Tàu chở khách của Pakistan trật đường ray khiến 30 người thiệt mạng

Kênh truyền hình Geo của Pakistan dẫn lời quan chức địa phương cho biết, ngày 6/8, một tàu chở khách đã bị trật đường ray tại miền nam nước này, khiến ít nhất 30 người thiệt mạng và hơn 80 người khác bị thương.

Khoảng 10 toa tàu đã bị trật đường ray tại huyện Nawabshah, tỉnh Sindh, cách Karachi - thành phố lớn nhất Pakistan khoảng 275km.

Sáng nay, tàu Hazara Express đã khởi hành từ thành phố cảng Karachi điểm đến cuối cùng của đoàn tàu là tỉnh tây bắc Khyber Pakhtunkhwa.

Theo kênh Geo, một số người vẫn đang mắc kẹt bên trong toa tàu trong khi nhiều người khác đã được đưa tới bệnh viện. Lực lượng cứu nạn đã khẩn trương có mặt tại hiện trường vụ tai nạn.

Nhân viên cứu nạn tìm các nạn nhân bị mắc kẹt trong toa tàu.

Giới chức Pakistan quan ngại số người thiệt mạng có thể tăng vì một số thi thể và người bị thương vẫn đang mắc kẹt trong các toa tàu. Lực lượng cứu nạn đang sử dụng máy móc để cắt các toa tàu, sau đó đưa người bị thương và các thi thể ra ngoài.

Một nhân chứng cho biết, các toa tàu đã bị trật đường ray sau khi động cơ của đoàn tàu bị tách khỏi các toa tàu khi đoàn tàu đi qua cây cầu đường sắt bắc qua kênh.

Tuy nhiên, nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn chưa được chính thức xác nhận. Bộ trưởng Đường sắt Pakistan Khawaja Saad Rafique cho biết, ông đã yêu cầu mở cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân gây ra vụ tai nạn và ông cung cấp thông tin chi tiết về vụ việc ngay khi nhận được thông tin từ hiện trường.

Nhà chức trách đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại huyện Nawabshah và một số huyện lân cận. Dịch vụ đường sắt của các huyện trong tỉnh Sindh cũng tạm dừng hoạt động.

Tỉnh Sindh từng ghi nhận một vụ tai nạn đường sắt khiến 21 người chết và hơn 100 người bị thương vào năm 2021.

Theo Báo Nhân Dân null

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nổ súng tại trường học ở Thái Lan, 300 học sinh bị bắt giữ làm con tin

Nổ súng tại trường học ở Thái Lan, 300 học sinh bị bắt giữ làm con tin

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, một kẻ có vũ trang đã bất ngờ xông vào trường học Patong Prathankiriwat ở phường Patong, huyện Hat Yai, tỉnh Songkhla, bắn và làm bị thương giáo viên và học sinh. Hiện hơn 300 học sinh vẫn đang mắc kẹt bên trong trường, trong khi nữ hiệu trưởng bị bắn trọng thương đã được giải cứu ra ngoài.

Thụy Điển siết chặt quy định về nhập quốc tịch

Thụy Điển siết chặt quy định về nhập quốc tịch

Chính phủ Thụy Điển thông báo sẽ siết chặt các quy định về nhập quốc tịch, theo đó, người nộp đơn sẽ phải chờ lâu hơn - lên tới 8 năm - trước khi có thể xin quốc tịch, và phải đáp ứng ngưỡng thu nhập tối thiểu, vượt qua bài kiểm tra về hiểu biết xã hội Thụy Điển...

Nhiều tính năng mới giúp bảo vệ trẻ em khi sử dụng Internet

Nhiều tính năng mới giúp bảo vệ trẻ em khi sử dụng Internet

Nhân ngày Internet an toàn hơn (10/2/2026), Google giới thiệu một loạt công cụ bảo vệ trẻ em trên không gian mạng như Google Play Protect, SafeSearch, Family Link, kiểm soát thời lượng xem YouTube Shorts và Trung tâm dành cho gia đình trên YouTube nhằm hỗ trợ phụ huynh Việt Nam tăng cường an toàn trực tuyến cho con em.

fb yt zl tw