Tập huấn nâng cao hiệu quả hoạt động Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” xã Phìn Ngan

Ngày 27/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bát Xát tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn vận hành Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” xã Phìn Ngan nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng tổ chức các hoạt động cho ban chủ nhiệm và các thành viên câu lạc bộ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Lớp tập huấn hướng dẫn vận hành Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” xã Phìn Ngan là hoạt động của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 1 (2021 - 2025).

1.JPG
2.JPG
Cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bát Xát hướng dẫn các phương pháp tổ chức hoạt động câu lạc bộ.

Tại lớp tập huấn, cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bát Xát đã hướng dẫn Ban Chủ nhiệm và các thành viên của Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” xã Phìn Ngan các phương pháp tổ chức các hoạt động của câu lạc bộ. Tiêu biểu như phương pháp thảo luận nhóm; phương pháp sử dụng trò chơi; phương pháp sắm vai, đóng vai; phương pháp tổ chức cuộc thi; truyền thông trên mạng xã hội; câu chuyện ảnh.

3.JPG
Học sinh hào hứng tham gia các hoạt động của lớp tập huấn.

Ban Chủ nhiệm và các thành viên câu lạc bộ còn được bồi dưỡng các kỹ năng tổ chức hoạt động câu lạc bộ như: Kỹ năng thuyết trình, lắng nghe, đặt câu hỏi, xử lý tình huống...

4.jpg
Lớp tập huấn góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” xã Phìn Ngan.

Qua đó, giúp Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” xã Phìn Ngan nâng cao hiệu quả tổ chức các hoạt động vận hành câu lạc bộ. Các thành viên câu lạc bộ sẽ là những hạt nhân tiên phong thay đổi nhận thức, xóa bỏ định kiến giới, dần xóa bỏ thói quen, tập tục lạc hậu trong đời sống.

Mô hình Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” xã Phìn Ngan được thành lập từ tháng 10 năm 2022, gồm 25 thành viên là học sinh người dân tộc thiểu số lứa tuổi THCS thuộc Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Phìn Ngan (Bát Xát).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giao điện thoại cho học sinh từ sớm, quản lý thế nào?

Giao điện thoại cho học sinh từ sớm, quản lý thế nào?

Với lí do thuận tiện liên lạc đưa đón và phục vụ việc học, nhiều phụ huynh sớm trang bị điện thoại thông minh cho con. Có em chập chững vào lớp 1 bậc tiểu học đã sở hữu điện thoại đời mới. Ấy nhưng, giao thiết bị và quản lý con sử dụng thế nào không phải phụ huynh nào cũng nghĩ đến và làm được.

Gần 500 học sinh tham gia Chương trình phổ biến pháp luật với chủ đề “Phòng chống tệ nạn xã hội – HIV/AIDS và Bạo lực học đường”

Gần 500 học sinh tham gia Chương trình phổ biến pháp luật với chủ đề “Phòng chống tệ nạn xã hội – HIV/AIDS và Bạo lực học đường”

Sáng 27/11, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thành phố Lào Cai phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Bảo Thắng tổ chức Chương trình phổ biến pháp luật với chủ đề “Phòng chống tệ nạn xã hội – HIV/AIDS và bạo lực học đường”.

Ngày hội lan tỏa văn hóa đọc năm 2023

Ngày hội lan tỏa văn hóa đọc năm 2023

Ngày 25/11, tại Trường THCS xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng, Trường THCS xã Bản Cầm phối hợp với Dự án Trí tuệ Việt Nam tổ chức Ngày hội lan tỏa văn hóa đọc năm 2023 với chủ đề: “Gieo mầm đọc sách - thổi hồn nhân cách”.

Khởi sắc giáo dục ở xã nghèo

Khởi sắc giáo dục ở xã nghèo

Mặc dù là 1 trong 10 xã có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất tỉnh, nhưng giáo dục ở Hoàng Thu Phố (Bắc Hà) lại có nhiều khởi sắc. Đó không chỉ là cơ sở vật chất, trường lớp khang trang, tỷ lệ chuyên cần được duy trì ổn định, mà còn là sự thay đổi sâu sắc trong tư duy, nhận thức của người dân về sự học của con em mình.

Dừng chính sách cho học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn vay vốn mua máy tính học trực tuyến

Dừng chính sách cho học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn vay vốn mua máy tính học trực tuyến

Ngày 20/11, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 195/NQ-CP về việc dừng chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến tại Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg ngày 04/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Tình yêu trên hành trình "gieo chữ"

Tình yêu trên hành trình "gieo chữ"

Trên hành trình “gieo chữ”, có những thầy giáo, cô giáo nên duyên vợ chồng. Bằng tình yêu nghề và tình yêu đôi lứa, họ đã cùng nhau vun đắp ước mơ cho bao thế hệ học trò.

Thêm yêu nguồn cội

Thêm yêu nguồn cội

Tại Trường Tiểu học số 1 Sín Chéng, xã Sín Chéng (Si Ma Cai), văn hóa truyền thống đang được gìn giữ, đưa vào hoạt động giáo dục nhằm bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, lưu giữ những tinh hoa từ nguồn cội.

"Cõng" chữ lên non

"Cõng" chữ lên non

“Bản làng yêu ơi em rời phố thị/Vượt núi băng rừng cõng cái chữ lên non/Dẫu nắng mưa hay mùa đông giá lạnh/Cùng các em thơ vượt núi đến trường...”. Đó là lời bài hát “Em là cô giáo vùng cao” đã theo chân những người đang miệt mài “gánh cái chữ băng rừng lội suối” nơi vùng cao.

fb yt zl tw