Tăng dữ dội, giá vàng miếng trong nước lập đỉnh mới, vượt 85 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng trong nước hôm nay 15/4 lại lập đỉnh mới khi đạt ngưỡng 85,2 triệu đồng/lượng, xô đổ kỷ lục ngày 12/4 trước đó là 85 triệu đồng/lượng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cụ thể, lúc 11h20 sáng nay, giá vàng miếng được Doji niêm yết ở mức 82 - 85 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 1,4 - 1,9 triệu đồng/lượng so với đầu giờ sáng nay.

Cùng thời điểm, giá vàng miếng được SJC niêm yết ở mức 83 - 85,2 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 2,4 - 2,1 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng miếng trong nước đã xô đổ kỷ lục đạt được hôm 12/4 là 85 triệu đồng/lượng để thiết lập đỉnh mới là 85,2 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá mua - bán vàng tăng lên mức cao chưa từng có là hơn 3 triệu đồng/lượng. Với mức chênh này, người mua vàng sẽ gặp rất nhiều rủi ro.

Cuối tuần trước, Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ thực hiện tăng cung vàng miếng để xử lý tình trạng chênh lệch cao của giá trong nước so với giá thế giới.

Giới chuyên gia nhận định, điều này sẽ khiến giá vàng miếng trong nước nhanh chóng hạ nhiệt, sau thời gian dài tăng dữ dội, liên tục xô đổ các kỷ lục lịch sử. Tuy nhiên, giá vàng trong nước vẫn sẽ tăng nếu giá vàng thế giới tăng và ngược lại. Vì giá vàng thế giới ảnh hưởng khoảng 80% đến giá vàng trong nước. Còn lại, các yếu tố khác như chính sách, đặc thù thị trường, tâm lý thị trường chiếm khoảng 20%.

Vượt 85 triệu đồng/lượng, giá vàng nhẫn trong nước lập kỷ lục mới. (Ảnh: Minh Đức).

Vượt 85 triệu đồng/lượng, giá vàng nhẫn trong nước lập kỷ lục mới. (Ảnh: Minh Đức).

Trên thị trường thế giới sáng 15/4, giá vàng vẫn neo ở ngưỡng cao. Cụ thể, giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 2.358 USD/ounce.

Bất chấp việc lạm phát cao có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải duy trì chính sách tiền tệ tích cực lâu hơn dự kiến, vàng vẫn chứng tỏ được sức mạnh khi kết thúc tuần ở mức giá kỷ lục mới là 2.360 USD/ounce.

Sau khi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ công bố cho thấy lạm phát trong 12 tháng qua tăng 3,5%, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng vọt lên gần mức cao nhất trong 5 tháng là 4,5%.

Mặc dù từ trước tới nay, môi trường lợi suất trái phiếu cao không có lợi cho vàng nhưng theo chiến lược gia đầu tư Kristina Hooper của Invesco, các nhà đầu tư không quan tâm đến chi phí cơ hội của việc nắm giữ mà quan tâm nhiều hơn đến việc phải làm thế nào để bảo vệ tài sản của mình.

Kết quả khảo sát vàng hằng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, các chuyên gia Phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ vẫn tiếp tục duy trì sự lạc quan gần như tuyệt đối đối với kim loại màu vàng với dự báo rủi ro địa chính trị sẽ tiếp tục đẩy giá vào vùng chưa được khám phá.

Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao Darin Newsom của Barchart.com nói rằng, ông sẽ không dựa vào xu hướng tăng dài hạn của đồng USD hay việc vàng có bị mua quá hay không để dự báo hướng đi của vàng trong thời gian tới bởi thời gian qua, vàng đã bỏ qua tất cả các “cơn gió ngược” truyền thống và liên tiếp chinh phục các mốc mới.

Cùng quan điểm, chiến lược gia thị trường cấp cao James Stanley của Forex.com cũng kỳ vọng kim loại màu vàng sẽ tiếp tục tăng vào tuần tới. Chuyên gia này cho rằng, nhu cầu vàng vẫn đang rất mạnh và ông không thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy nhu cầu sẽ giảm.

vtcnews.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu gạo: Làm gì để chinh phục thị trường khó tính?

Xuất khẩu gạo: Làm gì để chinh phục thị trường khó tính?

Theo dự báo, nguồn cung gạo toàn cầu giảm do một số quốc gia vẫn hạn chế xuất khẩu gạo và tình hình thời tiết khắc nghiệt khi mưa lũ, thiên tai, nắng hạn đã làm giảm nguồn cung lúa gạo. Vì vậy, xuất khẩu gạo của Việt Nam được dự báo sẽ khởi sắc và có cơ hội tiếp cận thêm nhiều thị trường khó tính.

Thủ tướng yêu cầu thanh tra ngay thị trường vàng

Thủ tướng yêu cầu thanh tra ngay thị trường vàng

Tại chỉ thị vừa ban hành, Thủ tướng yêu cầu kiểm soát và giám sát chặt chẽ việc cấp tín dụng của các TCTD; đồng thời thực hiện ngay công tác thanh tra, kiểm tra đối với thị trường vàng, hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh vàng.

Mập mờ nông sản đội lốt hàng Việt

Mập mờ nông sản đội lốt hàng Việt

Thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm nông sản xuất xứ không rõ ràng nhưng lại được quảng bá là sản phẩm Việt Nam. Thực trạng này khiến cho người tiêu dùng hoang mang, bên cạnh đó là uy tín nông sản Việt bị ảnh hưởng.

fb yt zl tw