Thái Lan đề xuất áp dụng công nghệ AI trong việc kiểm soát tội phạm

Ngày 20/4, Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan (RTP) thông báo, cơ quan này đang kêu gọi nâng cấp hệ thống nhận dạng sinh trắc học thông qua công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm cải thiện việc giám sát tội phạm quốc tế.

Cảnh sát vận hành hệ thống nhận dạng sinh trắc học tại trạm kiểm soát xuất nhập cảnh sân bay Don Mueang, Thái Lan.

Cảnh sát vận hành hệ thống nhận dạng sinh trắc học tại trạm kiểm soát xuất nhập cảnh sân bay Don Mueang, Thái Lan.

Đề xuất được đưa ra trong bối cảnh các vụ bắt cóc nhằm vào nạn nhân là người Trung Quốc gia tăng trong thời gian gần đây.

Trước đó ngày 18/4, cảnh sát Thái Lan đã giải cứu được một công dân Trung Quốc sau khi người này bị bắt cóc và đòi tiền chuộc 1,8 triệu Baht ở Bangkok. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng đã bắt giữ thêm 4 nghi phạm trong vụ án trên.

Tướng Surachate Hakparn thuộc Lực lượng cảnh sát Quốc gia Thái Lan cho biết đã mời các đại diện Trung Quốc hôm 19/4 tới văn phòng RTP để thảo luận về các biện pháp phòng chống tội phạm, đặc biệt là liên quan đến các vụ án gần đây, vì ngày càng có nhiều người Trung Quốc sinh sống và đến Thái Lan du lịch sau khi Trung Quốc mở cửa trở lại.

Tướng Surachate thừa nhận, Thái Lan cần cải thiện hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh và nước này có thể tận dụng công nghệ AI trong việc ngăn chặn tội phạm xuyên biên giới.

RTP cũng yêu cầu các trạm kiểm soát xuất nhập cảnh nỗ lực hơn nữa trong quá trình sàng lọc.

Báo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ấn Độ - Nga đặt mục tiêu đạt kim ngạch thương mại song phương 100 tỷ USD

Ấn Độ - Nga đặt mục tiêu đạt kim ngạch thương mại song phương 100 tỷ USD

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 5/12 đã dự phiên toàn thể Diễn đàn Doanh nghiệp Ấn Độ - Nga tại New Delhi, do Liên đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (FICCI) và Quỹ Roscongress (Nga) đồng tổ chức. Sự kiện quy tụ đông đảo lãnh đạo doanh nghiệp hai nước nhằm thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, tài chính và đầu tư.

Tiêu điểm trong ngày: Củng cố trục chiến lược Á - Âu

Tiêu điểm trong ngày: Củng cố trục chiến lược Á - Âu

Chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Ấn Độ trong các ngày 4–5/12 là một sự kiện thu hút sự quan tâm đặc biệt khi diễn ra trong bối cảnh trật tự quốc tế biến động sâu sắc và cả Moskva lẫn New Delhi đều chịu sức ép ngày càng lớn từ phương Tây.

Nga phê chuẩn hiệp ước quốc phòng với Ấn Độ

Nga phê chuẩn hiệp ước quốc phòng với Ấn Độ

Ngày 2/12, Hạ viện Nga đã phê chuẩn Thỏa thuận Trao đổi Hỗ trợ Hậu cần Tương hỗ (RELOS) – văn kiện được đánh giá có ý nghĩa chiến lược đối với hợp tác quân sự song phương. Động thái này diễn ra trước chuyến thăm Ấn Độ của Tổng thống Vladimir Putin và dự Hội nghị Thượng đỉnh Ấn Độ – Nga thường niên lần thứ 23.

fb yt zl tw