Thái Lan cân nhắc xây tường tại biên giới với Campuchia trong chiến dịch trấn áp tội phạm

Thái Lan tính xây dựng bức tường dọc theo một phần biên giới với Campuchia nhằm ngăn chặn tình trạng các nhóm lừa đảo vượt biên trái phép.

Ý định trên được phát ngôn viên chính phủ Thái Lan Jirayu Houngsub cho biết hôm 3/3.

"Chúng tôi đang nghiên cứu khả năng xây dựng bức tường biên giới với Campuchia" – Reuters dẫn lời ông Jirayu Houngsub - "Nếu được thực hiện thì sẽ thực hiện như thế nào? Kết quả ra sao và giải quyết vấn đề ra sao?".

Hiện chưa rõ Thái Lan có ý định xây bức tường biên giới có chiều dài bao nhiêu.

Biên giới Thái Lan – Campuchia có chiều dài 817 km. Giới chức Bangkok trước đây từng đề xuất xây bức tường dài 55 km giữa tỉnh Sa Kaeo (Thái Lan) và Poipet (Campuchia), nơi hiện chỉ có hàng rào thép gai bảo vệ.

Nhiều người nước ngoài bị cảnh sát Campuchia bắt giữ trong đợt đột kích trung tâm lừa đảo trực tuyến ngày 22 và 23/2 - Ảnh: TỔNG CỤC CẢNH SÁT QUỐC GIA CAMPUCHIA
Nhiều người nước ngoài bị cảnh sát Campuchia bắt giữ trong đợt đột kích trung tâm lừa đảo trực tuyến ngày 22 và 23/2 - Ảnh: TỔNG CỤC CẢNH SÁT QUỐC GIA CAMPUCHIA

Phía Campuchia chưa lên tiếng về đề xuất của Thái Lan.

Động thái của chính quyền Bangkok diễn ra trong bối cảnh chiến dịch quốc tế nhằm triệt phá mạng lưới các trung tâm lừa đảo bất hợp pháp đang gia tăng tại Đông Nam Á.

Cuộc trấn áp các trung tâm lừa đảo đang được mở rộng, đặc biệt tại các khu vực biên giới giữa Thái Lan với Campuchia và Myanmar.

Liên hợp quốc cho hay, trong vài năm trở lại đây, hàng trăm ngàn người đã trở thành nạn nhân của các băng nhóm tội phạm, bị buôn bán và ép buộc tham gia vào các hoạt động lừa đảo trực tuyến quy mô lớn.

Cuối tuần qua, cảnh sát Thái Lan đã tiếp nhận 119 công dân nước này từ chính quyền Campuchia sau cuộc đột kích tại thị trấn Poipet, giải cứu hơn 215 người khỏi một khu phức hợp lừa đảo.

Theo nld.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ukraine dồn dập tập kích Crimea, nhắm vào tàu chở dầu Nga

Ukraine dồn dập tập kích Crimea, nhắm vào tàu chở dầu Nga

Theo các kênh giám sát của Ukraine, trong đêm 16 rạng sáng 17/7, lực lượng nước này đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào một đầu mối đường sắt tại thành phố Kerch trên bán đảo Crimea do Nga kiểm soát, đồng thời nhắm mục tiêu vào nhiều tàu chở dầu của Nga hoạt động trên Biển Đen.

Tân Thủ tướng Ukraine Sergii Koretskyi là ai?

Tân Thủ tướng Ukraine Sergii Koretskyi là ai?

Quốc hội Ukraine ngày 16/7 đã phê chuẩn ông Sergii Koretskyi, một lãnh đạo cấp cao trong lĩnh vực năng lượng, giữ chức Thủ tướng. Ông là người đứng đầu Chính phủ Ukraine thứ ba được bổ nhiệm trong thời chiến, trong khuôn khổ cuộc cải tổ nhân sự quy mô lớn do Tổng thống Volodymyr Zelenskiy công bố.

Nga và Ukraine thông báo thiệt hại do UAV

Nga và Ukraine thông báo thiệt hại do UAV

Thị trưởng Moskva, ông Sergei Sobyanin ngày 14/7 cho biết, trong vòng 24 giờ các đơn vị phòng không của Nga đã bắn hạ phần lớn trong số khoảng 340 thiết bị bay không người lái (UAV) hướng về khu vực xung quanh thủ đô của Nga khi còn ở khoảng cách tiếp cận từ xa.

Nắng nóng khắc nghiệt bao trùm châu Á: Đời sống đảo lộn, kinh tế thiệt hại, du lịch buộc phải thay đổi

Nắng nóng khắc nghiệt bao trùm châu Á: Đời sống đảo lộn, kinh tế thiệt hại, du lịch buộc phải thay đổi

Các đợt nắng nóng khắc nghiệt đang trở thành một trong những rủi ro khí hậu lớn nhất tại châu Á, khi nhiều quốc gia liên tiếp ghi nhận nhiệt độ cao bất thường, gây áp lực lên sức khỏe người dân, hệ thống năng lượng, sản xuất kinh tế và ngành du lịch.

Điểm nóng thế giới: Hormuz leo thang căng thẳng, Nga đưa ra tuyên bố mới về UAV Ukraine

Điểm nóng thế giới: Hormuz leo thang căng thẳng, Nga đưa ra tuyên bố mới về UAV Ukraine

Tình hình an ninh thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố các biện pháp mới nhằm vào Iran, căng thẳng tại eo biển Hormuz leo thang sau các cuộc tập kích giữa Mỹ và Iran, trong khi Nga công bố số lượng lớn UAV Ukraine bị phá hủy kể từ khi xung đột bùng phát.

fb yt zl tw