Tập huấn bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho thành viên, người lao động của tổ chức kinh tế tập thể

Sáng 16/5, tại thành phố Lào Cai, Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho thành viên, người lao động của tổ chức kinh tế tập thể năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
MTXX_MH20240516_100317328.jpg
Quang cảnh hội nghị tập huấn.

Hội nghị tập huấn diễn ra trong 3 ngày từ 16/5 - 18/5 với sự tham dự của 50 học viên là thành viên các tổ chức kinh tế tập thể, người lao động làm việc tại các hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

MTXX_MH20240516_100510678.jpg
Các đại biểu, học viên dự hội nghị tập huấn.

Kinh tế tập thể đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, góp phần tạo việc làm, thu nhập cho người lao động, thúc đẩy phát triển nông thôn và xóa đói, giảm nghèo. Tuy nhiên, hiện nay, các tổ chức kinh tế tập thể còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là về nguồn nhân lực, đội ngũ cán bộ, quản lý và người lao động còn thiếu hụt về kiến thức, kỹ năng quản lý, điều hành doanh nghiệp, ứng dụng khoa học - kỹ thuật trong sản xuất, kinh doanh.

MTXX_MR20240516_100433878.jpg
Anh Nguyễn Hải Đăng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn.

Trong thời gian 3 ngày, các học viên được các tiến sĩ đầu ngành Trường Đại học Nông - lâm Thái Nguyên truyền đạt một số kiến thức: Luật Hợp tác xã số 17/2023/QH15 của Quốc hội và một số chính sách phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã; hướng dẫn xây dựng chiến lược và lập kế hoạch kinh doanh của các tổ chức kinh tế tập thể, hợp tác xã; hướng dẫn quản lý hoạt động tài chính và huy động vốn trong kinh tế tập thể, hợp tác xã nông nghiệp; hướng dẫn cách thức truy xuất nguồn gốc và quản lý chất lượng sản phẩm của các tổ chức kinh tế tập thể, hợp tác xã; hướng dẫn xây dựng thương hiệu và đăng ký sở hữu trí tuệ; giới thiệu chuyển đổi số trong hợp tác xã nông nghiệp; thực hành kỹ năng thương mại điện tử và bán hàng trên nền tảng số; thực tế tại một số hợp tác xã điển hình...

MTXX_MH20240516_100343251.jpg
Các học viên được chuyên gia giới thiệu nhiều nội dung quan trọng.

Qua chương trình tập huấn giúp thành viên các tổ chức kinh tế tập thể, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Lào Cai nắm được các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế; chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý và phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã. Đây cũng là cơ hội để các học viên được cập nhật những kiến thức mới, nâng cao kỹ năng và trau dồi kinh nghiệm trong phát triển kinh tế tập thể.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

[Infographic] Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu về nông thôn mới

[Infographic] Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu về nông thôn mới

Ngày 13/5, UBND tỉnh Lào Cai ban hành Quyết định số 1106/QĐ-UBND về việc ban hành sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới và huyện nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022 - 2025.

Hơn 4,8 tỷ đồng thực hiện Dự án cải thiện sinh kế cộng đồng thông qua tăng thu nhập từ lâm sản ngoài gỗ tại huyện Bảo Thắng

Hơn 4,8 tỷ đồng thực hiện Dự án cải thiện sinh kế cộng đồng thông qua tăng thu nhập từ lâm sản ngoài gỗ tại huyện Bảo Thắng

Huyện Bảo Thắng là 1 trong 2 địa điểm được lựa chọn để thực hiện Dự án “Cải thiện sinh kế cộng đồng thông qua tăng thu nhập từ lâm sản ngoài gỗ; nhân rộng mô hình doanh nghiệp dựa trên cộng đồng ở Châu Á” do Tổ chức Hợp tác rừng Châu Á (AFoCO) tài trợ.

Bảo Yên xây dựng huyện nông thôn mới

Bảo Yên xây dựng huyện nông thôn mới

Những năm qua, huyện Bảo Yên đã huy động nhiều nguồn lực, chỉ đạo các xã xây dựng kế hoạch cụ thể của năm, cân đối các điều kiện để thực hiện các tiêu chí chưa đạt, đồng thời nâng cao các tiêu chí đã đạt, phấn đấu đạt chuẩn huyện nông thôn mới vào năm 2025.

Xuất khẩu tinh dầu quế khởi sắc trở lại

Xuất khẩu tinh dầu quế khởi sắc trở lại

Từ đầu năm 2023, sản phẩm tinh dầu quế khó tiêu thụ, giá bán thấp, mặt hàng này không xuất khẩu được bởi những quy định chưa phù hợp. Mới đây, Bộ Y tế và Tổng Cục Hải quan đã có hướng dẫn cụ thể nên việc xuất khẩu tinh dầu quế đã khởi sắc trở lại.

Vực dậy các công ty lâm nghiệp

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 30-NQ/TW: Vực dậy các công ty lâm nghiệp

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 30-NQ/TW ngày 12/3/2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục sắp xếp, đổi mới và phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty nông, lâm nghiệp (Nghị quyết số 30), mặc dù đã được duy trì, củng cố và phát triển nhưng hoạt động sản xuất, kinh doanh của 2 công ty lâm nghiệp trên địa bàn vẫn gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí còn thua lỗ, nếu lợi nhuận thì cũng rất thấp.

Sáng tạo ở Tả Ngài Chồ

Sáng tạo ở Tả Ngài Chồ

Để nuôi lợn đen hiệu quả và bền vững, những năm qua, cấp ủy đảng, chính quyền xã Tả Ngài Chồ, huyện Mường Khương đã triển khai cách làm sáng tạo, đó là chuyển pha nuôi lợn sinh sản, thiết lập “ngân hàng” giống trong các hộ trên địa bàn.

Nắng tháng 5 gọi mùa mận chín

Nắng tháng 5 gọi mùa mận chín

Bước vào tháng 5, mận Tam Hoa tại huyện vùng cao Bắc Hà bắt đầu “đủng đỉnh” chín. Mới chớm vụ mà ngày nào chị Lục Thanh Xuân, thôn Na Lo, xã Tà Chải cũng tất bật để chuẩn bị vào mùa. Chị Xuân cười nói: Bắt đầu từ giờ đến khoảng 1 tháng nữa, ngày nào cũng chỉ... ăn và đi hái mận.

Một thoáng Hồng Cam

Một thoáng Hồng Cam

Men theo ký ức về bến đò Hồng Cam, chúng tôi tìm về nơi kết nối giữa xã Cam Cọn và một số xã lân cận (Bảo Yên) với các trung tâm phát triển kinh tế của tỉnh như Bảo Thắng, thành phố Lào Cai. Cứ ngỡ sẽ được đi trên chuyến đò chông chênh đầy gió để sang sông, vậy nhưng từ trong xanh thẳm, cây cầu như sợi chỉ trắng đã nối liền bờ vui.

Chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý, kiểm soát giết mổ động vật

Chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý, kiểm soát giết mổ động vật

Trước tình trạng số thịt gia súc giết mổ được đóng dấu kiểm soát giết mổ bán trên thị trường chiếm tỷ lệ thấp trên tổng số gia súc được giết mổ để kinh doanh, UBND tỉnh đã có văn bản về việc chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý, kiểm soát giết mổ động vật, bảo đảm an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm.

fb yt zl tw