Tập trung làm tốt công tác chuẩn bị cho đại hội đảng bộ các cấp

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khi chủ trì hội nghị giao ban 9 tháng với các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh và Báo Lào Cai diễn ra chiều 26/9.

Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh, Báo Lào Cai.

8222.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Trong 9 tháng năm 2024, các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh, Báo Lào Cai đã chủ động, tích cực thực hiện các ý kiến chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy; tham mưu triển khai hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và các đề án trọng tâm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đặc biệt, đã tham mưu kế hoạch đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; thành lập 4 tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 và 4 tổ giúp việc các tiểu ban.

8240.jpg
8232.jpg
Đại biểu dự hội nghị.

Công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức được nâng cao; các loại hình tuyên truyền phát huy hiệu quả, đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu thông tin của Nhân dân. Công tác tham mưu triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh về tổ chức xây dựng Đảng đạt nhiều kết quả nổi bật. Việc bồi dưỡng, tạo nguồn, kết nạp đảng viên tiếp tục được quan tâm, chú trọng.

8267.jpg
Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang phát biểu tại hội nghị.

Chương trình kiểm tra, giám sát thực hiện bảo đảm chất lượng, tiến độ đề ra; triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo, thực hiện dân chủ ở cơ sở; kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh từ cơ sở; chất lượng công tác tuyên truyền, vận động được nâng cao. Công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp được đẩy mạnh, ngày càng đi vào nền nếp; tổ chức hiệu quả công tác tiếp công dân của người đứng đầu cấp ủy cấp tỉnh; công tác tiếp nhận, xử lý đơn thư bảo đảm đúng quy định.

Văn phòng Tỉnh ủy đã chủ động tham mưu, triển khai thực hiện chương trình công tác của Tỉnh ủy bảo đảm kịp thời, hiệu quả theo đúng nội dung và nguyên tắc của Đảng. Trường Chính trị tỉnh thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng; công tác giảng dạy ngày càng được đổi mới. Hoạt động xuất bản, phát hành các ấn phẩm và Báo Lào Cai điện tử được thực hiện theo đúng quy định; tích cực bám, nắm cơ sở và đưa tin phản ánh các vấn đề bạn đọc quan tâm, bảo đảm nhanh, kịp thời, chính xác.

8228.jpg
8251.jpg
8265.jpg
8243.jpg
8259.jpg
Đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ kết quả đạt được, nêu một số kiến nghị, đề xuất về lĩnh vực, nhiệm vụ của các cơ quan phụ trách và nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2024; một số giải pháp, cách làm cần quan tâm để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị.

7.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường biểu dương những kết quả đạt được của các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh và Báo Lào Cai trong 9 tháng năm 2024.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan tiếp tục bám sát các chương trình công tác năm, rà soát những việc đã làm, chưa làm để tập trung thực hiện; đánh giá các nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ, xác định phương hướng, giải pháp thực hiện đạt mục tiêu đã đề ra. Đặc biệt, tập trung làm tốt công tác chuẩn bị cho đại hội đảng bộ các cấp, nhất là công tác tuyên truyền, xây dựng văn kiện, nhân sự đại hội.

Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ khắc phục hậu quả thiên tai, đề xuất các giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội nhằm đạt mục tiêu đề ra trong năm 2024, góp phần thiết thực hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đã đề ra; tập trung xây dựng chương trình, kế hoạch công tác năm 2025; đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch chống phá Đảng và Nhà nước…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 diễn ra dân chủ, an toàn và thành công tốt đẹp

Lào Cai: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 diễn ra dân chủ, an toàn và thành công tốt đẹp

Cùng với gần 79 triệu cử tri trong cả nước, ngày 15/3, gần 1,2 triệu cử tri trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và đúng quy định của pháp luật, cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và thành công tốt đẹp.

Những chuyến xe đưa đón cử tri ở Sín Chéng

Những chuyến xe đưa đón cử tri ở Sín Chéng

Trong ngày bầu cử, không phải cử tri nào cũng có điều kiện thuận lợi để trực tiếp đến điểm bỏ phiếu. Tại xã Sín Chéng (tỉnh Lào Cai), nhiều thôn bản nằm xa trung tâm, có nơi cách khu vực bỏ phiếu hơn 10 km, đường đi lại khó khăn. Vì vậy, những chuyến xe của đoàn viên thanh niên, công an và lực lượng quân sự xã đã trở thành “cầu nối”, giúp nhiều cử tri gặp khó khăn trong việc đi lại thực hiện quyền công dân của mình.

