Tập huấn sử dụng Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em phiên bản điện tử

Sáng 21/11, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế) tổ chức lớp tập huấn truyền thông tư vấn về Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em phiên bản điện tử cho cán bộ y tế tuyến tỉnh và huyện tại Lào Cai.

z6054584079162-07bce238432d62c3c7dd3b47efa0ef79.jpg
Quang cảnh lớp tập huấn.

Lớp tập huấn có 30 học viên, là cán bộ y tế thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh, trung tâm y tế các huyện, thị xã và 1 số trạm y tế xã của huyện Bảo Thắng, Bát Xát, Mường Khương và thị xã Sa Pa.

z6054584851720-486d92de86ce09991337c994f3a672ea.jpg
z6054584837784-5428a50022acc68ce58841b968f96233.jpg
Cán bộ Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em hướng dẫn học viên đăng ký tài khoản.

Tại lớp tập huấn, cán bộ của Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em đã hướng dẫn học viên cách đăng nhập và quản lý hệ thống báo cáo theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em; xây dựng cơ sở dữ liệu về sức khoẻ bà mẹ và trẻ em; kết nối, tích hợp mạng lưới cơ sở y tế; hướng dẫn phụ nữ mang thai, đang nuôi con nhỏ từ 0 đến 6 tuổi sử dụng sổ theo dõi sức khoẻ bà mẹ và trẻ em phiên bản điện tử...

Theo dự kiến, từ ngày 28 - 29/11, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em tiếp tục mở lớp tập huấn thứ 2 dành cho hơn 30 cán bộ y tế của tỉnh Lào Cai.

Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em phiên bản điện tử (Sổ Mẹ và Bé) là chương trình quốc gia do Vụ Sức khỏe Bà Mẹ và Trẻ em chủ trì triển khai trên cả nước.

Sổ tích hợp đầy đủ các công cụ theo dõi sức khỏe của bà mẹ và trẻ em, như: sổ khám thai/phiếu khám thai; sổ y bạ/sổ khám bệnh của bà mẹ trong thời gian mang thai, trong đẻ và sau đẻ; sổ y bạ/sổ khám bệnh của trẻ; phiếu/sổ tiêm chủng; biểu đồ tăng trưởng; sổ khám, theo dõi sức khỏe định kỳ của trẻ từ khi sinh ra đến khi trẻ đủ 6 tuổi.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thời tiết ngày 31/7: Mưa dông trên diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tại Lào Cai

Thời tiết ngày 31/7: Mưa dông trên diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tại Lào Cai

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 31/7, mưa rào và dông tiếp tục diễn ra trên diện rộng tại nhiều khu vực khắp cả nước. Tại tỉnh Lào Cai, cơ quan chuyên môn phát tin cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1 về lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy.

Đường về sau “cạm bẫy số”

Đường về sau “cạm bẫy số”

Không còn là những cuộc tiếp cận trực diện như trước kia, tội phạm mua bán người thời công nghệ số nay ẩn mình sau những tài khoản ảo trên mạng xã hội. Chúng triệt để lợi dụng Facebook, Zalo, WeChat để “săn mồi” dẫn dụ nạn nhân tự bước chân vào cái bẫy đã được giăng sẵn. Phía sau mỗi đường dây bị triệt phá là phận người từng chìm trong bóng tối và hành trình trở về của họ cũng không ít gian nan.

Khơi dậy sức mạnh đồng thuận

Khơi dậy sức mạnh đồng thuận

Trong tiến trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, quan điểm "Dân là gốc" luôn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt, khẳng định Nhân dân vừa là chủ thể, vừa là mục tiêu của mọi chủ trương, chính sách. Đại hội XIV của Đảng tiếp tục cụ thể hóa quan điểm ấy bằng yêu cầu lấy hiệu quả phục vụ Nhân dân làm thước đo cho mọi quyết sách.

Bộ Quốc phòng: Trợ cấp hằng tháng với người đã hưởng chế độ trợ cấp một lần là chưa phù hợp

Bộ Quốc phòng: Trợ cấp hằng tháng với người đã hưởng chế độ trợ cấp một lần là chưa phù hợp

Trả lời kiến nghị của cử tri về trợ cấp hằng tháng đối với người đi bộ đội, tham gia chiến trường bảo vệ Tổ quốc đã được hưởng chế độ trợ cấp một lần theo Quyết định số 142/2008/QĐ-TTg, Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg, Bộ Quốc phòng cho biết: Trợ cấp hằng tháng với người đi bộ đội, tham gia chiến trường bảo vệ Tổ quốc đã hưởng chế độ trợ cấp một lần là chưa phù hợp.

Phụ nữ Bảo Ái: Khi thông tin mở hướng phát triển kinh tế

Phụ nữ Bảo Ái: Khi thông tin mở hướng phát triển kinh tế

Không chỉ là nơi tập hợp hội viên, những năm gần đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bảo Ái còn phát huy vai trò cầu nối, đưa chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, kiến thức sản xuất và chuyển đổi số đến gần phụ nữ ở cơ sở. Thông qua các buổi sinh hoạt chi hội, nhóm Zalo và những mô hình tuyên truyền thiết thực, nhiều hội viên đã mạnh dạn đổi mới cách nghĩ, cách làm, phát triển kinh tế gia đình, từng bước nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo.

Mưa lớn làm ngập úng hơn 80 nhà dân, gây thiệt hại hơn 8,6 tỷ đồng

Mưa lớn làm ngập úng hơn 80 nhà dân, gây thiệt hại hơn 8,6 tỷ đồng

Đợt mưa lớn từ chiều 27 đến sáng 30/7 đã gây thiệt hại tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Môi trường, đến sáng 30/7, mưa lũ đã ảnh hưởng đến 20 xã, phường gây thiệt hại lớn về nhà ở, sản xuất và hạ tầng giao thông, với tổng giá trị ước trên 8,64 tỷ đồng.

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 53 xã, phường trong 6 giờ tới

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 53 xã, phường trong 6 giờ tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn cảnh báo, trong 6 giờ tới, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Lào Cai tiếp tục có mưa với lượng phổ biến từ 10 - 20 mm, có nơi trên 50 mm, làm gia tăng nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất ở sườn đồi, taluy giao thông, sụt lún đất và ngập úng tại vùng trũng thấp, khu đô thị.

fb yt zl tw