Tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tang lễ đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức theo nghi thức Quốc tang. Ban Tổ chức Lễ tang sẽ tạo điều kiện sắp xếp cho nhân dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Linh cữu đồng chí Nguyễn Phú Trọng được quàn tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, thành phố Hà Nội.

Lễ viếng đồng chí Nguyễn Phú Trọng được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, thành phố Hà Nội, bắt đầu từ 07 giờ 00 phút đến 22 giờ 00 phút ngày 25 tháng 7 năm 2024 và từ 07 giờ 00 phút đến 13 giờ 00 phút ngày 26 tháng 7 năm 2024.

Lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng được tổ chức lúc 13 giờ 00 phút ngày 26 tháng 7 năm 2024 tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, thành phố Hà Nội.

Lễ an táng lúc 15 giờ 00 phút cùng ngày tại Nghĩa trang Mai Dịch, thành phố Hà Nội.

Lễ viếng, Lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng được tổ chức cùng thời gian trên tại Hội trường Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh và tại quê nhà xã Đông Hội, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong hai ngày Quốc tang (25/7/2024 và 26/7/2024), các cơ quan, công sở, nơi công cộng treo cờ rủ, không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí công cộng.

* Ngày 24/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, để tổ chức Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được trang nghiêm và phục vụ các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân đến viếng được thuận lợi, Công an huyện Đông Anh thông báo phân luồng các tuyến đường vào nơi tổ chức Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà văn hóa thôn Lại Đà, xã Đông Hội (Đông Anh, Hà Nội).

Cụ thể, Công an huyện Đông Anh cùng lực lượng chức năng liên quan tổ chức phân luồng từ 14 giờ ngày 24/7 đến hết ngày 26/7. Tuyến đường cấm các loại phương tiện gồm: Từ gầm cầu chui thôn Lại Đà - trục đường chính giữa thôn Lại Đà - cuối xóm Trại, Lại Đà. Điểm để phương tiện giao thông miễn phí cho khách đến viếng ở khu vực bãi ven đường Trường Sa phía trước Khu chung cư Eurowindow (Đông Trù, Đông Hội). Nhân dân sau khi gửi xe đi bộ vào khu vực lễ viếng theo các hướng chỉ dẫn.

Ban Tổ chức cung cấp xe điện miễn phí phục vụ người già, người tàn tật, người có sức khỏe yếu đến viếng. Các tuyến đường Đông Hội, đường đê Tả Hồng đoạn từ cổng thôn Trung Thôn đến cổng thôn Đông Trù, từ gầm cầu Đông Trù đến hết thôn Đông Ngàn cấm các phương tiện xe ô tô đi qua. Ngoài ra, để đảm bảo an ninh, an toàn theo yêu cầu của Bộ Công an, đề nghị nhân dân khi đến viếng mang theo thẻ Căn cước có gắn chíp (hoặc điện thoại có cài đặt VNeID) để quét mã QR tại các điểm kiểm soát.

Theo thông báo của UBND huyện Đông Anh, các tổ chức, cá nhân đăng ký viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cần đăng ký theo mẫu để tổng hợp, báo cáo Ban Tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung giờ phù hợp. Các địa chỉ nhận đăng ký viếng gồm các đồng chí: Lại Đức Mạnh - Chính trị viên, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đông Anh, số điện thoại 0983016929; Nguyễn Cao Cường, Phó chánh Văn phòng Huyện ủy Đông Anh, số điện thoại 0934525628; Nguyễn Thu Vân, Phó chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện Đông Anh, số điện thoại 0948388699.

UBND các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị tổng hợp danh sách đăng ký viếng đối với các tổ chức, cá nhân trên địa bàn đơn vị mình. Huyện Đông Anh cũng nêu một số lưu ý: Ban Tổ chức đã chuẩn bị vòng hoa luân chuyển. Các đoàn đến viếng chủ động in băng đen để gắn lên vòng hoa viếng (băng vải đen có kích thước 1,2m x 0,2m, ghi dòng chữ trắng “Kính viếng”, dưới có dòng chữ nhỏ ghi tên cơ quan, tổ chức, cá nhân).

Đặc biệt, nguyện vọng của gia đình xin được miễn tiền, hoa quả, lễ phúng viếng, chấp điếu của các tổ chức, cá nhân khi đến viếng. Trang phục khi đến viếng đối với nam mặc complet tối màu, bên trong mặc sơ mi trắng dài tay, cà vạt đen, giày đen; đối với nữ mặc áo dài đen hoặc áo tối màu, giày hoặc dép quai hậu màu đen. Huyện Đông Anh cũng đề nghị các đoàn thu xếp đi xe chung để giảm áp lực giao thông.

baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường đối thoại tạo sự đồng thuận trong Nhân dân

Tăng cường đối thoại tạo sự đồng thuận trong Nhân dân

Để mở rộng tuyến đường liên thôn, ông Vũ Đình Tới ở xã Mậu A đã tự nguyện phá bỏ toàn bộ hàng rào dài 40 mét vừa xây dựng. Điều mà nhiều người từng cho là khó thực hiện lại nhận được sự đồng thuận của hàng trăm hộ dân nhờ những cuộc đối thoại trực tiếp giữa chính quyền và người dân.

Đảng ủy Quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng và xây dựng Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2026

Đảng ủy Quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng và xây dựng Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2026

Sáng 23/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh, Đảng ủy quân sự tỉnh đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo và ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng và xây dựng Đảng bộ trong 6 tháng cuối năm 2026.

Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai giám sát công tác tuyên giáo, dân vận tại phường Âu Lâu

Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai giám sát công tác tuyên giáo, dân vận tại phường Âu Lâu

Ngày 22/6, Đoàn giám sát của Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai do đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát công tác tuyên giáo, dân vận tại Đảng bộ phường Âu Lâu.

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp.

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Cộng hòa Hy Lạp và Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 22/6, Đoàn công tác tỉnh Lào Cai do đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XVI tỉnh Lào Cai làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp.

Gieo hạnh phúc từ những việc làm bình dị

Gieo hạnh phúc từ những việc làm bình dị

Phong trào “Mỗi tháng một việc tốt - Mỗi thôn một điểm sáng hạnh phúc” ở xã Yên Bình đang lan tỏa những giá trị tốt đẹp từ chính những việc làm gần gũi trong đời sống hằng ngày. Từ xây dựng cộng đồng dân cư hạnh phúc ở thôn Yên Thắng đến mô hình thôn số tiên phong tại thôn 6, người dân đang trở thành chủ thể trong hành trình vun đắp cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Lào Cai: Nỗ lực tìm kiếm danh tính liệt sĩ

Lào Cai: Nỗ lực tìm kiếm danh tính liệt sĩ

Chiến dịch “500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” là trách nhiệm chính trị thiêng liêng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng đã hy sinh vì Tổ quốc. Không những vậy, đây còn là mệnh lệnh từ trái tim nhằm đưa các liệt sĩ trở về với quê hương, gia đình và tên tuổi của mình.

Phẩm chất, năng lực người làm báo cách mạng theo chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phẩm chất, năng lực người làm báo cách mạng theo chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa là người sáng lập nền báo chí cách mạng Việt Nam, vừa là nhà báo có di sản báo chí đồ sộ. Vì thế, những chỉ dẫn của Người về phẩm chất, năng lực nhà báo đều chắt lọc, kết tinh từ tư tưởng, kinh nghiệm của con người có trọn nửa thế kỷ làm báo để phục vụ cách mạng.

fb yt zl tw