Tập huấn hướng dẫn vận hành hoạt động Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" tại A Mú Sung

Chiều 9/11, tại Nhà văn hóa xã A Mú Sung (huyện Bát Xát), Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bát Xát tổ chức tập huấn hướng dẫn vận hành hoạt động Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi", triển khai Dự án 8 “thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết với phụ nữ và trẻ em” trên địa bàn dân cư.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
IMG_20231109_173743.jpg
Quang cảnh buổi tập huấn.

Buổi tập huấn có sự tham gia của 30 học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS A Mú Sung.

IMG_20231109_173936.jpg
Ban Tổ chức khởi động chương trình tập huấn bằng trò chơi hấp dẫn.

Qua buổi tập huấn, các thành viên Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” được tiếp cận các nội dung, mục tiêu, ý nghĩa hoạt động của câu lạc bộ và hướng dẫn các bước để tổ chức hoạt động cũng như thống nhất các nội dung trong các buổi sinh hoạt trong thời gian tới; thực hành tổ chức một buổi sinh hoạt mẫu tại buổi tập huấn.

IMG_20231109_173548.jpg
Các thành viên Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" hào hứng với nội dung của buổi tập huấn.

Ban Tổ chức đã sử dụng nhiều phương pháp tập huấn khác nhau như thảo luận nhóm; sử dụng trò chơi; sắm vai, đóng vai; tổ chức cuộc thi; truyền thông trên mạng xã hội; câu chuyện ảnh.

IMG_20231109_173715.jpg
DSC00569.JPG
Hoạt động tập huấn giúp Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” nâng cao hiệu quả tổ chức các hoạt động.

Hoạt động tập huấn giúp nâng cao hiệu quả tổ chức các hoạt động của Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”, từ đó cùng chính quyền địa phương tuyên truyền, góp phần giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ghi nhận ca nghi bạch hầu, ngành y tế khẩn trương triển khai các biện pháp phòng dịch

Ghi nhận ca nghi bạch hầu, ngành y tế khẩn trương triển khai các biện pháp phòng dịch

Ngày 13/7, Trung tâm Y tế huyện Bảo Thắng nhận được thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng ghi nhận 1 bệnh nhân có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh bạch hầu, địa chỉ thường trú ở xã Kim Sơn, huyện Bảo Yên. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã nhanh chóng phối hợp với các đơn vị y tế địa phương tiến hành điều tra, xác minh.

Cần lưu ý điểm gì khi trẻ mắc bệnh bạch hầu

Cần lưu ý điểm gì khi trẻ mắc bệnh bạch hầu

Bệnh bạch hầu ở trẻ em có xu hướng xuất hiện theo mùa, khoảng tháng 8 đến tháng 10 hằng năm. Bác sĩ khuyến cáo, ngay cả khi trẻ được chữa khỏi bệnh bạch hầu vẫn cần theo dõi sát sao trẻ vì biến chứng vẫn có thể xảy ra.  

Trách nhiệm cung cấp thông tin báo chí?

Trách nhiệm cung cấp thông tin báo chí?

Thời gian qua, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam có nhận được một số câu hỏi từ bạn đọc liên quan đến nội dung: Ai có nghĩa vụ cung cấp thông tin cho báo chí? Cơ quan, tổ chức có thẩm quyền không thực hiện cung cấp thông tin cho báo chí có bị phạt tiền?

Gần 600 cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động được khám sức khỏe, xét nghiệm miễn phí các bệnh lý về máu

Bảo Yên: Gần 600 cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động được khám sức khỏe, xét nghiệm miễn phí các bệnh lý về máu

Hướng tới kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, ngày 14/7, Liên đoàn Lao động huyện Bảo Yên phối hợp với Công ty TNHH MEDLATEC tổ chức khám sức khỏe, xét nghiệm miễn phí các bệnh lý về máu cho gần 600 cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn huyện.

Lấp khoảng trống về tỷ lệ bao phủ bảo hiểm xã hội

Lấp khoảng trống về tỷ lệ bao phủ bảo hiểm xã hội

Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới, mặc dù Việt Nam có thành tích tăng trưởng ấn tượng trong những năm qua, nhưng hệ thống an sinh tại Việt Nam cũng đang phải đối mặt những khó khăn khi tỷ lệ lao động khu vực phi chính thức tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện chưa cao. Tỷ lệ người cao tuổi Việt Nam sẽ tăng lên đến 15% dân số vào năm 2035 và nếu phần lớn không nằm trong hệ thống bảo hiểm xã hội sẽ đặt ra những thách thức lớn cho an sinh xã hội.

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (15/7)

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (15/7)

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, thời tiết các địa phương trong tỉnh: nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to; trưa chiều giảm mây, trời nắng; vùng cao đêm về sáng trời lạnh, vùng núi cao trời rét.

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (14/7)

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (14/7)

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, thời tiết các địa phương trong tỉnh: nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to; trưa chiều giảm mây trời nắng; vùng cao đêm về sáng trời lạnh, vùng núi cao trời rét.

fb yt zl tw