Tập huấn ứng dụng công nghệ số trong liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

Sáng 16/5, tại Bưu điện tỉnh, Trung tâm Hỗ trợ nông dân (Hội Nông dân tỉnh) phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức tập huấn ứng dụng công nghệ số trong liên kết sản xuất, thúc đẩy quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Buổi tập huấn có sự tham gia của 70 đại biểu đại diện hội nông dân cấp huyện, tổ hợp tác, hợp tác xã, chi, tổ hội nghề nghiệp, trang trại hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn các huyện thị xã, thành phố.

Trong thời đại số hóa, việc áp dụng công nghệ thông tin vào sản xuất và kinh doanh là không thể thiếu. Tuy nhiên, đối với nông nghiệp, một trong những ngành kinh tế truyền thống của Việt Nam, việc áp dụng chuyển đổi số và tiếp cận thị trường trực tuyến vẫn còn nhiều thách thức.

hnd.jpg
Quang cảnh buổi tập huấn.

So với các phương thức tiêu thụ truyền thống, việc áp dụng công nghệ số trong liên kết sản xuất, thúc đẩy quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp thông qua các sàn thương mại điện tử (Postmart.vn, Lazada, Shopee…) và các trang mạng xã hội (Zalo, Facebook, Instagram, Tiktok) đã mở thêm cơ hội mới, giúp các hộ nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp… giới thiệu, quảng bá sản phẩm tới người tiêu dùng trên khắp mọi miền đất nước.

Đây cũng là cơ sở quan trọng để mở rộng các kênh phân phối, giúp các chủ thể tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng.

HND2.JPG
Hướng dẫn sử dụng app bán hàng trực tuyến.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; nâng cao nhận thức và kiến thức về công nghệ thông tin; biết cách định danh xác thực điện tử; hiểu hơn về nền tảng địa chỉ số quốc gia; biết cách sử dụng các web/app địa chỉ số.

Lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 1 ngày. Tiếp đó, ngày 17/5, Hội Nông dân tỉnh sẽ tổ chức lớp tập huấn kỹ năng kinh doanh, tổ chức xây dựng mô hình liên kết hợp tác theo chuỗi giá trị.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thay đổi tư duy, diện mạo khởi sắc

Thay đổi tư duy, diện mạo khởi sắc

Tư duy lạc hậu trong nếp sống, phương thức sản xuất của người dân ở vùng nông thôn Lào Cai đã tiến bộ từ chương trình xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được nâng lên.

Niềm tự hào của thôn Trung Tâm

Niềm tự hào của thôn Trung Tâm

Vinh dự trở thành một trong những tập thể được vinh danh trong đợt thi đua Kỷ niệm 65 năm Bác Hồ lên thăm Lào Cai, chúng tôi hỏi anh Nguyễn Tiến Hưng, trưởng thôn Trung Tâm, xã Dương Quỳ (Văn Bàn) về bí quyết. Anh Hưng tự hào chia sẻ: “Chìa khóa ở đây là sự đồng lòng, sự đoàn kết của tất cả người dân trong thôn. Mỗi người một việc nhỏ, chung sức lại sẽ làm nên việc lớn”.

Nguy cơ thiếu hụt nguồn nước trong vụ đông xuân 2023 - 2024

Nguy cơ thiếu hụt nguồn nước trong vụ đông xuân 2023 - 2024

Do ảnh hưởng của El Nino, lượng mưa thiếu hụt ở hầu hết khu vực Nam Bộ cũng như trung, hạ lưu sông Mekong và mức độ sử dụng nước trên khu vực thượng nguồn gia tăng, khả năng thiếu hụt nguồn nước ngọt trong mùa khô 2023 - 2024 ở đồng bằng sông Cửu Long rất lớn. Vì vậy, để bảo đảm nguồn nước ngọt phục vụ sản xuất vụ đông xuân 2023 - 2024, các địa phương vùng đồng bằng sông Cửu Long cần có giải pháp ứng phó xâm nhập mặn sớm và sâu hơn.

“Khó vạn lần dân liệu cũng xong”

“Khó vạn lần dân liệu cũng xong”

“Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong…” - Lời căn dặn của Bác Hồ đến nay vẫn còn nguyên giá trị trong công cuộc xây dựng nông thôn mới của đồng bào Mông ở thôn vùng cao Nàng Cảng, xã Lùng Thẩn (huyện Si Ma Cai).

Người đưa “lợn bản” ra phố

Người đưa “lợn bản” ra phố

“Lợn bản bán quanh các xã trong huyện vùng cao Mường Khương, mỗi ngày chỉ được khoảng 3 con nhưng nếu đưa ra thị trường ngoài tỉnh, lượng tiêu thụ sẽ lớn hơn, giá trị sẽ cao hơn. Với mong muốn làm được điều gì đó cho bà con, tôi quyết tâm tìm hướng đi mới, đưa lợn bản ra các thị trường lớn” - chị Cao Thị Hòa, Giám đốc Hợp tác xã Sơn Hòa, xã Bản Lầu (Mường Khương) tâm sự.

Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ 28 tại tỉnh Vĩnh Phúc

Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ 28 tại tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày 18/9, tại huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) đã diễn ra Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ 28, năm 2023 do Báo Vĩnh Phúc đăng cai tổ chức với chủ đề “Báo Đảng địa phương với nhiệm vụ tuyên truyền về xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và làng văn hóa kiểu mẫu”.

Khó khăn trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

Khó khăn trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

Xây dựng nông thôn mới có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc. Chính vì vậy, sau khi “về đích” nông thôn mới, nhiều xã tiếp tục được lựa chọn xây dựng nông thôn mới nâng cao. Tuy nhiên, do yêu cầu của các tiêu chí rất cao dẫn đến những khó khăn, thách thức.

fb yt zl tw