Tập huấn giám sát trọng điểm HIV, lồng ghép hành vi năm 2024

Trong 2 ngày (8 - 9/8), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai tổ chức tập huấn triển khai giám sát trọng điểm HIV, lồng ghép hành vi cho các điều tra viên, giám sát viên, người dẫn đường, cán bộ lấy mẫu năm 2024.

anh 1 tin hiv tap huan.JPG
Quang cảnh lớp tập huấn.

Tỉnh Lào Cai là một trong các địa phương triển khai hoạt động giám sát trọng điểm HIV từ năm 2007 trên các nhóm nguy cơ cao. Đây là hoạt động được thực hiện hằng năm nhằm đánh giá chiều hướng, tỷ lệ nhiễm HIV trên nhóm nguy cơ cao. Hoạt động này còn giúp xét nghiệm, phát hiện các ca nhiễm HIV, giang mai để chuyển gửi điều trị sớm ARV.

anh 2 tin hiv.JPG
Hoạt động giám sát trọng điểm sẽ cung cấp số liệu chính xác để theo dõi tỷ lệ và chiều hướng nhiễm HIV qua các năm.

Tại buổi tập huấn, các học viên được hướng dẫn triển khai kế hoạch giám sát trọng điểm HIV lồng ghép hành vi năm 2024, các quy trình liên quan đến chọn mẫu, thu thập mẫu của các đối tượng trong giám sát trọng điểm, lồng ghép giám sát hành vi năm 2024, đồng thời giới thiệu bộ câu hỏi, hướng dẫn phỏng vấn và thực hành trên phần mềm Redcap…

Qua chương trình tập huấn, các học viên đã nắm rõ được các bước triển khai giám sát trọng điểm, nắm rõ được đối tượng, cỡ mẫu cần thu thập… để có thể lựa chọn và thu thập mẫu đúng đối tượng, góp phần cung cấp số liệu chính xác nhằm cung cấp thông tin cho việc lập kế hoạch, dự phòng, khống chế và đánh giá hiệu quả các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bỏ môn thi thứ ba vào lớp 10: Giảm bớt áp lực hay tăng nguy cơ học lệch?

Bỏ môn thi thứ ba vào lớp 10: Giảm bớt áp lực hay tăng nguy cơ học lệch?

Phương án chỉ thi hai môn Toán và Ngữ văn trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 được đánh giá có thể phần nào giảm bớt được áp lực ôn thi cho học sinh do không còn phải thi môn thứ ba. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo những môn không nằm trong kỳ thi có nguy cơ bị học sinh xem nhẹ, trong khi giáo dục phổ thông hướng tới sự phát triển toàn diện.

Tập huấn nâng cao năng lực về Nhi khoa cho các trung tâm y tế khu vực

Tập huấn nâng cao năng lực về Nhi khoa cho các trung tâm y tế khu vực

Trong 2 ngày (20 – 21/8), Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức 2 lớp tập huấn về gây mê trong phẫu thuật tiêu hóa ở trẻ em và chẩn đoán, điều trị một số bệnh lý tiêu hóa ở trẻ em cho cán bộ y tế của Bệnh viện Sản Nhi và các trung tâm y tế khu vực trên địa bàn tỉnh.

Gần 150 học viên được tập huấn phòng cháy, chữa cháy tại phường Cam Đường

Gần 150 học viên được tập huấn phòng cháy, chữa cháy tại phường Cam Đường

Sáng 20/8, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Lào Cai khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các đơn vị làm việc tại trụ sở các khối liên cơ quan trên địa bàn phường Cam Đường.

fb yt zl tw