân có các triệu chứng giống cúm cần ở nhà từ 3-7 ngày hoặc cho đến khi bình phục để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Nếu các triệu chứng diễn tiến nặng hơn, như khó thở, mệt mỏi bất thường, bệnh nhân cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Iran treo thưởng bắt giữ binh lính Mỹ, siết chặt quản lý thông tin nước ngoài

Iran treo thưởng bắt giữ binh lính Mỹ, siết chặt quản lý thông tin nước ngoài

Ngày 16/8, Tư lệnh Lục quân Iran Amir Hatami tuyên bố Quân đội Iran sẽ treo thưởng 30.000 USD cho bất kỳ ai giết hoặc bắt giữ và giao nộp một quân nhân Mỹ. Mức thưởng sẽ tăng gấp đôi nếu người thực hiện là phụ nữ. Ông Hatami đồng thời tái yêu cầu Mỹ rút khỏi Trung Đông và cấm lực lượng Mỹ tiến vào vịnh Ba Tư, vịnh Oman hay eo biển Hormuz.

Mỹ có thể gia tăng cô lập kinh tế Iran bằng cách nào và những rủi ro đi kèm?

Mỹ có thể gia tăng cô lập kinh tế Iran bằng cách nào và những rủi ro đi kèm?

Bộ Tài chính Mỹ đang cân nhắc nhắm tới các ngân hàng Trung Quốc, “hạm đội bóng tối” - mạng lưới tàu chở dầu được sử dụng để né tránh các biện pháp trừng phạt và các cơ sở đổi ngoại tệ nhằm siết chặt nguồn thu của Iran. Tuy nhiên, các biện pháp trừng phạt thứ cấp có nguy cơ gây tác động ngược đối với chính kinh tế Mỹ.

Động đất tại Indonesia: Số người thiệt mạng tăng lên 20 người

Động đất tại Indonesia: Số người thiệt mạng tăng lên 20 người

Sáng 15/8, ít nhất 20 người đã thiệt mạng, 6 người bị thương và 2 người vẫn đang mắc kẹt sau trận động đất mạnh có độ lớn 7,7 cùng nhiều dư chấn xảy ra ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia. Nhà chức trách cho biết nhiều nhà cửa, công trình bị hư hại, trong khi một số tuyến đường bị chia cắt do lở đất.

Lý do khiến Tổng thống Trump yêu cầu thiết kế lại tàu sân bay Mỹ

Lý do khiến Tổng thống Trump yêu cầu thiết kế lại tàu sân bay Mỹ

Sau gần một thập kỷ liên tục chỉ trích các tàu sân bay hiện đại của Mỹ vì sử dụng hệ thống điện từ để phóng máy bay chiến đấu thay vì máy phóng sử dụng hơi nước, Tổng thống Donald Trump đã chỉ đạo Lầu Năm Góc thiết kế lại tàu sân bay mới để thay hệ thống hiện đại bằng loại máy phóng truyền thống mà ông ưa chuộng.

fb yt zl tw