Tay vợt cầu lông Việt Nam vô địch ở châu Phi, tiến gần vé dự Olympic Paris

Tay vợt Lê Đức Phát giành chức vô địch đơn nam giải cầu lông Uganda International Challenge 2024, qua đó tiếp tục cuộc đua giành vé tham dự Olympic Paris.

Tối 25/2, tay vợt cầu lông Lê Đức Phát thi đấu trận chung kết đơn nam giải Uganda International Challenge 2024 gặp đối thủ người Ấn Độ - Raghu Mariswamy (hạng 139 thế giới).

Lê Đức Phát vô địch giải cầu lông Uganda International Challenge 2024.
Lê Đức Phát vô địch giải cầu lông Uganda International Challenge 2024.

Trước đối thủ có thứ hạng thấp hơn, Đức Phát (hạng 86 thế giới) đã khởi đầu set 1 không tốt và bị dẫn đến 1-9. Tuy nhiên sau đó tay vợt Việt Nam đã có màn lội ngược dòng ấn tượng để bứt lên thắng 21-18. Sang set 2, Đức Phát thi đấu tập trung hơn và bứt xa so với đối thủ để thắng 21-14 sau tình huống đánh hỏng của Raghu Mariswamy.

Giành chức vô địch Uganda International Challenge 2024 sau gần 40 phút thi đấu trận chung kết, Lê Đức Phát tích lũy thêm 4000 điểm thưởng trên bảng xếp hạng thế giới. Với số điểm tích lũy này, Đức Phát sẽ có thêm những cơ hội để giành quyền dự nội dung đơn nam môn cầu lông của Olympic Paris 2024.

Theo quy định của Liên đoàn cầu lông thế giới, 33 VĐV đứng đầu trên bảng xếp hạng thế giới sẽ cùng với 5 VĐV có suất đặc cách tham dự nội dung đơn nam Olympic Paris 2024.

Tuy nhiên, mỗi quốc gia chỉ có tối đa 2 VĐV được chọn tham dự giải nên dù có thứ hạng ngoài top 80 thế giới, Lê Đức Phát vẫn còn cơ hội để có vé đến Pháp mùa Hè năm nay nếu tích lũy thêm điểm số thời gian tới.

Danh sách chính thức các VĐV dự môn cầu lông của Olympic Paris sẽ được công bố ngày 1/5/2024.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lukaku chấn thương, Napoli lo sốt vó

Lukaku chấn thương, Napoli lo sốt vó

Serie A 2025/26 sắp khởi tranh, nhưng nhà ĐKVĐ Napoli đang phải đối mặt với nỗi lo lớn: tình trạng chấn thương của Romelu Lukaku. Tiền đạo người Bỉ, trụ cột trên hàng công của HLV Antonio Conte, đã gặp vấn đề ở cơ đùi trong trận giao hữu với Olympiacos và nhiều khả năng sẽ vắng mặt ở vòng mở màn trước Sassuolo.

Bế mạc Giải Bóng chuyền hơi phường Cam Đường

Bế mạc Giải Bóng chuyền hơi phường Cam Đường

Sáng 17/8, tại Nhà đa năng Trường THCS Lý Tự Trọng, phường Cam Đường đã diễn ra các trận đấu vòng trong và lễ bế mạc, trao giải cho các đội bóng xuất sắc tham gia Giải Bóng chuyền hơi phường Cam Đường chào mừng đại hội đảng các cấp.

Manchester United – Arsenal: 'Rực lửa' Old Trafford

Manchester United – Arsenal: 'Rực lửa' Old Trafford

Vòng 1 giải Ngoại hạng Anh (Premier League) 2025 – 2026 sẽ chứng kiến trận đấu tâm điểm bóng đá châu Âu đêm 17/8 và rạng sáng 18/8 giữa Manchester United và Arsenal tại Old Trafford. Trận đại chiến hứa hẹn kịch tính với màn ra mắt của nhiều tân binh.

fb yt zl tw