Tập đoàn CĐ Việt Nam hỗ trợ thị xã Sa Pa 1,6 tỷ đồng xây nhà "Đại đoàn kết"

Chiều 28/11, Tập đoàn CĐ Việt Nam (JSC) tổ chức trao hỗ trợ 1,6 tỷ đồng cho thị xã Sa Pa để thực hiện xây dựng nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
1.jpg
Trao biểu trưng hỗ trợ 1,6 tỷ đồng cho thị xã Sa Pa.
2.jpg
Chủ tịch Tập đoàn CĐ Việt Nam giới thiệu về tập đoàn với thị xã Sa Pa.

Tập đoàn CĐ Việt Nam là nhà đầu tư các dự án hạ tầng, giao thông, khu đô thị, khu công nghiệp, công nghệ cao, kinh doanh bất động sản và buôn bán vật liệu xây dựng lớn tại miền Bắc. Những năm gần đây, tập đoàn đã tham gia nhiều hoạt động hỗ trợ đóng góp cho hoạt động xã hội. Với mục đích giúp đỡ các hộ nghèo có được ngôi nhà đảm bảo an toàn, yên tâm sinh sống và lao động sản xuất, tập đoàn đã hỗ trợ thị xã Sa Pa 1,6 tỷ đồng để giúp xây nhà "Đại đoàn kết" cho người dân.

3.jpg
Bí thư Thị ủy Sa Pa Phan Đăng Toàn giới thiệu về quy hoạch phát triển du lịch và thu hút đầu tư vào thị xã.
44.jpg
Bản đồ quy hoạch du lịch tại Sa Pa.

Nhân dịp này, lãnh đạo thị xã Sa Pa đã giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn; quy hoạch phát triển du lịch và thu hút đầu tư vào thị xã.

Theo đó, Sa Pa đã có quy hoạch về du lịch. Tới đây, khi Cảng hàng không Sa Pa hoàn thành và được đưa vào hoạt động, cao tốc Nội Bài – Lào Cai được mở rộng lên 4 làn xe; cùng với đó, tỉnh đang hoàn thiện kết nối hạ tầng giao thông các điểm du lịch lớn như Sa Pa - thành phố Lào Cai - Bắc Hà - Y Tý; nhiều dự án đầu tư xây dựng đã và đang triển khai sẽ có thêm sản phẩm du lịch mới, từ đó tăng cường phát triển mở rộng không gian du lịch ra khu vực nông thôn, góp phần đưa Sa Pa và các vùng du lịch trong tỉnh trở thành những điểm thu hút đầu tư lớn.

Lãnh đạo thị xã Sa Pa cũng mong muốn Tập đoàn CĐ Việt Nam sẽ có những quan tâm đầu tư vào địa bàn trong thời gian tới để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, du lịch cho thị xã.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai có 65% dân số ở độ tuổi lao động. Ước tính mỗi năm, thành phố có hơn 1.800 người bước vào độ tuổi lao động. Do đó, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm được coi là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Hòa dòng người hướng về đền Thượng, đồng bào các dân tộc vùng cao Lào Cai náo nức trảy hội. Ai cũng chọn những bộ trang phục truyền thống đẹp nhất, rực rỡ nhất để vui ngày hội năm mới. Họ đã góp sắc, thêm hương cho Lễ hội đền Thượng Xuân Giáp Thìn 2024 đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Theo phong tục cổ truyền, sau tết Nguyên đán, các thôn, bản người Hà Nhì trên vùng cao huyện Bát Xát lại tưng bừng tổ chức Tết Gạ Ma O cầu cho năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, mọi người mạnh khỏe, cuộc sống ngày càng ấm no. Tết Gạ Ma O có nhiều hoạt động mang đậm bản sắc của dân tộc Hà Nhì như lễ cúng nguồn nước, lễ cúng rừng, ngày tết thiếu nhi, các trò chơi dân gian... 

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X, năm 2024 tiếp tục được tổ chức hoành tráng, thu hút sự tham gia của các vận động viên trong và ngoài tỉnh. Lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng, cùng sự hào hứng của các cua - rơ, hứa hẹn một giải đua thành công ngoài mong đợi.

Đi làm thuê, về làm chủ

Đi làm thuê, về làm chủ

Vượt qua những rào cản về ngôn ngữ, trình độ học vấn, tập quán sinh hoạt… nhiều người lao động ở Lào Cai khi đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đã học được tính kỷ luật, kỹ thuật, kinh nghiệm quản lý, điều hành của nước bạn. Trong hành trình tìm kiếm ước mơ “đi làm thuê, về làm chủ”, bên cạnh số tiền tiết kiệm, nhiều người trong số đó đã chọn cho mình con đường khởi nghiệp khi trở về.

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ngày 20/2 Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ số 1, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an nhận thông tin phản ánh xe ô tô tải biển kiểm soát 24C – 107.72 đi ngược chiều đoạn Km 262 trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai (thuộc địa phận phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai).

Những người trẻ dám sống khác

Những người trẻ dám sống khác

Dám đi ngược chiều, dám sống với những đam mê, cống hiến hết mình – đó là con đường mà Chảo Thị Yến và thủ lĩnh đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angle Phạm Quốc Việt đã chọn để sống… không chỉ cho riêng mình.

Phát triển đột phá công nghệ cấy ghép tim

Phát triển đột phá công nghệ cấy ghép tim

Một chương trình nghiên cứu nhằm phát triển và thương mại hóa bộ thiết bị tim cấy ghép, giúp thay đổi cuộc sống cho các bệnh nhân mắc bệnh suy tim nặng sẽ được phát triển bởi Đại học Monash (Úc).

fb yt zl tw