Tập huấn về chẩn đoán và điều trị hội chứng ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ

Giáo sư, Tiến sỹ khoa học, bác sỹ Dương Quý Sỹ, Chủ tịch Hội Y học giấc ngủ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội hô hấp Việt Nam đã trực tiếp tập huấn về chẩn đoán và điều trị hội chứng ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ cho cán bộ y tế tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh.  

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tại buổi tập huấn, các cán bộ y tế Bệnh viện Y học cổ truyền đã được Giáo sư, Tiến sỹ khoa học Dương Quý Sỹ phổ biến kiến thức về cá thể hóa chẩn đoán và điều trị hội chứng ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ; nguyên tắc chung và vai trò của y học cổ truyền trong điều trị hội chứng ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ.

ll.JPG
Quang cảnh buổi tập huấn.

Hội chứng ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ là tình trạng ngưng hoàn toàn hoặc một phần (giảm thở) tình trạng tắc nghẽn đường hô hấp trên khi ngủ. Người bệnh bị giảm oxy máu từng đợt, thay đổi hoạt tính giao cảm và phân mảnh giấc ngủ. Các giai đoạn ngưng thở gây ra các stress sinh học cấp tính và mãn tính. Nguy cơ mắc hội chứng này ở nam giới lớn tuổi, người có tiền sử gia đình, bất thường cấu trúc sọ - mặt hoặc béo phì.

gs.JPG
Giáo sư, Tiến sỹ khoa học, bác sỹ Dương Quý Sỹ, Chủ tịch Hội Y học giấc ngủ Việt Nam sẽ hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai.

Hội chứng ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ là bệnh rất nguy hiểm gây nên nhiều nguy cơ như bệnh tim mạch, bệnh chuyển hóa, gây mệt mỏi ban ngày và buồn ngủ, giảm chất lượng sống, giảm khả năng tư duy, giảm hiệu suất công việc, học tập. Đây là một trong những nguyên nhân gây tai nạn lao động và tai nạn giao thông ở người lái xe.

z4344239721907_8b179e9562ac33ee02bbb1837ec86e34.jpg
Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh đã đầu tư nhiều thiết bị y tế hiện đại phục vụ điều trị, chăm sóc người bệnh.

Các phương pháp tiếp cận chẩn đoán và điều trị hội chứng ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ là cần thiết để cải thiện sức khỏe lâu dài của người bệnh. Trong đó, tiếp cận chẩn đoán và điều trị y học cổ truyền phối hợp với y học hiện đại sẽ mang lại nhiều lợi ích, bảo đảm việc điều trị hiệu quả, hạn chế các tác dụng phụ cho người bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất hỗ trợ tiền đóng khi tham gia bảo hiểm tai nạn lao động tự nguyện

Đề xuất hỗ trợ tiền đóng khi tham gia bảo hiểm tai nạn lao động tự nguyện

Theo dự thảo Nghị định về bảo hiểm tai nạn lao động tự nguyện, người lao động tham gia chính sách này được đề xuất hỗ trợ tiền đóng trên mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động hằng tháng từ Nhà nước. Mức hỗ trợ cao nhất có thể lên tới 30% với người thuộc hộ nghèo theo mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn.

Học Ngữ văn bằng... phim

Học Ngữ văn bằng... phim

Không giấy bút, không sách giáo khoa, không bài giảng, những tiết học Ngữ văn của lớp 10D1, Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai trở thành những buổi chiếu phim.

Tạo lập 'thế giới số' an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Tạo lập 'thế giới số' an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Sự phát triển của công nghệ thông tin, internet đã mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ và rủi ro cho các em. Một báo cáo nghiên cứu của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho thấy, cứ năm trẻ em và thanh, thiếu niên, thì có một người bị bắt nạt trên mạng. Đáng lo ngại, 3/4 trong số đó không biết tìm kiếm sự giúp đỡ ở đâu...

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Nâng cao chất lượng phục vụ, giải quyết nhanh gọn hồ sơ thủ tục, đảm bảo công khai minh bạch và tạo thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân luôn là phương châm của xã Mường Hum (huyện Bát Xát) trong công tác cải cách thủ tục hành chính thời gian qua.

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc thật diệu kỳ! Những thanh âm khi trầm bổng, du dương, nhẹ nhàng, sâu lắng, có khi là cao trào, dồn dập... khiến con người hòa mình theo cung bậc cảm xúc, tâm trạng của bản thân như buồn vui, cô đơn hay hạnh phúc... Vì lẽ đó, âm nhạc vẫn được ví như “thần dược” có thể chữa lành những nỗi đau về thể chất và tinh thần.

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều mô hình giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn ở địa bàn biên giới, qua đó, tạo sinh kế, giải quyết việc làm, vươn lên giảm nghèo bền vững.

fb yt zl tw