Thái Lan đề xuất áp dụng công nghệ AI trong việc kiểm soát tội phạm

Ngày 20/4, Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan (RTP) thông báo, cơ quan này đang kêu gọi nâng cấp hệ thống nhận dạng sinh trắc học thông qua công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm cải thiện việc giám sát tội phạm quốc tế.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Thái Lan đề xuất áp dụng công nghệ AI trong việc kiểm soát tội phạm ảnh 1

Cảnh sát vận hành hệ thống nhận dạng sinh trắc học tại trạm kiểm soát xuất nhập cảnh sân bay Don Mueang, Thái Lan.

Đề xuất được đưa ra trong bối cảnh các vụ bắt cóc nhằm vào nạn nhân là người Trung Quốc gia tăng trong thời gian gần đây.

Trước đó ngày 18/4, cảnh sát Thái Lan đã giải cứu được một công dân Trung Quốc sau khi người này bị bắt cóc và đòi tiền chuộc 1,8 triệu Baht ở Bangkok. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng đã bắt giữ thêm 4 nghi phạm trong vụ án trên.

Tướng Surachate Hakparn thuộc Lực lượng cảnh sát Quốc gia Thái Lan cho biết đã mời các đại diện Trung Quốc hôm 19/4 tới văn phòng RTP để thảo luận về các biện pháp phòng chống tội phạm, đặc biệt là liên quan đến các vụ án gần đây, vì ngày càng có nhiều người Trung Quốc sinh sống và đến Thái Lan du lịch sau khi Trung Quốc mở cửa trở lại.

Tướng Surachate thừa nhận, Thái Lan cần cải thiện hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh và nước này có thể tận dụng công nghệ AI trong việc ngăn chặn tội phạm xuyên biên giới.

RTP cũng yêu cầu các trạm kiểm soát xuất nhập cảnh nỗ lực hơn nữa trong quá trình sàng lọc.

Báo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhật Bản tăng ngân sách chăm sóc trẻ em

Nhật Bản tăng ngân sách chăm sóc trẻ em

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã chỉ đạo nội các tăng ngân sách chăm sóc trẻ em hằng năm của nước này thêm khoảng 3.500 tỷ yen (25 tỷ USD) trong giai đoạn 3 năm để đối phó với tình trạng tỷ lệ sinh giảm mạnh.

Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, cấm thuyền ra khơi trước khi siêu bão Mawar đổ bộ

Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, cấm thuyền ra khơi trước khi siêu bão Mawar đổ bộ

Philippines bắt đầu sơ tán hàng nghìn người dân, đóng cửa các cơ quan và trường học đồng thời áp đặt lệnh cấm thuyền ra khơi để chuẩn bị trước khi siêu bão Mawar đổ bộ. Theo dự báo đây là cơn bão mạnh nhất thế giới năm 2023 cho tới nay, tuy nhiên bão suy yếu dần khi vào Philippines.

fb yt zl tw