Tập huấn chăm sóc bà mẹ và trẻ sơ sinh

Từ ngày 10/6 đến 14/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn chăm sóc trước, trong và sau sinh đối với bà mẹ và trẻ sơ sinh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
tap-huan.jpg
Học viên thực hành chăm sóc sơ sinh.

Tham gia tập huấn có 20 học viên là cô đỡ thôn bản đã qua đào tạo đang hoạt động tại thôn/bản thuộc xã vùng III các huyện Mường Khương, Văn Bàn, Bắc Hà, Bát Xát, Bảo Yên và thị xã Sa Pa.

Lớp tập huấn nhằm nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng làm mẹ an toàn, chăm sóc trước, trong và sau sinh đối với bà mẹ, trẻ sơ sinh cho cô đỡ thôn bản để thực hiện gói dịch vụ can thiệp nhằm giảm tử vong mẹ, giảm tử vong trẻ sơ sinh.

Các học viên được hướng dẫn nội dung về tư vấn dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản; quản lý thai; các yếu tố tiên lượng một cuộc chuyển đẻ; hướng dẫn chi tiết chăm sóc trước đẻ; chăm sóc bà mẹ và trẻ sơ sinh ngày đầu sau đẻ. Đảm bảo sau tập huấn, 100% học viên được cập nhật kiến thức về chăm sóc trước, trong và sau sinh cho bà mẹ và trẻ sơ sinh; hơn 95% học viên thực hành đạt yêu cầu các nội dung về chăm sóc trước, trong và sau sinh cho bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ghi nhận ca nghi bạch hầu, ngành y tế khẩn trương triển khai các biện pháp phòng dịch

Ghi nhận ca nghi bạch hầu, ngành y tế khẩn trương triển khai các biện pháp phòng dịch

Ngày 13/7, Trung tâm Y tế huyện Bảo Thắng nhận được thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng ghi nhận 1 bệnh nhân có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh bạch hầu, địa chỉ thường trú ở xã Kim Sơn, huyện Bảo Yên. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã nhanh chóng phối hợp với các đơn vị y tế địa phương tiến hành điều tra, xác minh.

Cần lưu ý điểm gì khi trẻ mắc bệnh bạch hầu

Cần lưu ý điểm gì khi trẻ mắc bệnh bạch hầu

Bệnh bạch hầu ở trẻ em có xu hướng xuất hiện theo mùa, khoảng tháng 8 đến tháng 10 hằng năm. Bác sĩ khuyến cáo, ngay cả khi trẻ được chữa khỏi bệnh bạch hầu vẫn cần theo dõi sát sao trẻ vì biến chứng vẫn có thể xảy ra.  

Gần 600 cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động được khám sức khỏe, xét nghiệm miễn phí các bệnh lý về máu

Bảo Yên: Gần 600 cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động được khám sức khỏe, xét nghiệm miễn phí các bệnh lý về máu

Hướng tới kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, ngày 14/7, Liên đoàn Lao động huyện Bảo Yên phối hợp với Công ty TNHH MEDLATEC tổ chức khám sức khỏe, xét nghiệm miễn phí các bệnh lý về máu cho gần 600 cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn huyện.

Đẩy mạnh sàng lọc trước sinh và sơ sinh - nâng cao chất lượng dân số

Ngày Dân số Thế giới (11/7): Đẩy mạnh sàng lọc trước sinh và sơ sinh - nâng cao chất lượng dân số

Trong những năm qua, chương trình sàng lọc trước sinh, sàng lọc sơ sinh đã được ngành y tế đẩy mạnh thực hiện từ y tế tuyến cơ sở đến tuyến huyện, tuyến tỉnh. Người dân từ vùng cao, vùng sâu, đến thành phố đều được tiếp cận với dịch vụ sàng lọc trước sinh, sàng lọc sau sinh, qua đó nâng cao nhận thức về việc khám, xét nghiệm phát hiện sớm bệnh, tật của thai nhi và trẻ sơ sinh, góp phần nâng cao chất lượng dân số.

Chủ động phòng, chống bệnh bạch hầu

Chủ động phòng, chống bệnh bạch hầu

Trước tình hình dịch bệnh bạch hầu diễn biến phức tạp tại một số địa phương trong nước, ngành y tế tỉnh Lào Cai đã và đang triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Hệ thống giám sát tại các địa phương tích cực giám sát nhằm phát hiện sớm dịch bệnh trong cộng đồng; các phòng tiêm chủng dịch vụ trên địa bàn cũng đang chủ động nguồn vắc-xin phòng bệnh bạch hầu để đáp ứng nhu cầu tiêm chủng phòng bệnh của người dân. 

fb yt zl tw