Tăng cường lực lượng công an, quân đội đăng kiểm xe trong 1 tháng

Ngày 15/3, lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, dự kiến cuối tuần này sẽ tiếp nhận lực lượng đăng kiểm viên từ Bộ Quốc phòng sang hỗ trợ lực lượng kiểm định xe cơ giới cho các trung tâm đăng kiểm. Ngoài ra, hơn 100 chiến sĩ cảnh sát sẽ tăng cường thêm vào tuần này. Hai lực lượng này sẽ hỗ trợ công tác đăng kiểm trong 1 tháng. 

Theo kế hoạch, dự kiến nhân lực đăng kiểm viên quân đội hỗ trợ khoảng 30 người sẽ trực tiếp về các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội và TPHCM để cùng tham gia hoạt động kiểm định xe với các đăng kiểm viên ngành giao thông và ngành công an.

Trước đó, ngày 14/3, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đã có văn bản gửi Bộ Quốc phòng đề nghị hỗ trợ, xem xét cho phép lực lượng đăng kiểm và các trung tâm đăng kiểm của Bộ Quốc phòng tham gia hỗ trợ công tác kiểm định xe cơ giới của Bộ Giao thông vận tải.

Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm định xe cơ giới tại trung tâm đăng kiểm Hà Nội.
Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm định xe cơ giới tại trung tâm đăng kiểm Hà Nội.

Bộ GTVT cho biết, nếu được Bộ Quốc phòng chấp thuận, Bộ GTVT sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Quốc phòng, xây dựng kế hoạch sử dụng lực lượng đăng kiểm và các trung tâm đăng kiểm của Bộ Quốc phòng tham gia kiểm định xe cơ giới, đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.

Ngoài ra, trong tuần này có thêm sẽ có thêm hơn 100 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông được đưa về các trung tâm đăng kiểm ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM. Trước đó, Cục Đăng kiểm đã tiếp nhận 50 chiến sĩ tăng cường.

Thời gian qua, tại Hà Nội, TPHCM và một số tỉnh thành xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng trong công tác đăng kiểm. Nhiều chủ phương tiện phải đi 3- 4 trung tâm, thậm chí chờ đợi cả tuần, đưa xe sang tỉnh khác đăng kiểm nhưng nhiều ngày vẫn chưa tới lượt kiểm định.

Hiện nay, Bộ GTVT đã chỉ đạo Cục Đăng kiểm thực hiện nhiều giải pháp trước mắt để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động đăng kiểm xe cơ giới như: bố trí thời gian làm thêm giờ kể cả thứ bảy và chủ nhật; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ người dân đăng ký từ xa thời gian kiểm định; điều động, huy động nhân lực bổ sung cho các đơn vị đăng kiểm bị thiếu, sử dụng cả các đăng kiểm viên đang được tại ngoại hoặc đã nghỉ hưu,… để duy trì hoạt động các trung tâm đăng kiểm.

Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Nguyễn Vũ Hải cho biết, do thiếu hụt nhân lực trầm trọng nên lực lượng đăng kiểm viên Bộ Công an, Bộ Quốc phòng dự kiến sẽ hỗ trợ trong một tháng nhằm giảm ùn tắc.

Để giải quyết căn cơ tình hình thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nhân lực, Cục Đăng kiểm đã phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức tuyển dụng, đào tạo để nhanh chóng bù đắp, bổ sung đủ đăng kiểm viên đảm bảo thực hiện công việc.

Báo Tiền phong

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nghề thầm lặng mà trân quý

Nghề thầm lặng mà trân quý

Người ta thường ví công nhân vệ sinh môi trường như những chú ong chăm chỉ, cần mẫn và đầy trách nhiệm làm sạch phố phường, để mỗi sáng thức dậy, chúng ta lại thấy đường phố sạch đẹp hơn. Công việc dọn vệ sinh tưởng chừng như đơn giản nhưng ẩn chứa trong đó bao nỗi nhọc nhằn, vất vả và nguy hiểm luôn kề cận. Họ đến với nghề bởi cái duyên và gắn bó với nghề.

