Thái Lan cân nhắc xây tường tại biên giới với Campuchia trong chiến dịch trấn áp tội phạm

Thái Lan tính xây dựng bức tường dọc theo một phần biên giới với Campuchia nhằm ngăn chặn tình trạng các nhóm lừa đảo vượt biên trái phép.

Ý định trên được phát ngôn viên chính phủ Thái Lan Jirayu Houngsub cho biết hôm 3/3.

"Chúng tôi đang nghiên cứu khả năng xây dựng bức tường biên giới với Campuchia" – Reuters dẫn lời ông Jirayu Houngsub - "Nếu được thực hiện thì sẽ thực hiện như thế nào? Kết quả ra sao và giải quyết vấn đề ra sao?".

Hiện chưa rõ Thái Lan có ý định xây bức tường biên giới có chiều dài bao nhiêu.

Biên giới Thái Lan – Campuchia có chiều dài 817 km. Giới chức Bangkok trước đây từng đề xuất xây bức tường dài 55 km giữa tỉnh Sa Kaeo (Thái Lan) và Poipet (Campuchia), nơi hiện chỉ có hàng rào thép gai bảo vệ.

Nhiều người nước ngoài bị cảnh sát Campuchia bắt giữ trong đợt đột kích trung tâm lừa đảo trực tuyến ngày 22 và 23/2 - Ảnh: TỔNG CỤC CẢNH SÁT QUỐC GIA CAMPUCHIA
Nhiều người nước ngoài bị cảnh sát Campuchia bắt giữ trong đợt đột kích trung tâm lừa đảo trực tuyến ngày 22 và 23/2 - Ảnh: TỔNG CỤC CẢNH SÁT QUỐC GIA CAMPUCHIA

Phía Campuchia chưa lên tiếng về đề xuất của Thái Lan.

Động thái của chính quyền Bangkok diễn ra trong bối cảnh chiến dịch quốc tế nhằm triệt phá mạng lưới các trung tâm lừa đảo bất hợp pháp đang gia tăng tại Đông Nam Á.

Cuộc trấn áp các trung tâm lừa đảo đang được mở rộng, đặc biệt tại các khu vực biên giới giữa Thái Lan với Campuchia và Myanmar.

Liên hợp quốc cho hay, trong vài năm trở lại đây, hàng trăm ngàn người đã trở thành nạn nhân của các băng nhóm tội phạm, bị buôn bán và ép buộc tham gia vào các hoạt động lừa đảo trực tuyến quy mô lớn.

Cuối tuần qua, cảnh sát Thái Lan đã tiếp nhận 119 công dân nước này từ chính quyền Campuchia sau cuộc đột kích tại thị trấn Poipet, giải cứu hơn 215 người khỏi một khu phức hợp lừa đảo.

Theo nld.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bà Delcy Rodriguez làm tổng thống lâm thời Venezuela

Bà Delcy Rodriguez làm tổng thống lâm thời Venezuela

Cơ quan Hiến pháp của Tòa án Tối cao Venezuela đã ra tuyên bố về việc Phó Tổng thống Delcy Rodríguez sẽ đảm nhiệm "chức vụ Tổng thống Cộng hòa Bolivar Venezuela, nhằm đảm bảo sự liên tục về mặt hành chính và quốc phòng toàn diện của quốc gia".

Trí tuệ nhân tạo: Mô hình AI cá nhân hóa vaccine ngừa ung thư

Trí tuệ nhân tạo: Mô hình AI cá nhân hóa vaccine ngừa ung thư

Một nhóm nghiên cứu thuộc Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) và công ty công nghệ sinh học Neogenlogic đã phát triển thành công mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới, được kỳ vọng sẽ tạo bước đột phá trong việc thiết kế vaccine ngừa ung thư cá nhân hóa cho từng bệnh nhân.

Thái Lan trưng cầu ý dân về Hiến pháp trong ngày tổng tuyển cử

Thái Lan trưng cầu ý dân về Hiến pháp trong ngày tổng tuyển cử

Công báo Hoàng gia của Thái Lan ngày 2/1 đăng tải quyết định của chính phủ nước này ấn định ngày 8/2 là ngày cử tri Thái Lan bỏ phiếu về việc họ có ủng hộ việc soạn thảo một hiến pháp mới để thay thế Hiến pháp hiện hành (Hiến pháp năm 2017) hay không. Như vậy, trưng cầu ý dân về Hiến pháp sẽ diễn ra cùng ngày với cuộc tổng tuyển cử 8/2 tại “xứ sở Chùa Vàng”.

fb yt zl tw