Tập huấn chăm sóc bà mẹ và trẻ sơ sinh

Từ ngày 10/6 đến 14/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn chăm sóc trước, trong và sau sinh đối với bà mẹ và trẻ sơ sinh.

tap-huan.jpg
Học viên thực hành chăm sóc sơ sinh.

Tham gia tập huấn có 20 học viên là cô đỡ thôn bản đã qua đào tạo đang hoạt động tại thôn/bản thuộc xã vùng III các huyện Mường Khương, Văn Bàn, Bắc Hà, Bát Xát, Bảo Yên và thị xã Sa Pa.

Lớp tập huấn nhằm nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng làm mẹ an toàn, chăm sóc trước, trong và sau sinh đối với bà mẹ, trẻ sơ sinh cho cô đỡ thôn bản để thực hiện gói dịch vụ can thiệp nhằm giảm tử vong mẹ, giảm tử vong trẻ sơ sinh.

Các học viên được hướng dẫn nội dung về tư vấn dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản; quản lý thai; các yếu tố tiên lượng một cuộc chuyển đẻ; hướng dẫn chi tiết chăm sóc trước đẻ; chăm sóc bà mẹ và trẻ sơ sinh ngày đầu sau đẻ. Đảm bảo sau tập huấn, 100% học viên được cập nhật kiến thức về chăm sóc trước, trong và sau sinh cho bà mẹ và trẻ sơ sinh; hơn 95% học viên thực hành đạt yêu cầu các nội dung về chăm sóc trước, trong và sau sinh cho bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

77 người khuyết tật tại xã Cốc San được khám sàng lọc, cấp phát thuốc miễn phí

77 người khuyết tật tại xã Cốc San được khám sàng lọc, cấp phát thuốc miễn phí

Ngày 15/4, tại Trạm y tế xã Cốc San, UBND xã Cốc San phối hợp với Trung tâm Y tế khu vực Lào Cai - Cam Đường tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng đến kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4).

Bộ Y tế yêu cầu công khai giá thuốc, dịch vụ y tế

Bộ Y tế yêu cầu công khai giá thuốc, dịch vụ y tế

Bộ Y tế cho biết, thời gian qua, công tác quản lý giá thuốc, thiết bị y tế và giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh được triển khai theo đúng quy định của pháp luật, góp phần bảo đảm quyền lợi của người dân và kiểm soát chi phí y tế.

“Số hóa” y tế giúp người dân thụ hưởng tiện ích

“Số hóa” y tế giúp người dân thụ hưởng tiện ích

Tích hợp thẻ bảo hiểm y tế vào Sổ sức khỏe điện tử trên VNeID không chỉ là một nhiệm vụ “số hóa” mà còn là một bước tiến quan trọng để mỗi người dân được thụ hưởng tiện ích y tế thông minh. Với mục tiêu đến cuối năm 2026 có từ 45% người dân trở lên sử dụng Sổ sức khỏe điện tử, ngành y tế Lào Cai đang triển khai đồng bộ các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ đề ra.

Khi nghĩa cử đẹp trở thành thói quen của giới trẻ

Khi nghĩa cử đẹp trở thành thói quen của giới trẻ

Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện (07/4) hằng năm không chỉ là dịp tôn vinh nghĩa cử nhân ái, mà còn phản ánh sự lan tỏa mạnh mẽ của phong trào hiến máu trong cộng đồng. Đặc biệt, với nhiều bạn trẻ, hiến máu tình nguyện đang trở thành hành động thường xuyên, thể hiện trách nhiệm với xã hội và tinh thần sẻ chia vì cộng đồng.

Chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân (07/4), các ngành và địa phương trên toàn tỉnh đang tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực, lan tỏa thông điệp: “Chủ động phòng bệnh - Vì một Việt Nam khỏe mạnh”. 

Ngày Sức khỏe toàn dân 7/4: Đẩy mạnh phòng bệnh từ sớm

Ngày Sức khỏe toàn dân 7/4: Đẩy mạnh phòng bệnh từ sớm

Sáng 5/4, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Y tế tổ chức Lễ mít tinh phát động Ngày Sức khỏe toàn dân 7/4 với chủ đề “Chủ động phòng bệnh - Vì một Việt Nam khỏe mạnh”. Đây là năm đầu tiên hoạt động được triển khai đồng bộ trên phạm vi cả nước.

Lan tỏa thông điệp “hiểu để yêu thương”

Lan tỏa thông điệp “hiểu để yêu thương”

Trong những năm gần đây, rối loạn phổ tự kỷ đang dần trở thành một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm sâu sắc của toàn xã hội. Thực tế cho thấy, việc phát hiện sớm rối loạn phổ tự kỷ để can thiệp kịp thời đóng vai trò quan trọng trong cải thiện khả năng giao tiếp, học tập và chất lượng cuộc sống của trẻ.

Lào Cai: Tập huấn nâng cao năng lực hoạt động cho các cơ sở kinh doanh dược

Lào Cai: Tập huấn nâng cao năng lực hoạt động cho các cơ sở kinh doanh dược

Nhằm phổ biến và cập nhật kịp thời các quy định của pháp luật về hành nghề dược, đồng thời nâng cao năng lực chuyên môn và tăng cường chấn chỉnh hoạt động kinh doanh dược, ngày 2/4, Sở Y tế tỉnh Lào Cai đã tổ chức lớp tập huấn dành cho cá nhân hành nghề dược và cán bộ quản lý dược tại các xã, phường trên địa bàn.

fb yt zl tw