Tặng nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 26/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Lào Cai phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư Vạn Thắng tổ chức khánh thành nhà “Mái ấm tình thương” tặng hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở xã Cam Đường, thành phố Lào Cai.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Căn nhà được trao tặng gia đình bà Lương Thị Bính - hội viên Chi hội Phụ nữ thôn Dạ 2, xã Cam Đường. Gia đình bà Bính có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn.

Căn nhà mới xây có diện tích sử dụng gần 100 m2, kinh phí xây dựng là 250 triệu đồng, trong đó Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố kết nối với Công ty Cổ phần Đầu tư Vạn Thắng hỗ trợ gia đình 40 triệu đồng, Chi hội Phụ nữ và Nhân dân thôn Dạ 2 giúp đỡ ngày công lao động, còn lại từ tiền tiết kiệm của gia đình.

tp1.jpg
Trao kinh phí của nhà tài trợ cho gia đình.

Đây là nhà “Mái ấm tình thương” thứ 32 được Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Lào Cai phối hợp cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và các nhà tài trợ khởi công, khánh thành, tặng hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố kể từ năm 2003 đến nay.

Thời gian tới, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Lào Cai sẽ tiếp tục kết nối với các nhà tài trợ xây thêm 8 nhà “Mái ấm tình thương” nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập thành phố Lào Cai (30/11/2004 - 30/11/2024).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ấn tượng sâu đậm của cô giáo người Mông được chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ấn tượng sâu đậm của cô giáo người Mông được chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cô giáo Lồ Kim Thủy, công tác tại Trường Mầm non số 1, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai xúc động chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ khi được bắt tay và chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong dịp đồng chí thăm và làm việc tại Lào Cai.

Gỡ các rào cản pháp lý đối với việc ghép tạng để thêm cơ hội kéo dài sự sống

Gỡ các rào cản pháp lý đối với việc ghép tạng để thêm cơ hội kéo dài sự sống

Trình độ ghép mô, tạng của các bác sĩ Việt Nam tương đương các nước tiên tiến trên thế giới khi đã thực hiện ghép được các tạng: thận, gan, tim, phổi... Tuy nhiên, thực tế hiện nay do còn khá nhiều rào cản, cho nên số người mắc các bệnh hiểm nghèo chưa được cứu sống nhờ ghép tạng còn cao, trong khi đó nhiều tạng (từ người chết não, chết tim) lại bỏ phí.

'Đón đầu' một nguy cơ lớn

'Đón đầu' một nguy cơ lớn

Một bộ phận người trẻ có xu hướng kết hôn muộn, sinh ít con hoặc không sinh con, là một trong các yếu tố khiến mức độ tăng dân số của Việt Nam đang giảm trong những năm gần đây. Điều này khiến Việt Nam đứng trước nguy cơ già hóa.

Xã Tân Tiến tổ chức 16 buổi tuyên truyền nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ và xây dựng nông thôn mới

Xã Tân Tiến tổ chức 16 buổi tuyên truyền nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ và xây dựng nông thôn mới

Từ đầu năm đến nay, Hội Phụ nữ xã Tân Tiến (Bảo Yên) đã mở 16 buổi, trong đó có 9 buổi tuyên truyền về giáo dục truyền thống, giá trị gia đình, nâng cao kiến thức, kỹ năng và 7 buổi tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới, thu hút gần 1.000 lượt hội viên, phụ nữ tham gia.

Chiếc "cầu nối" ở Ky Quan San

Chiếc "cầu nối" ở Ky Quan San

Trò chuyện, chia sẻ, đi đầu để làm gương, đó là cách mà chị Chảo Mùi Phẩy, sinh năm 1985, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Ky Quan San (xã Mường Hum, huyện Bát Xát) đã vận động người dân thực hiện mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, xây dựng đời sống văn hóa, xóa bỏ hủ tục, thắt chặt tình đoàn kết thôn xóm. Những việc làm của chị Phẩy đã và đang góp phần quan trọng làm thay đổi nếp sống ở một vùng đất gian khó.

Nhiều quảng cáo thực phẩm chức năng gây hiểu lầm cho người dùng

Nhiều quảng cáo thực phẩm chức năng gây hiểu lầm cho người dùng

Bộ Y tế cho biết, hiện một số trang mạng xã hội, phương tiện truyền thông đang quảng cáo thực phẩm chức năng khi chưa có Giấy xác nhận nội dung quảng cáo, quảng cáo sai sự thật hoặc quảng cáo không đúng với nội dung đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận; sử dụng hình ảnh, danh nghĩa của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế để quảng cáo gây hiểu lầm cho người sử dụng.

fb yt zl tw