Tập huấn xây dựng các mô hình học tập

LCĐT - Chiều 16/3, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ đẩy mạnh xây dựng các mô hình học tập.

Dự hội nghị có lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo, cán bộ hội khuyến học các huyện, thành phố, thị xã.

Tập huấn xây dựng các mô hình học tập ảnh 1
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được quán triệt nội dung Chỉ thị 14/CT-TTg ngày 25/5/2021 về đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 - 2023; Quyết định 387/QĐ-TTg ngày 25/03/2022 về phê duyệt Chương trình “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021 - 2030”; Quyết định 677/QĐ-TTg ngày 3/6/2022 về phê duyệt Chương trình “Xây dựng mô hình học tập giai đoạn 2021 - 2030”; các chương trình, kế hoạch của Hội Khuyến học Việt Nam về việc đẩy mạnh xây dựng các mô hình học tập cộng đồng.

Tập huấn xây dựng các mô hình học tập ảnh 2
Các đại biểu dự hội nghị.

Cùng với đó, đại biểu đã được quán triệt các kế hoạch, chương trình, đề án của tỉnh Lào Cai nhằm cụ thể hóa các chỉ thị, quyết định của Trung ương về xây dựng các mô hình học tập; triển khai phong trào học tập suốt đời và xây dựng mô hình công dân, xã hội học tập; hướng dẫn đánh giá, công nhận mô hình học tập…

Tập huấn xây dựng các mô hình học tập ảnh 3
Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh quán triệt các chuyên đề.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận làm rõ thêm các nội dung chuyên đề; nêu những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai, đồng thời đề xuất một số giải pháp thực hiện phù hợp với thực tiễn.

Thông qua hội nghị tập huấn, cán bộ, hội viên hội khuyến học các cấp trên địa bàn tỉnh nắm được các chủ trương, nhiệm vụ và mục tiêu thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, từ đó tiếp tục nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất hỗ trợ tiền đóng khi tham gia bảo hiểm tai nạn lao động tự nguyện

Đề xuất hỗ trợ tiền đóng khi tham gia bảo hiểm tai nạn lao động tự nguyện

Theo dự thảo Nghị định về bảo hiểm tai nạn lao động tự nguyện, người lao động tham gia chính sách này được đề xuất hỗ trợ tiền đóng trên mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động hằng tháng từ Nhà nước. Mức hỗ trợ cao nhất có thể lên tới 30% với người thuộc hộ nghèo theo mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn.

Học Ngữ văn bằng... phim

Học Ngữ văn bằng... phim

Không giấy bút, không sách giáo khoa, không bài giảng, những tiết học Ngữ văn của lớp 10D1, Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai trở thành những buổi chiếu phim.

Tạo lập 'thế giới số' an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Tạo lập 'thế giới số' an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Sự phát triển của công nghệ thông tin, internet đã mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ và rủi ro cho các em. Một báo cáo nghiên cứu của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho thấy, cứ năm trẻ em và thanh, thiếu niên, thì có một người bị bắt nạt trên mạng. Đáng lo ngại, 3/4 trong số đó không biết tìm kiếm sự giúp đỡ ở đâu...

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Nâng cao chất lượng phục vụ, giải quyết nhanh gọn hồ sơ thủ tục, đảm bảo công khai minh bạch và tạo thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân luôn là phương châm của xã Mường Hum (huyện Bát Xát) trong công tác cải cách thủ tục hành chính thời gian qua.

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc thật diệu kỳ! Những thanh âm khi trầm bổng, du dương, nhẹ nhàng, sâu lắng, có khi là cao trào, dồn dập... khiến con người hòa mình theo cung bậc cảm xúc, tâm trạng của bản thân như buồn vui, cô đơn hay hạnh phúc... Vì lẽ đó, âm nhạc vẫn được ví như “thần dược” có thể chữa lành những nỗi đau về thể chất và tinh thần.

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều mô hình giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn ở địa bàn biên giới, qua đó, tạo sinh kế, giải quyết việc làm, vươn lên giảm nghèo bền vững.

fb yt zl tw