Tập huấn ứng dụng công nghệ số trong liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

Sáng 16/5, tại Bưu điện tỉnh, Trung tâm Hỗ trợ nông dân (Hội Nông dân tỉnh) phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức tập huấn ứng dụng công nghệ số trong liên kết sản xuất, thúc đẩy quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Buổi tập huấn có sự tham gia của 70 đại biểu đại diện hội nông dân cấp huyện, tổ hợp tác, hợp tác xã, chi, tổ hội nghề nghiệp, trang trại hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn các huyện thị xã, thành phố.

Trong thời đại số hóa, việc áp dụng công nghệ thông tin vào sản xuất và kinh doanh là không thể thiếu. Tuy nhiên, đối với nông nghiệp, một trong những ngành kinh tế truyền thống của Việt Nam, việc áp dụng chuyển đổi số và tiếp cận thị trường trực tuyến vẫn còn nhiều thách thức.

hnd.jpg
Quang cảnh buổi tập huấn.

So với các phương thức tiêu thụ truyền thống, việc áp dụng công nghệ số trong liên kết sản xuất, thúc đẩy quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp thông qua các sàn thương mại điện tử (Postmart.vn, Lazada, Shopee…) và các trang mạng xã hội (Zalo, Facebook, Instagram, Tiktok) đã mở thêm cơ hội mới, giúp các hộ nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp… giới thiệu, quảng bá sản phẩm tới người tiêu dùng trên khắp mọi miền đất nước.

Đây cũng là cơ sở quan trọng để mở rộng các kênh phân phối, giúp các chủ thể tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng.

HND2.JPG
Hướng dẫn sử dụng app bán hàng trực tuyến.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; nâng cao nhận thức và kiến thức về công nghệ thông tin; biết cách định danh xác thực điện tử; hiểu hơn về nền tảng địa chỉ số quốc gia; biết cách sử dụng các web/app địa chỉ số.

Lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 1 ngày. Tiếp đó, ngày 17/5, Hội Nông dân tỉnh sẽ tổ chức lớp tập huấn kỹ năng kinh doanh, tổ chức xây dựng mô hình liên kết hợp tác theo chuỗi giá trị.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xã Gia Phú: "Đau đầu" chuyện tập kết rác thải

Xã Gia Phú: "Đau đầu" chuyện tập kết rác thải

Nhiều năm nay, người dân thôn Bến Phà và Phú Xuân, xã Gia Phú (Bảo Thắng) bức xúc vì phải chịu cảnh ô nhiễm môi trường từ điểm tập kết rác thải ngay gần khu dân cư. Đây là vấn đề đã được bà con kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.

Chuyện vui - buồn ở “thủ phủ” sa nhân Nậm Chảy

Chuyện vui - buồn ở “thủ phủ” sa nhân Nậm Chảy

Trong vài năm gần đây, sa nhân được coi là cây giúp “xóa đói, giảm nghèo” đối với nhiều hộ ở xã Nậm Chảy (huyện Mường Khương). Tuy nhiên thời gian qua, cây sa nhân liên tục mất mùa, mất giá khiến nhiều hộ phải chặt bỏ dù còn “nặng lòng” hy vọng.

Bản Lầu mở rộng diện tích trồng dứa trái vụ

Bản Lầu mở rộng diện tích trồng dứa trái vụ

Dứa chính vụ bán với giá 4.000 - 6.000 đồng/kg, còn dứa trái vụ giá từ 10.000 - 12.000 đồng/kg. Để thuận lợi trong tiêu thụ sản phẩm và tăng thu nhập, nông dân xã Bản Lầu (huyện Mường Khương) đã áp dụng các biện pháp kỹ thuật để mở rộng diện tích canh tác dứa trái vụ.

Trình diễn áp dụng cộng nghệ khí hóa sinh khối trong sơ chế nông sản

Trình diễn áp dụng cộng nghệ khí hóa sinh khối trong sơ chế nông sản

Ngày 2/6, Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp tỉnh phối với Tổ chức Oxfam Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu, Tư vấn sáng tạo và Phát triển bền vững (CCS) tổ chức Hội nghị truyền thông, giới thiệu, tham quan điểm trình diễn áp dụng cộng nghệ khí hóa sinh khối liên tục (VCBG) trong sơ chế nông sản.

Thúc đẩy ngành chè phát triển bền vững

Thúc đẩy ngành chè phát triển bền vững

Chè là 1 trong 5 loại cây trồng chủ lực được xác định tại Nghị quyết số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cùng với dược liệu, chuối, dứa, quế. Bằng nhiều giải pháp đồng bộ, các ngành, địa phương đã đẩy mạnh phát triển diện tích trồng và từng bước nâng cao giá trị sản phẩm chè.

Lào Cai tập trung các giải pháp phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới

Lào Cai tập trung các giải pháp phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới

Để phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Lào Cai đạt hiệu quả, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành Văn bản số 2418 về việc tập trung triển khai các giải pháp phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới.

Giá gà giảm sâu, người chăn nuôi “lao đao”

Giá gà giảm sâu, người chăn nuôi “lao đao”

Gà là sản phẩm chủ lực trong ngành chăn nuôi của tỉnh, nhưng việc nuôi thiếu dự báo thị trường, chưa có chế biến sâu nên giá sản phẩm bấp bênh. Hiện giá bán gà thương phẩm giảm xuống rất thấp khiến người chăn nuôi thua lỗ.

Nâng cao ý thức của người dân trong phòng, chống bệnh dại

Nâng cao ý thức của người dân trong phòng, chống bệnh dại

Từ đầu năm đến nay, bệnh dại xuất hiện trên đàn chó tại các huyện: Văn Bàn, Mường Khương, Bảo Thắng, Bắc Hà và thành phố Lào Cai, có 9 con chó mắc bệnh đã được tiêu hủy. Trước nguy cơ bùng phát dịch, ngành nông nghiệp và các địa phương đang triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh.

Bảo Yên quản lý chặt việc thu hái và chế biến lá giang

Bảo Yên quản lý chặt việc thu hái và chế biến lá giang

Huyện Bảo Yên đang chỉ đạo cơ quan chức năng rà soát, đánh giá việc khai thác, chế biến lá giang trên địa bàn để đưa ra các giải pháp quản lý vừa bảo vệ môi trường sinh thái vừa tạo điều kiện cho người dân tận thu nguồn lâm sản ngoài gỗ để cải thiện thu nhập.

fb yt zl tw