Thái Lan cân nhắc mở rộng chính sách miễn thị thực với du khách châu Âu

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Chính phủ Thái Lan cho biết có thể miễn yêu cầu thị thực đối với du khách từ nhiều nước châu Âu hơn và đang dự định tổ chức nhiều sự kiện văn hóa và thể thao nhằm kéo dài thời gian lưu trú và nâng cao mức chi tiêu của khách quốc tế.

Hành khách tại sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok, Thái Lan. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, ông Prommin Lertsuridej, trợ lý hàng đầu của Thủ tướng Srettha Thavisin, cho biết chính phủ đang thảo luận về kế hoạch cho phép khách du lịch của một số quốc tịch châu Âu ở lại lâu tới 90 ngày. Bên cạnh đó, cũng sẽ có khoảng 3.000 sự kiện như hòa nhạc, chạy marathon và các lễ hội văn hóa khác được tổ chức trong năm tới để thu hút khách du lịch.

Kể từ khi nhậm chức vào tháng 8, Thủ tướng Srettha đã xác định du lịch là chìa khóa để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Thái Lan. Chính quyền của ông đã tạm thời miễn các yêu cầu về thị thực đối với du khách đến từ Nga, Trung Quốc, Kazakhstan, Ấn Độ và Đài Loan (Trung Quốc), đồng thời yêu cầu các hãng hàng không bổ sung thêm nhiều tuyến bay và hợp lý hóa hoạt động của sân bay để giảm thời gian chờ đợi cho du khách. Chính phủ Thái Lan cũng có kế hoạch cho phép các địa điểm giải trí về đêm ở một số khu vực ở Bangkok, Phuket, Chiang Mai và Chonburi hoạt động đến 4 giờ sáng bắt đầu từ tháng 12 tới.

Theo giới chức du lịch Thái Lan, mặc dù nước này đã dỡ bỏ hầu hết các biện pháp hạn chế đối với du khách trong thời kỳ đại dịch COVID-19, chi tiêu trung bình của mỗi du khách hiện vẫn thấp hơn so với mức trước dịch và không đạt được như dự kiến.

Năm 2019, Thái Lan từng đón lượng khách nước ngoài kỷ lục – gần 40 triệu lượt người – tạo ra doanh thu 1,91 nghìn tỷ baht (khoảng 53,7 tỷ USD). Theo số liệu chính thức, mỗi du khách đến Thái Lan trong năm 2019 đã chi trung bình 47.895 baht (khoảng 1350 USD) cho mỗi chuyến đi, kéo dài trung bình 9 ngày. Trong khi đó, tính từ đầu năm đến ngày 12/11 vừa qua, Thái Lan đón 23,2 triệu lượt khách du lịch nước ngoài và thu về 981,7 tỷ baht (khoảng 27,75 tỷ USD) doanh thu, thấp hơn khoảng 12% so với mức chi tiêu trung bình năm 2019

Tổng cục Du lịch Thái Lan đã đặt mục tiêu nâng doanh thu từ khách du lịch nước ngoài trở lại mức trước dịch vào năm 2024 với ít nhất 2 nghìn tỷ baht (57 tỷ USD).

Tuần trước, Thủ tướng Srettha đã công bố tổ chức “Lễ hội mùa Đông” bao gồm các sự kiện là lễ hội hoa đăng Loi Krathong, cuộc thi chạy Bangkok Marathon và chào đón Năm mới. Loạt sự kiện này được thiết kế để giới thiệu văn hóa độc đáo của Thái Lan và thu hút khách du lịch trong mùa cao điểm từ tháng 11 đến tháng 1.

baotintuc.vn Xem link nguồn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hàn Quốc: Triều Tiên phóng ít nhất 1 tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông

Hàn Quốc: Triều Tiên phóng ít nhất 1 tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn thông báo của Quân đội Hàn Quốc cho biết sáng 12/8, Triều Tiên đã phóng ít nhất 1 tên lửa đạn đạo hướng ra vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên, trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ chuẩn bị tiến hành cuộc tập trận quân sự chung thường niên vào tuần tới.

Israel bác bỏ kế hoạch hòa bình 15 điểm tại Dải Gaza, Hamas kêu gọi Mỹ gây áp lực

Israel bác bỏ kế hoạch hòa bình 15 điểm tại Dải Gaza, Hamas kêu gọi Mỹ gây áp lực

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố bác bỏ kế hoạch hòa bình 15 điểm do Tổng thống Mỹ Donald Trump ủng hộ, đồng thời khẳng định quân đội Israel sẽ không rút khỏi Dải Gaza nếu Hamas chưa hoàn tất việc giải giáp. Trong khi đó, nhóm vũ trang Hamas lên tiếng kêu gọi phía Mỹ gây sức ép buộc Israel phải tuân thủ lộ trình.

Bộ Quốc phòng Mỹ yêu cầu các nhà thầu quốc phòng “đẩy nhanh” sản xuất vũ khí.

Bộ Quốc phòng Mỹ yêu cầu các nhà thầu quốc phòng “đẩy nhanh” sản xuất vũ khí.

Theo một báo cáo đăng trên tờ Washington Post ngày 08/8, cuộc xung đột với Iran đã dẫn đến sự sụt giảm mạnh kho dự trữ vũ khí của Mỹ. Lầu Năm Góc gần đây đã yêu cầu các nhà thầu quốc phòng nhanh chóng tăng cường khả năng sản xuất và cung cấp vũ khí, bao gồm cả đạn dược, mặt hàng đang thiếu hụt nghiêm trọng do cuộc xung đột với Iran.

Nhật Bản: Bác sĩ vô tình cắt bỏ mô não bình thường, khiến bệnh nhân u não không thể tự thở

Nhật Bản: Bác sĩ vô tình cắt bỏ mô não bình thường, khiến bệnh nhân u não không thể tự thở

Một tai nạn y tế nghiêm trọng đã xảy ra tại một bệnh viện ở Kyoto, Nhật Bản. Trong quá trình phẫu thuật cắt bỏ u não của một phụ nữ khoảng 50 tuổi, bác sĩ đã vô tình cắt bỏ mô não bình thường, gây tổn thương đến thân não và các vùng khác, khiến bệnh nhân không thể tự thở.

Thông cáo đặc biệt của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào

Thông cáo đặc biệt của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, cùng Quốc hội, Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng đất nước và gia đình Phomvihane đã ra thông cáo đặc biệt cho biết Đồng chí Xaysomphone Phomvihane, Ủy viên Bộ Chính trị Trung ương Đảng, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, đã từ trần vào hồi 11 giờ 18 phút, ngày 08 tháng 8 năm 2026, do bệnh viêm mạch máu nghiêm trọng, hưởng thọ 70 tuổi.

fb yt zl tw