Tập huấn kỹ năng sơ cứu, cấp cứu và phòng tránh tai nạn đuối nước

Từ ngày 12 đến 24/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng sơ cứu, cấp cứu và phòng tránh đuối nước cho thanh thiếu niên trên địa bàn 7 xã của thành phố gồm: Hợp Thành, Tả Phời, Cốc San, Cam Đường, Thống Nhất, Đồng Tuyển, Vạn Hòa.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
2...jpg
Hướng dẫn dùng sào cứu người đuối nước.

Tham gia tập huấn, hơn 1.100 thanh thiếu niên trên địa bàn 7 xã của thành phố được truyền đạt những kiến thức cơ bản về nguyên nhân dẫn đến đuối nước, các biện pháp phòng tránh, cách cứu và sơ cứu đuối nước; phương pháp kiểm soát và điều chỉnh hơi thở; hướng dẫn các tình huống giả định người bị đuối nước và cách sơ cứu, phương pháp giải cứu và sơ cứu, cấp cứu nạn nhân bị đuối nước; kỹ năng truyền thông phòng tránh đuối nước tại cộng đồng...

Đặc biệt, trong phần thực hành, các học viên được mặc áo phao, sử dụng các vật nổi, dây, sào để cứu nạn nhân bị ngã xuống nước và sơ cứu nạn nhân. Đồng thời, tham gia các trò chơi như thi lặn, đi thuyền trên sông, rung chuông vàng giúp người học làm quen với những tình huống có thể xảy ra trong thực tế và nắm chắc kiến thức.

5..jpg
Hướng dẫn cách sử dụng áo phao.

Đây là hoạt động thiết thực trong dịp hè nhằm góp phần giảm tỷ lệ tai nạn thương tích và tử vong do đuối nước cho trẻ em; xây dựng một môi trường an toàn, lành mạnh cho trẻ em, hạn chế và đẩy lùi tai nạn thương tích trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy

Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 90/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung danh mục chất ma túy và tiền chất ban hành kèm theo Nghị định số 57/2022/NĐ-CP ngày 25/8/2022 của Chính phủ quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất.

2 điều dưỡng của ngành y tế Lào Cai được tôn vinh điều dưỡng viên tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch

2 điều dưỡng của ngành y tế Lào Cai được tôn vinh điều dưỡng viên tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch

Tại Hội nghị tôn vinh điều dưỡng viên tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch giai đoạn 2020 - 2023 do Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế và Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam tổ chức tại Hà Nội, ngành y tế Lào Cai có 2 điều dưỡng có thành tích xuất sắc được vinh dự nhận Bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam. 

Những lưu ý đặc biệt với thí sinh khi đăng ký xét tuyển đại học 2024

Những lưu ý đặc biệt với thí sinh khi đăng ký xét tuyển đại học 2024

Sáng 18/7, thí sinh chính thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học 2024 trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT). Để giúp các em tăng cơ hội trúng tuyển đại học, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) đã có những chia sẻ với phóng viên báo Tin tức về vấn đề này.

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (18/7): Mưa rào và dông trên diện rộng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (18/7): Mưa rào và dông trên diện rộng

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, do chịu ảnh hưởng của rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với rìa phía Tây Nam lưỡi áp cao cận nhiệt đới, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to; vùng cao đêm về sáng trời lạnh, vùng núi cao trời rét.

fb yt zl tw