Cử tri cao tuổi - Những tấm gương về tinh thần trách nhiệm trong cuộc bầu cử ở Lào Cai

Cử tri cao tuổi - Những tấm gương về tinh thần trách nhiệm trong cuộc bầu cử ở Lào Cai

Cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Lào Cai, đặc biệt là những người cao tuổi, luôn tâm niệm “đi bầu cử là niềm vui và vinh dự lớn”, mong muốn đất nước ngày càng phát triển, đời sống Nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc. Hình ảnh các cụ cao tuổi ở Lào Cai tham gia bầu cử đã khiến nhiều người xúc động, thể hiện tinh thần trách nhiệm của công dân và trở thành tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo.

Cử tri đặc biệt Tư Cang và câu chuyện bầu cử năm 1946 đến nay

Cử tri đặc biệt Tư Cang và câu chuyện bầu cử năm 1946 đến nay

Sáng 15/3, cử tri đặc biệt bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu số 53 ở phường Thạnh Mỹ Tây (quận Bình Thạnh cũ), TP.HCM là ông Nguyễn Văn Tàu - ông Tư Cang - Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Ông năm nay 98 tuổi và đã bỏ phiếu trong cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên của nước ta năm 1946.

Chùm ảnh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử

Chùm ảnh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử

Hòa trong không khí tưng bừng của ngày bầu cử – ngày hội toàn dân, sáng nay cùng gần 79 triệu cử tri cả nước, Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch nước Lương Cường, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tới các điểm bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ công dân.

Tính đến 9h00, có 6/99 xã, phường hoàn thành 100% số cử tri đi bầu

Tính đến 9h00, có 6/99 xã, phường hoàn thành 100% số cử tri đi bầu

Ủy ban Bầu cử tỉnh Lào Cai vừa có thông báo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Theo đánh giá của Ủy ban Bầu cử tỉnh Lào Cai các đơn vị bầu cử xã, phường diễn ra an toàn, thuận lợi, tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình bỏ phiếu: Cử tri đặc biệt gắn bó với Quốc hội từ khóa I

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình bỏ phiếu: Cử tri đặc biệt gắn bó với Quốc hội từ khóa I

Sáng 15/3, trong không khí rộn ràng của Ngày hội non sông, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình đã bỏ phiếu tại Hà Nội để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Ấn tượng ngày hội non sông

Ấn tượng ngày hội non sông

Từ 7 giờ sáng 15/3/2026, cùng với gần 78,9 triệu cử tri cả nước, gần 1,2 triệu cử tri tỉnh Lào Cai nô nức đến 2.029 khu vực bỏ phiếu tại 99 xã, phường để bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Trong không khí phấn khởi của ngày hội non sông, phóng viên và cộng tác viên Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai đã ghi lại nhiều hình ảnh ấn tượng.

Khi hòm phiếu tìm đến cử tri ở Sín Chéng

Khi hòm phiếu tìm đến cử tri ở Sín Chéng

Trong không khí hân hoan của ngày bầu cử, sáng 15/3, khoảng 8.717 cử tri tại xã Sín Chéng đã nô nức đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Để bảo đảm mọi cử tri đều được tham gia bầu cử, các tổ bầu cử trong xã đã chuẩn bị hòm phiếu phụ, mang đến tận nhà những người già yếu, khuyết tật hoặc không thể trực tiếp đến điểm bỏ phiếu.

Cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh hòa cùng Ngày hội non sông

Cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh hòa cùng Ngày hội non sông

Sáng 15/3/2026, cùng với cử tri cả nước, gần 1,2 triệu cử tri tỉnh Lào Cai nô nức đến các khu vực bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu xứng đáng tham gia Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Từ đô thị đến những thôn bản vùng cao, không khí ngày hội bầu cử đang lan tỏa mạnh mẽ. 

fb yt zl tw