Những phụ nữ tận tâm với công việc

Những phụ nữ tận tâm với công việc

Tại Trung tâm Du lịch và Bảo tồn sinh vật Hoàng Liên, thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên, mỗi ngày, các cán bộ, nhân viên ở đây bắt đầu công việc từ rất sớm. Trong số đó, nhiều phụ nữ đang đảm nhiệm những công việc đặc thù, đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn trọng và cả lòng kiên trì, đó là chăm sóc, nuôi dưỡng và theo dõi sức khỏe của các loài động vật hoang dã được cứu hộ.

Đảng viên người dân tộc thiểu số xã Việt Hồng - "Cầu nối" dân với Đảng

Đảng viên người dân tộc thiểu số xã Việt Hồng - "Cầu nối" dân với Đảng

Sau hợp nhất, xã Việt Hồng bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều cơ hội và thách thức đan xen. Trong bối cảnh đó, đội ngũ cán bộ, đảng viên nói chung và cán bộ, đảng viên người dân tộc thiểu số (DTTS) nói riêng trên địa bàn luôn tích cực phát huy vai trò của mình, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của địa phương.

Tuổi trẻ Lào Cai và TP Hồ Chí Minh chung tay vì an sinh xã hội

Tuổi trẻ Lào Cai và TP Hồ Chí Minh chung tay vì an sinh xã hội

Ngày 20/10, Tỉnh đoàn Lào Cai phối hợp với Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chuỗi hoạt động an sinh xã hội với tổng kinh phí hỗ trợ gần 3 tỷ đồng, gồm khánh thành Trường Mầm non Hoa Lan - phân hiệu Đầu Nhuần (xã Tằng Loỏng) và trao kinh phí hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi hoàn lưu bão số 10 tại xã Văn Bàn.

Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ ủng hộ hơn 60 triệu đồng tới các trường học tại Thái Nguyên

Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ ủng hộ hơn 60 triệu đồng tới các trường học tại Thái Nguyên

Hưởng ứng phong trào “Cả nước hướng về miền Trung - Tây Bắc ruột thịt” và phát huy tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (phường Lào Cai) đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Chung tay cùng học sinh vùng lũ”, nhằm lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia và hỗ trợ các em học sinh chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai.

Trường THPT Hoàng Quốc Việt

Trường THPT Hoàng Quốc Việt: Hiệu quả từ việc lồng ghép tiếng Anh vào các môn học

Tại Trường THPT Hoàng Quốc Việt, phường Âu Lâu, phong trào học tiếng Anh đang được lan tỏa mạnh mẽ với việc lồng ghép tiếng Anh vào các môn học, tạo môi trường thực hành ngôn ngữ sống động và tự nhiên, giúp học sinh nâng cao khả năng ứng dụng ngoại ngữ một cách hiệu quả. Mục tiêu là đưa Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học.

Bệnh viện Đa khoa số 2 tỉnh Lào Cai đủ điều kiện triển khai thêm 16 kỹ thuật loại đặc biệt

Bệnh viện Đa khoa số 2 tỉnh Lào Cai đủ điều kiện triển khai thêm 16 kỹ thuật loại đặc biệt

Bệnh viện Đa khoa số 2 tỉnh Lào Cai đã được Hội đồng đánh giá mức độ và khả năng triển khai kỹ thuật loại đặc biệt của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đánh giá đủ điều kiện triển khai thêm 16 kỹ thuật đặc biệt thuộc các chuyên ngành ung bướu, điện quang, phẫu thuật nội soi và phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ.

Sáng có sương mù, đêm có mưa vài nơi

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (21/10): Sáng có sương mù, đêm có mưa vài nơi

Theo Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, do chịu ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa tăng cường mạnh xuống phía nam, đêm nay và ngày mai, các địa phương trong tỉnh mây thay đổi, có mưa, mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng, gió Đông Bắc cấp 2, vùng núi cao trời rét.

Cô gái Mông và giấc mơ thổ cẩm

Cô gái Mông và giấc mơ thổ cẩm

Từ say mê với những sợi chỉ, hoa văn mang dấu ấn dân tộc, Hờ Thị Nhè cô gái Mông sinh năm 2001 ở bản Púng Luông, xã Púng Luông đang miệt mài dệt văn hóa Mông giữa nhịp sống mới. Bên chiếc máy dệt thổ cẩm tự động, Nhè gửi vào từng đường chỉ niềm tự hào và tình yêu với sắc màu văn hóa của dân tộc mình.

fb yt zl tw