Chi bộ khu dân cư số 1:

Tăng cường lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị

LCĐT - Nhiều năm trước, tình hình an ninh, trật tự ở khu vực tổ dân phố 13 và 13a phường Bình Minh (thành phố Lào Cai) rất phức tạp. Đặc biệt, thời gian sinh viên, học sinh chuẩn bị nhập học, tìm chỗ ở trọ, lượng người đổ về khu vực này trong khoảng thời gian ngắn tăng mạnh, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về an ninh, trật tự, có thời điểm còn xảy ra tình trạng trộm cắp, xô xát.

Chi ủy chi bộ thường xuyên nắm tình hình, tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn khu dân cư chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. ảnh 1
Chi ủy chi bộ thường xuyên nắm tình hình, tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn khu dân cư chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Trước tình hình trên, Chi bộ khu dân cư số 1 (Đảng bộ phường Bình Minh) đã tập trung lãnh đạo, giữ vững an ninh, trật tự. Mô hình cụm an ninh liên kết được thành lập, trong đó lực lượng ban bảo vệ tổ dân phố làm nòng cốt. Ban an ninh khu phố do đồng chí Bí thư Chi bộ làm Trưởng ban, thường xuyên phối hợp với các cơ quan như Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai… tuần tra sau 22 giờ; phối hợp với lực lượng công an, nhà trường thường xuyên kiểm tra, nắm tình hình người ở trọ và đăng ký tạm trú tại địa bàn, kịp thời tuyên truyền, nhắc nhở người dân giữ gìn an ninh, trật tự. Mặt khác, chi bộ thường xuyên có nghị quyết lãnh đạo, phân công nhiệm vụ cho từng đảng viên và phụ trách từng nhóm hộ để nắm tình hình, kịp thời thông báo cho chi bộ, tổ dân phố xử lý các tình huống gây mất an ninh, trật tự...

Bằng những giải pháp cụ thể, sự lãnh đạo sâu sát của chi bộ, tình hình an ninh, trật tự tại khu dân cư số 1 được đảm bảo, nhiều năm liền không xảy ra các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự. Khu dân cư số 1, phường Bình Minh đã được Bộ Công an tặng Bằng khen trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Đồng chí Bùi Duy Từ, Bí thư Chi bộ cho biết: Trên tinh thần tăng cường vai trò lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chi bộ đã ban hành nghị quyết, xác định rõ nội dung lãnh đạo, chỉ đạo hằng tháng sát với thực tế của địa phương và phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên.

Chi bộ Khu dân cư số 1 có 33 đảng viên, lãnh đạo 218 hộ. Những năm qua, chi bộ luôn chú trọng tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, trật tự. Đầu nhiệm kỳ 2020 - 2022, trên địa bàn khu dân cư còn 1 hộ nghèo, chi bộ đã triển khai biện pháp giúp đỡ, hỗ trợ, đến giữa nhiệm kỳ hộ này đã thoát nghèo.

Nổi bật nhất là công tác chỉnh trang đô thị, thực hiện Chỉ thị 03 và Nghị quyết 06 của Thành ủy Lào Cai. Chi bộ đã vận động người dân xã hội hóa được hơn 200 triệu đồng lắp đặt đèn LED trên các tuyến phố Chiềng On, Hồ Đắc Di và lát vỉa hè; quản lý không để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép tại nơi đã công bố quy hoạch. Đồng thời, tuyên truyền người dân không để biển quảng cáo 2 chân lấn chiếm hành lang, vỉa hè; tuyên truyền, vận động người dân phân loại rác, đổ rác đúng thời gian quy định, không để thùng rác lưu cữu trên hành lang, vỉa hè…

Với những kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, tuyên truyền, vận động người dân thực hiện hoàn thành 100% nhiệm vụ chính trị hằng năm, Chi bộ khu dân cư số 1 đã được Tỉnh ủy tặng Bằng khen chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục (2017 - 2021).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thôn Đầu Nhuần vững bước theo Đảng

Thôn Đầu Nhuần vững bước theo Đảng

Đầu Nhuần là thôn vùng cao của xã Phú Nhuận (huyện Bảo Thắng). Những năm gần đây, thôn có sự đổi thay đáng kinh ngạc: Từ một thôn với phần lớn là hộ nghèo, nay đã trở thành một cộng đồng phát triển bền vững. Kết quả này là nhờ nỗ lực của chính người dân dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng mà nòng cốt là các cán bộ, đảng viên trong chi bộ nông thôn.

“Chuẩn bị khí thế, xung lực mới”

Hướng tới Đại hội Công đoàn tỉnh Lào Cai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 “Chuẩn bị khí thế, xung lực mới”

Là một trong các bước tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, trung tuần tháng 10/2023 sẽ diễn ra Đại hội Công đoàn tỉnh Lào Cai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Nhân sự kiện chính trị quan trọng này, Báo Lào Cai có cuộc phỏng vấn ông Đặng Đình Chung, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai, sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn.

Những việc làm thiết thực ở Chi bộ thôn Vạch

Những việc làm thiết thực ở Chi bộ thôn Vạch

 Thời gian qua, việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị ở chi bộ thôn Vạch, xã Cam Đường (thành phố Lào Cai) đã từng bước đi vào chiều sâu và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Học và làm theo Bác, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong thôn đã khơi dậy tinh thần đoàn kết, phát huy sức mạnh tổng hợp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác đối với 3 dự án

Quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác đối với 3 dự án

Ngày 15/9/2023, HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 34/NQ -HĐND về chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Theo đó, HĐN tỉnh quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác đối với 4,5 ha rừng sản xuất là rừng trồng để thực hiện 3 dự án tại huyện Bảo Yên và huyện Bát Xát.

Lãnh đạo Quốc hội Việt Nam nhận phần thưởng cao quý của nước Cộng hòa Cuba

Lãnh đạo Quốc hội Việt Nam nhận phần thưởng cao quý của nước Cộng hòa Cuba

Tối 27/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba Esteban Lazo Hernandez đã tham dự Lễ trao tặng Huân chương cao quý của Nhà nước Cuba tặng 7 Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội Việt Nam, nhằm ghi nhận, vinh danh những đóng góp quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước và quan hệ tốt đẹp giữa hai Quốc hội.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong tiếp xúc cử tri thành phố Lào Cai

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong tiếp xúc cử tri thành phố Lào Cai

Chiều 27/9, tại Nhà văn hóa phường Bình Minh, đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai và các đại biểu Quốc hội của tỉnh đã tiếp xúc với cử tri thành phố Lào Cai, chủ yếu là các xã, phường phía Nam.

fb yt zl tw