Tập huấn phòng, tránh đuối nước cho học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn

Ngày 2/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức tập huấn kỹ năng an toàn phòng, tránh đuối nước cho học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn (thành phố Lào Cai).

tập huấn 4.jpg

Dự tập huấn có các đại biểu và hơn 700 cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường (ảnh trên).

Tại buổi tập huấn, với cách truyền tải trực quan, sinh động, hấp dẫn, cán bộ của Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã truyền đạt 3 nội dung: Nguyên nhân gây ra đuối nước, cách phòng tránh và sơ cứu đuối nước. Đồng thời, giảng viên cũng hướng dẫn các kỹ năng sử dụng áo phao khi tham gia giao thông đường thủy; phân tích các nguyên nhân đuối nước và phương pháp giải cứu, sơ cấp cứu nạn nhân đuối nước... cho học sinh.

tập huấn 1.jpg
tập huấn 3.jpg
Thực hành kỹ năng cứu đuối nước.

“Học mà chơi, chơi mà học”, các em học sinh đã hào hứng vừa học lý thuyết vừa thực hành, tích cực tham gia các tình huống giả định thực tế và sôi nổi hưởng ứng trò chơi “Thi lặn dưới nước”, “Rung chuông vàng”...

tập huấn 2.jpg
Tham gia các trò chơi.

Chương trình tập huấn có ý nghĩa thiết thực và hiệu quả. Qua đây, các thầy - cô giáo và em học sinh trong trường được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng cơ bản, cần thiết về phòng tránh tai nạn đuối nước để bảo vệ chính mình và cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công tác mặt trận tạo sức lan tỏa mạnh mẽ

Công tác mặt trận tạo sức lan tỏa mạnh mẽ

Thời gian qua, công tác mặt trận trên địa bàn huyện Văn Bàn đã gặt hái nhiều kết quả. Các phong trào, cuộc vận động, các mô hình đều tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, đóng góp không nhỏ vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Ghi danh Việt Nam trên bản đồ y khoa thế giới

Ghi danh Việt Nam trên bản đồ y khoa thế giới

Mới đây ca phẫu thuật nội soi một lỗ điều trị u nang ống mật cho bệnh nhi người nước ngoài do PGS.TS Trần Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, thực hiện thành công đã khẳng định vị thế, uy tín của y học Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Văn Bàn đào tạo nghề cho hơn 500 lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo và lao động dân tộc thiểu số

Văn Bàn đào tạo nghề cho hơn 500 lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo và lao động dân tộc thiểu số

Năm 2023, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Văn Bàn đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, mở 15 lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho 525 học viên là người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và lao động dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Niềm vui từ “nghề tay trái”

Niềm vui từ “nghề tay trái”

Có công việc và thu nhập ổn định nhưng nhiều người vẫn chọn thêm cho mình một “nghề tay trái” để tăng thu nhập và thỏa mãn đam mê, tìm thêm niềm vui trong cuộc sống.

Đoàn công tác Báo Nhân Dân làm việc tại tỉnh Lào Cai

Đoàn công tác Báo Nhân Dân làm việc tại tỉnh Lào Cai

Chiều 5/12, Đoàn công tác của Báo Nhân Dân do đồng chí Đinh Như Hoan, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân dân làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Lào Cai. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai.

Tổ chức 20 buổi truyền thông trong chiến dịch “Hãy đồng hành - Đừng buông tay”

Tổ chức 20 buổi truyền thông trong chiến dịch “Hãy đồng hành - Đừng buông tay”

Trong thời gian 2 tháng (tháng 10 - 11/2023), Tổ Quản lý dự án - Cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức thành công 20 buổi truyền thông trong chiến dịch “Hãy đồng hành - Đừng buông tay”, tuyên truyền phòng, chống giảm nguy cơ về xâm hại, bạo lực và mua bán người cho phụ nữ và trẻ em gái trên địa bàn huyện Bắc Hà và thị xã Sa Pa.

fb yt zl tw