Tập trung giúp người cao tuổi xóa nghèo

Đó là khẳng định của Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong tại buổi làm việc với Đoàn công tác Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam diễn ra vào sáng 15/11.

Đoàn công tác Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Người cao tuổi làm Trưởng đoàn.

Tham gia Đoàn công tác có các đồng chí: Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XV; lãnh đạo các Ban, Văn phòng Trung ương Hội.

img-3199.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

img-3212.jpg
Các đại biểu Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam.
img-3216.jpg
Đại biểu tỉnh Lào Cai dự buổi làm việc.

Tỉnh Lào Cai hiện có 58.866 hội viên người cao tuổi, chiếm 83,6% số người cao tuổi toàn tỉnh. Có 8.937 người cao tuổi đang hưởng trợ cấp xã hội, với tổng kinh phí chi trả là trên 5 tỷ đồng/tháng; thời gian qua có 87 người cao tuổi được hỗ trợ nhà ở; huy động được trên 4,5 tỷ đồng để tổ chức thăm hỏi, tặng quà người cao tuổi.

Từ đầu năm đến nay, ban đại diện hội người cao tuổi các cấp đã phối hợp với ngành y tế tuyên truyền, phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng được 1.305 buổi/50.415 lượt người; khám tại nhà cho người cao tuổi cô đơn, bệnh nặng 422 lượt người; phối hợp với các trạm y tế tổ chức khám sức khỏe, cấp phát thuốc cho 21.608 người cao tuổi, tổng số tiền trên 3,2 tỷ đồng. Đến nay, toàn tỉnh có có 82.038 người cao tuổi có bảo hiểm y tế, 179.918 người cao tuổi có hồ sơ theo dõi quản lý sức khỏe…

Người cao tuổi trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường. Kết quả, người cao tuổi đã đóng góp 4.651 ngày công, hiến 73.958 m2 đất; ủng hộ trên 700 triệu đồng xây dựng nông thôn mới.

img-3248.jpg
img-3257.jpg
Đại biểu tỉnh Lào Cai phát biểu tại buổi làm việc.

Thực hiện Kết luận số 58 ngày 23/6/2023 của Ban Bí thư, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Thông báo số 3648 ngày 25/5/2024 đồng ý chủ trương thành lập hội người cao tuổi cấp tỉnh, cấp huyện, thị xã.

Hiện, Lào Cai có Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh; 9 ban đại diện huyện, thị xã, thành phố; 152 hội cấp xã, phường, thị trấn; 1.484 chi hội thôn, bản, tổ dân phố.

img-3263.jpg
img-3266.jpg
Đại biểu Hội Người cao tuổi Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung phân tích, làm rõ những kết quả đạt được, những khó khăn, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện công tác hội người cao tuổi trên địa bàn tỉnh; đề xuất, kiến nghị các giải pháp để chăm lo tốt hơn cho người cao tuổi và phát huy vai trò của người cao tuổi trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong đã khái quát một số kết quả nổi bật kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai trong những năm gần đây; khẳng định những kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của người cao tuổi trên địa bàn tỉnh.

img-3276.jpg
Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Bí thư Tỉnh ủy khẳng định sẽ tiếp thu các ý kiến góp ý của Đoàn công tác tại buổi làm việc và đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu cho UBND tỉnh nhanh chóng chuyển đổi mô hình ban đại diện người cao tuổi thành hội người cao tuổi tỉnh; rà soát các chế độ bảo hiểm y tế cho người cao tuổi; tập trung xóa hộ nghèo người cao tuổi trên địa bàn tỉnh; quan tâm xây dựng, phát huy, phát triển được “kinh tế đầu bạc”; tiếp tục xây dựng chính sách cho hoạt động của người cao tuổi…

img-3274.jpg
Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình chúc mừng những kết quả quan trọng của tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội; ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm, lãnh đạo, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với công tác hội người cao tuổi trên địa bàn.

Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam đề nghị Ban Đại diện Người cao tuổi tỉnh Lào Cai tiếp tục quan tâm phối hợp, tham mưu cho cấp ủy chính quyền triển khai các hoạt động của các cấp hội, tạo không khí thi đua sôi nổi trong người cao tuổi; chăm sóc, bảo vệ phát huy vai trò người cao tuổi trên địa bàn, tiến tới xây dựng trung tâm chăm sóc người cao tuổi…

img-3282.jpg
Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân.
img-3288.jpg
Trao biển tượng trưng hỗ trợ cho người cao tuổi bị ảnh hưởng bởi cơn bão Yagi.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam” cho 16 cá nhân của tỉnh Lào Cai đã có nhiều đóng góp trong bảo vệ, chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam; trao 500 triệu đồng hỗ trợ hội viên người cao tuổi bị ảnh hưởng cơn bão Yagi.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư tại Lễ kỷ niệm Ngày truyền thống Ngành Thể dục Thể thao

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư tại Lễ kỷ niệm Ngày truyền thống Ngành Thể dục Thể thao

Sáng 28/3/2026, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Ngành Thể dục Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2026). Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm.

5 nội dung công việc Tổng Bí thư khái quát trong phiên bế mạc Hội nghị TƯ 2

5 nội dung công việc Tổng Bí thư khái quát trong phiên bế mạc Hội nghị TƯ 2

5 nhóm vấn đề được Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh tại phiên bế mạc Hội nghị Trung ương 2, khóa XIV không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà là những trụ cột chiến lược định hình tương lai phát triển đất nước. Triển khai hiệu quả 5 trụ cột này chính là tạo nền tảng vững chắc cho đất nước phát triển nhanh và bền vững.

Tạm dừng hoạt động dù lượn gắn động cơ tại xã Tả Van

Tạm dừng hoạt động dù lượn gắn động cơ tại xã Tả Van

Chiều 27/3, Đoàn công tác liên ngành do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra thực tế, làm việc với UBND xã Tả Van và Công ty TNHH Du lịch Thể thao Mây nhằm xác minh, giải quyết phản ánh của cử tri về tiếng ồn từ hoạt động dù lượn gắn động cơ.

Mệnh lệnh từ trái tim và cuộc chạy đua với thời gian

Mệnh lệnh từ trái tim và cuộc chạy đua với thời gian

Ngày 3/3/2026, tại hội nghị triển khai công tác năm 2026 của Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban Chỉ đạo 515), Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đề nghị phát động "Chiến dịch 500 ngày đêm” tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.

Khẳng định sức trẻ nơi phên giậu Tổ quốc

Khẳng định sức trẻ nơi phên giậu Tổ quốc

Giữa trập trùng núi non biên viễn, bước chân của người lính biên phòng vẫn từng ngày thầm lặng, bền bỉ canh giữ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. Họ cũng là những nhịp cầu nối liền tình quân - dân, là điểm tựa bình yên cho bản làng nơi biên cương. Trong dòng chảy ấy, lớp cán bộ, chiến sĩ trẻ của lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đang từng ngày thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết, viết nên những câu chuyện đẹp về trách nhiệm, lòng dũng cảm và khát vọng cống hiến.

UBND tỉnh quyết tâm biến thách thức thành cơ hội, biến quyết tâm chính trị thành hành động cụ thể (*)

UBND tỉnh quyết tâm biến thách thức thành cơ hội, biến quyết tâm chính trị thành hành động cụ thể (*)

Tại Kỳ họp thứ Nhất, HĐND tỉnh khóa XVII, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 – 2031 đã có bài phát biểu nhận nhiệm vụ. Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

Thường trực HĐND tỉnh tập trung 3 đột phá chiến lược về tư duy thể chế, hoạt động giám sát và chuyển đổi số (*)

Thường trực HĐND tỉnh tập trung 3 đột phá chiến lược về tư duy thể chế, hoạt động giám sát và chuyển đổi số (*)

Tại kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XVII, đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVII đã có bài phát biểu nhận nhiệm vụ. Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

[Infographic] Tóm tắt tiểu sử đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 - 2031

[Infographic] Tóm tắt tiểu sử đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Ngày 27/3, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVII tổ chức Kỳ họp thứ Nhất, bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của HĐND, UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tại kỳ họp, đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Kỳ họp định hình phương thức, chất lượng, hiệu quả hoạt động của chính quyền tỉnh trong toàn nhiệm kỳ (*)

KỲ HỌP THỨ NHẤT HĐND TỈNH KHÓA XVII: Kỳ họp định hình phương thức, chất lượng, hiệu quả hoạt động của chính quyền tỉnh trong toàn nhiệm kỳ (*)

Tại kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XVII, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng. Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu. 

fb yt zl tw