Tay vợt Belarus vô địch US Open 2024

Tay vợt người Belarus - Aryna Sabalenka đăng quang chức vô địch đơn nữ giải quần vợt US Open 2024 sau trận chung kết hấp dẫn kéo dài gần 2 giờ đồng hồ.

Trận chung kết đơn nữ giải quần vợt US Open 2024 diễn ra rạng sáng 8/9 là màn so tài giữa Jessica Pegula và Aryna Sabalenka. Đây là 2 tay vợt đều chưa từng vô địch giải đấu này trong quá khứ.

Sabalenka vô địch đơn nữ US Open 2024. (Ảnh: Reuters).
Sabalenka vô địch đơn nữ US Open 2024. (Ảnh: Reuters).

Với quyết tâm lần đầu đăng quang Grand Slam trên đất Mỹ, cả Pegula lẫn Sabalenka đều thể hiện phong độ cao ở chung kết và cống hiến cho khán giả trận đấu ấn tượng.

Set 1 là màn rượt đuổi cực kỳ hấp dẫn. Sabalenka mất break trước, khi cô mắc sai lầm ở game 3. Tuy nhiên, ngôi sao người Belarus đã kịp thời lấy lại phong độ và thắng ngược 7-5 sau 1 giờ thi đấu.

Set 2 tiếp tục là cuộc so kè căng thẳng với gần 1 giờ so vợt. Một lần nữa Sabalenka cho thấy bản lĩnh của tay vợt có thứ hạng cao hơn. Sau 53 phút tranh tài của set 2, tay vợt Belarus thêm một lần giành chiến thắng 7-5 trước tay vợt chủ nhà Mỹ để hoàn tất thắng lợi 2-0.

Đây là danh hiệu Grand Slam thứ 3 trong sự nghiệp của Aryna Sabalenka. Trước đó, VĐV 26 tuổi đã từng 2 lần lên ngôi ở Australian Open.

Theo vov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tuyển Việt Nam tụt hạng FIFA, bị Indonesia áp sát

Tuyển Việt Nam tụt hạng FIFA, bị Indonesia áp sát

Bảng xếp hạng FIFA tháng 7-2025 vừa được công bố chứng kiến nhiều biến động đáng chú ý tại khu vực Đông Nam Á, trong đó đáng kể nhất là việc tuyển Việt Nam tụt 4 bậc, còn Indonesia tiếp tục bám sát với phong độ ấn tượng.

Trên 3.000 vận động viên tranh tài tại Liên hoan Khiêu vũ thể thao Việt Nam 2025

Trên 3.000 vận động viên tranh tài tại Liên hoan Khiêu vũ thể thao Việt Nam 2025

Tối 10/7, Liên đoàn Thể dục Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm đào tạo Nghệ thuật KTA - King The Art tổ chức Liên hoan Khiêu vũ thể thao Việt Nam 2025 - Vietnam Dancesport Festival 2025 tại nhà thi đấu Quân khu 7 (Thành phố Hồ Chí Minh). Giải quy tụ trên 3.000 vận động viên đến từ 37 quốc gia, vùng lãnh thổ.

FIFA báo tin vui cho tuyển Malaysia

FIFA báo tin vui cho tuyển Malaysia

Sau những ngày tháng dậy sóng bởi lùm xùm nhập tịch, đội tuyển Malaysia vừa mang đến một tin vui lớn cho người hâm mộ: Tuyển Malaysia đã tăng 6 bậc trên bảng xếp hạng FIFA, vươn lên vị trí 125 thế giới.

Tottenham chiêu mộ thành công Kudus

Tottenham chiêu mộ thành công Kudus

Thương vụ chuyển nhượng đình đám nhất của Tottenham mùa Hè 2025 đã thành công, khi họ có được sự phục vụ của tiền vệ Mohammed Kudus từ đội bóng hàng xóm West Ham.

fb yt zl tw