Thái Lan cho phép hộp đêm, quán bar mở cửa đến 4 giờ sáng để giữ chân du khách

Nội các Thái Lan thông qua quy định cho phép các tụ điểm giải trí gồm hộp đêm, quán bar mở cửa đến 4 giờ sáng nhằm giữ chân du khách, thúc đẩy du lịch.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 28-11, nội các thông qua một quy định cấp bộ cho phép các tụ điểm kéo dài thời gian mở cửa nhằm giữ chân du khách, thúc đẩy du lịch, theo hãng tin Reuters.

Phát ngôn viên chính phủ Thái Lan Traisulee Traisaranakul cho biết các tụ điểm giải trí như , quán bar, quán karaoke ở thủ đô Bangkok và các TP Phuket, Pattaya, Chiang Mai và Samui được phép mở cửa thêm 2 tiếng, tức đến 4 giờ sáng.

Cho phép các tụ điểm giải trí kéo dài thời gian mở cửa là một trong những biện pháp của chính phủ Thái Lan nhằm thu hút thêm lượng khách nước ngoài.

Trước đó, vào tháng 9, Thái Lan đã miễn yêu cầu thị thực đối với du khách Trung Quốc, nguồn khách du lịch quan trọng của nước này.

Trước đại dịch, Thái Lan đón 39,9 triệu lượt khách đến, trong đó có 11 triệu khách từ Trung Quốc. Năm nay, Thái Lan dự kiến có 3,5 triệu lượt khách đến từ Trung Quốc.

Du lịch là động lực chính của nền Thái Lan. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng của lĩnh vực này hiện nay chậm hơn so với các ngành khác. Do đó, chính phủ của Thủ tướng Srettha Thavisin đang nỗ lực đưa ra các biện pháp để thúc đẩy ngành du lịch.

Kể từ đầu năm 2023 đến nay, Thái Lan đón 24,5 triệu khách du lịch nước ngoài và được dự báo sẽ đạt 28 triệu lượt tính đến cuối năm.

plo.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Kinh tế Nga vượt lên những "cơn gió ngược"

Kinh tế Nga vượt lên những "cơn gió ngược"

Hai năm sau khi hứng chịu các đợt trừng phạt chưa từng có từ phương Tây liên quan đến xung đột Nga - Ukraine, nền kinh tế “xứ Bạch dương” không những không sụp đổ, mà ngược lại còn chứng kiến đà tăng trưởng mạnh mẽ.

Khai mạc Hội nghị Ngoại trưởng G20: Tham vọng cải cách nền quản trị toàn cầu

Khai mạc Hội nghị Ngoại trưởng G20: Tham vọng cải cách nền quản trị toàn cầu

Đói nghèo, biến đổi khí hậu và các căng thẳng gia tăng trên toàn cầu là trọng tâm Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu (G20) khai mạc ngày 21/2 tại Rio de Janeiro. Đây là cuộc gặp đầu tiên diễn ra  dưới sự chủ trì của nước Chủ tịch Brazil trong bối cảnh thế giới đang ngày càng bị phân cực do các cuộc cuộc khủng hoảng và xung đột.

fb yt zl tw