Thái Lan: Con gái út cựu Thủ tướng Thaksin trở thành nữ Chủ tịch đầu tiên của đảng Pheu Thai

Bà Peatongtarn Shinawatra chính thức được bầu làm lãnh đạo đảng Pheu Thai thay ông Cholnan Srikaew - người vừa từ chức hồi cuối tháng 8 năm nay.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tân Chủ tịch đảng Pheu Thai Peatongtarn Shinawatra. (Nguồn: Bangkok Post)

Tân Chủ tịch đảng Pheu Thai Peatongtarn Shinawatra. (Nguồn: Bangkok Post)

Ngày 27/10, bà Peatongtarn Shinawatra - con gái út của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra - mới được bầu làm lãnh đạo mới của đảng Pheu Thai (Vì nước Thái), đảng đứng đầu liên minh cầm quyền hiện nay ở Thái Lan.

Bà Paetongtarn (37 tuổi) được bỏ phiếu trong một cuộc họp của Ban chấp hành Pheu Thai cùng các thành viên cốt cán của đảng này tại trụ sở của đảng ở thủ đô Bangkok sáng 27/10.

Cha đẻ của bà Paetongtarn, cựu Thủ tướng Thaksin, chính là người sáng lập đảng Pheu Thai, do đó việc bà được lựa chọn giữ vị trí lãnh đạo này không gây ngạc nhiên. Dự kiến, Thủ tướng Srettha Thavisin cũng dự cuộc họp này trong chiều 27/10.

Nữ chủ tịch mới của Đảng Pheu Thai bước vào chính trường cách đây hai năm với tư cách là cố vấn trưởng của đảng này về sự đổi mới. Bà cũng từng là một trong ba ứng cử viên Thủ tướng của đảng tại cuộc bầu cử hồi tháng 5 vừa qua.

Phó Thủ tướng Thái Lan Phumtham Wechayachai cho biết, ông ủng hộ bà Paetongtarn làm lãnh đạo đảng tiếp theo vì năng lực, chứ không phải vì gia thế của bà. Theo vị quan chức này, việc bổ nhiệm bà Paetongtarn làm lãnh đạo Pheu Thai sẽ mở đường cho thế hệ trẻ Thái Lan tham gia vào đảng.

Báo Quốc tế

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Rộn ràng không khí Giáng sinh tại Mỹ và châu Âu

Rộn ràng không khí Giáng sinh tại Mỹ và châu Âu

 Dù còn gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh, song không khí lễ hội đã tràn ngập khắp các đường phố châu Âu và Mỹ. Những cây thông Noel rực rỡ đèn màu đã được dựng lên, trong khi những khu chợ Giáng sinh nổi tiếng từ Stratsburg (Pháp) đến Nuremberg (Đức) cũng bắt đầu mở cửa. Đây là nét văn hóa truyền thống đặc sắc không thể thiếu vào mỗi dịp cuối năm.

Hệ thống y tế toàn cầu đang gây ra tác động đáng kể đối với môi trường

Hệ thống y tế toàn cầu đang gây ra tác động đáng kể đối với môi trường

Ngày 28/11, Sáng kiến Tài trợ Y tế quốc tế (Unitaid) thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố báo cáo nhận định hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn cầu gây ra tác động đáng kể đối với môi trường, nhưng có nhiều cách để giảm lượng khí thải nhà kính trong ngành mà không làm tăng chi phí sản xuất.

Cảnh báo mới của WHO về đậu mùa khỉ

Cảnh báo mới của WHO về đậu mùa khỉ

Trong thông cáo báo chí toàn cầu mới nhất về đậu mùa khỉ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhấn mạnh số ca nghi mắc bệnh này (được chẩn đoán qua lâm sàng vì không đủ phương tiện xét nghiệm) ở Congo lên tới 12.569, bao gồm 581 ca tử vong.

fb yt zl tw