Tập đoàn CĐ Việt Nam hỗ trợ thị xã Sa Pa 1,6 tỷ đồng xây nhà "Đại đoàn kết"

Chiều 28/11, Tập đoàn CĐ Việt Nam (JSC) tổ chức trao hỗ trợ 1,6 tỷ đồng cho thị xã Sa Pa để thực hiện xây dựng nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo.

1.jpg
Trao biểu trưng hỗ trợ 1,6 tỷ đồng cho thị xã Sa Pa.
2.jpg
Chủ tịch Tập đoàn CĐ Việt Nam giới thiệu về tập đoàn với thị xã Sa Pa.

Tập đoàn CĐ Việt Nam là nhà đầu tư các dự án hạ tầng, giao thông, khu đô thị, khu công nghiệp, công nghệ cao, kinh doanh bất động sản và buôn bán vật liệu xây dựng lớn tại miền Bắc. Những năm gần đây, tập đoàn đã tham gia nhiều hoạt động hỗ trợ đóng góp cho hoạt động xã hội. Với mục đích giúp đỡ các hộ nghèo có được ngôi nhà đảm bảo an toàn, yên tâm sinh sống và lao động sản xuất, tập đoàn đã hỗ trợ thị xã Sa Pa 1,6 tỷ đồng để giúp xây nhà "Đại đoàn kết" cho người dân.

3.jpg
Bí thư Thị ủy Sa Pa Phan Đăng Toàn giới thiệu về quy hoạch phát triển du lịch và thu hút đầu tư vào thị xã.
44.jpg
Bản đồ quy hoạch du lịch tại Sa Pa.

Nhân dịp này, lãnh đạo thị xã Sa Pa đã giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn; quy hoạch phát triển du lịch và thu hút đầu tư vào thị xã.

Theo đó, Sa Pa đã có quy hoạch về du lịch. Tới đây, khi Cảng hàng không Sa Pa hoàn thành và được đưa vào hoạt động, cao tốc Nội Bài – Lào Cai được mở rộng lên 4 làn xe; cùng với đó, tỉnh đang hoàn thiện kết nối hạ tầng giao thông các điểm du lịch lớn như Sa Pa - thành phố Lào Cai - Bắc Hà - Y Tý; nhiều dự án đầu tư xây dựng đã và đang triển khai sẽ có thêm sản phẩm du lịch mới, từ đó tăng cường phát triển mở rộng không gian du lịch ra khu vực nông thôn, góp phần đưa Sa Pa và các vùng du lịch trong tỉnh trở thành những điểm thu hút đầu tư lớn.

Lãnh đạo thị xã Sa Pa cũng mong muốn Tập đoàn CĐ Việt Nam sẽ có những quan tâm đầu tư vào địa bàn trong thời gian tới để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, du lịch cho thị xã.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tưng bừng khai mạc Trại hè Hùng Vương lần thứ XX, năm 2026

Tưng bừng khai mạc Trại hè Hùng Vương lần thứ XX, năm 2026

Sáng 05/8, tại Trường THPT Chuyên Lào Cai, phường Cam Đường (tỉnh Lào Cai), Trại hè Hùng Vương lần thứ XX, năm 2026 chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 2.300 cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh đến từ 30 trường THPT chuyên cùng một số trường THPT có truyền thống chất lượng cao trên cả nước.

Lào Cai trong hành trình kiến tạo hạnh phúc

Lào Cai trong hành trình kiến tạo hạnh phúc

Chỉ số hạnh phúc ở Lào Cai đang dần được hiện thực hóa bằng những đổi thay cụ thể trong đời sống người dân. Công việc ổn định, dịch vụ y tế ngày càng thuận tiện, những hoạt động văn hóa cộng đồng sôi nổi hay môi trường sống ngày một tốt hơn... tất cả đang góp phần tạo nên cảm nhận rõ nét về chất lượng cuộc sống. Đó cũng là hành trình mà tỉnh kiên trì thực hiện, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hiệu quả phát triển.

Bão số 3 KUJIRA hình thành trên Biển Đông, Bắc Bộ mưa lớn diện rộng, Lào Cai cảnh báo lũ quét và sạt lở đất

Thời tiết ngày 05/8: Bão số 3 KUJIRA hình thành trên Biển Đông, Bắc Bộ mưa lớn diện rộng, Lào Cai cảnh báo lũ quét và sạt lở đất

Sáng 05/8, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Nam khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão số 3 năm 2026 (tên quốc tế KUJIRA). Dù bão không ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn tiếp tục đối mặt với đợt mưa lớn diện rộng; riêng tỉnh Lào Cai phát cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 1 do nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Cam Đường chủ động phòng ngừa sạt lở, ngập úng trong mùa mưa bão

Cam Đường chủ động phòng ngừa sạt lở, ngập úng trong mùa mưa bão

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết trong mùa mưa bão năm 2026, UBND phường Cam Đường đã tiến hành khảo sát thực tế tại các khu vực có nguy cơ sạt lở, ngập úng trên địa bàn để đánh giá hiện trạng, chủ động triển khai các giải pháp phòng ngừa, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Ngày 04/8, tại xã Lục Yên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng chuyên sâu nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng và kiểm soát tài sản thu nhập năm 2026 cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát tại các chi bộ, đảng bộ trực thuộc.

Hàng loạt quy định mới về tuyển dụng, xếp lương và bổ nhiệm công chức

Hàng loạt quy định mới về tuyển dụng, xếp lương và bổ nhiệm công chức

Nghị định 300/2026/NĐ-CP vừa sửa đổi, bổ sung nhiều quy định về tuyển dụng, tiếp nhận, xếp lương và bổ nhiệm công chức. Đáng chú ý, quy định mới mở rộng các trường hợp có thể được xem xét tiếp nhận vào làm công chức, đồng thời bổ sung căn cứ xếp lương theo vị trí việc làm và kinh nghiệm công tác.

fb yt zl tw