Tập huấn kỹ năng sơ cứu, cấp cứu và phòng tránh tai nạn đuối nước

Từ ngày 12 đến 24/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng sơ cứu, cấp cứu và phòng tránh đuối nước cho thanh thiếu niên trên địa bàn 7 xã của thành phố gồm: Hợp Thành, Tả Phời, Cốc San, Cam Đường, Thống Nhất, Đồng Tuyển, Vạn Hòa.

2...jpg
Hướng dẫn dùng sào cứu người đuối nước.

Tham gia tập huấn, hơn 1.100 thanh thiếu niên trên địa bàn 7 xã của thành phố được truyền đạt những kiến thức cơ bản về nguyên nhân dẫn đến đuối nước, các biện pháp phòng tránh, cách cứu và sơ cứu đuối nước; phương pháp kiểm soát và điều chỉnh hơi thở; hướng dẫn các tình huống giả định người bị đuối nước và cách sơ cứu, phương pháp giải cứu và sơ cứu, cấp cứu nạn nhân bị đuối nước; kỹ năng truyền thông phòng tránh đuối nước tại cộng đồng...

Đặc biệt, trong phần thực hành, các học viên được mặc áo phao, sử dụng các vật nổi, dây, sào để cứu nạn nhân bị ngã xuống nước và sơ cứu nạn nhân. Đồng thời, tham gia các trò chơi như thi lặn, đi thuyền trên sông, rung chuông vàng giúp người học làm quen với những tình huống có thể xảy ra trong thực tế và nắm chắc kiến thức.

5..jpg
Hướng dẫn cách sử dụng áo phao.

Đây là hoạt động thiết thực trong dịp hè nhằm góp phần giảm tỷ lệ tai nạn thương tích và tử vong do đuối nước cho trẻ em; xây dựng một môi trường an toàn, lành mạnh cho trẻ em, hạn chế và đẩy lùi tai nạn thương tích trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai tham dự Hội thảo khoa học “Kinh tế bạc ở Việt Nam trong kỷ nguyên mới”

Lào Cai tham dự Hội thảo khoa học “Kinh tế bạc ở Việt Nam trong kỷ nguyên mới”

Sáng 15/11, Hội thảo khoa học “Kinh tế bạc ở Việt Nam trong kỷ nguyên mới" do Ban Chính sách và Chiến lược Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Tạp chí Cộng sản và Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến tới điểm cầu các địa phương trên toàn quốc.

Lào Cai tri ân người có công

Lào Cai tri ân người có công

Trong những năm qua, tỉnh Lào Cai luôn coi công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo cho người có công với cách mạng là nhiệm vụ chính trị, là biểu hiện sinh động của đạo lý “uống nước nhớ nguồn”. Hàng loạt chủ trương, chính sách ưu đãi được triển khai thiết thực, lan tỏa đến từng gia đình, từng số phận để mỗi người có công đều cảm nhận được sự quan tâm, tri ân của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. 

Lào Cai nỗ lực phát triển bảo hiểm y tế, hướng tới bao phủ toàn dân

Lào Cai nỗ lực phát triển bảo hiểm y tế, hướng tới bao phủ toàn dân

Sau hợp nhất, tỉnh Lào Cai đối mặt với nhiều thách thức mới trong việc bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt là mở rộng độ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) đến người dân. Với địa hình rộng, chủ yếu là miền núi, đông đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn, công tác phát triển BHYT tại Lào Cai đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt, linh hoạt và sáng tạo của cả hệ thống chính trị.

Ngày trời nắng, đêm về sáng trời rét đậm

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (16/11): Ngày trời nắng, đêm về sáng trời rét đậm

Theo Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, do chịu ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa tăng cường yếu, đêm nay và ngày mai, thời tiết các địa phương trong tỉnh trời ít đến quang mây, đêm không mưa, ngày trời nắng. Gió nhẹ. Vùng thấp đêm về sáng trời rét. Vùng cao trời rét đậm.

fb yt zl tw