Tăng cường cán bộ hỗ trợ chuyển đổi số tại tỉnh Lào Cai

Ngày 19/5, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận 2 cán bộ của Bộ Thông tin và Truyền thông được tăng cường về công tác tại sở kể từ ngày 19/5/2023. Đây là nội dung nằm trong trong kế hoạch phối hợp chuyển đổi số giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với tỉnh Lào Cai.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
IMG_20230519_150243.jpg
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai tiếp nhận cán bộ được tăng cường từ Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cán bộ tăng cường thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ làm việc trực tiếp tại sở, hỗ trợ công việc, đào tạo, bồi dưỡng về công nghệ thông tin, chuyển đổi số cho địa phương. Đồng thời, giúp công tác phối hợp giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với tỉnh Lào Cai được thực hiện thường xuyên, kịp thời, thống nhất; huy động sự tham gia của các cơ quan liên quan nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số tổng thể, toàn diện trên địa bàn tỉnh.

Theo kế hoạch phối hợp giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với tỉnh Lào Cai, nhiệm vụ trong thời gian tới sẽ tập trung vào việc xây dựng các cơ chế, chính sách, công tác quản lý nhà nước về chuyển đổi số; rà soát, đánh giá thực trạng hạ tầng, nhân lực chuyển đổi số, an toàn thông tin; tham vấn quy hoạch, kiến trúc, mô hình tổng thể về chuyển đổi số, đô thị thông minh, quy hoạch tổng thể phát triển cơ sở dữ liệu một cách đồng bộ, liên thông, theo lộ trình phù hợp với thực tế của Lào Cai.

Triển khai các chương trình đào tạo về chuyển đổi số cho các cấp lãnh đạo, cán bộ chuyên trách, chuyên gia về ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh; triển khai các chương trình phổ cập kỹ năng số cho người dân; phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin và đào tạo chuyên gia về an toàn thông tin.

Triển khai một số dự án trọng điểm giai đoạn 2023 - 2025; các hoạt động phát triển ngành Thông tin và Truyền thông và quản lý nhà nước về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

IMG_20230519_150240.jpg
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Vũ Hùng Dũng phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Vũ Hùng Dũng mong muốn các cán bộ tăng cường phát huy thế mạnh của mình, xây dựng ngay kế hoạch hành động, tích cực tham gia đóng góp vào việc thực hiện các nhiệm vụ ở đơn vị. Đồng thời cam kết Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai sẽ quan tâm ủng hộ, tạo điều kiện, môi trường làm việc tốt nhất trong khả năng có thể, góp phần giúp cán bộ tăng cường hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bảo vệ tốt hơn quyền của người tiêu dùng

Bảo vệ tốt hơn quyền của người tiêu dùng

Sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế số, thương mại điện tử cùng sự xuất hiện của nhiều phương thức kinh doanh, tiêu dùng mới mang đến nhiều tiện lợi nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Ðây không phải vấn đề mới nhưng trong bối cảnh hiện nay đòi hỏi phải có cách tiếp cận phù hợp để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ở Việt Nam.

Chuyển đổi số trong công tác quản lý, bảo vệ rừng

Chuyển đổi số trong công tác quản lý, bảo vệ rừng

Lào Cai có diện tích rừng và đất lâm nghiệp chiếm trên 65% diện tích tự nhiên, trong đó diện tích đất có rừng đến hết năm 2023 là hơn 391.144 ha (gồm 258.232 ha rừng tự nhiên và 132.912 ha rừng trồng), tỷ lệ che phủ rừng đạt 58,5%. Lào Cai có diện tích rừng đứng thứ 16 cả nước và tỷ lệ che phủ rừng đứng thứ 6/14 tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc (thứ 9 toàn quốc).

Bảo hiểm xã hội huyện Bát Xát đẩy mạnh chuyển đổi số và cải cách hành chính

Bảo hiểm xã hội huyện Bát Xát đẩy mạnh chuyển đổi số và cải cách hành chính

Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Bát Xát luôn nỗ lực đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh chuyển đổi số và cải cách thủ tục hành chính để đưa các chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đến với người dân, doanh nghiệp nhanh chóng, thuận tiện.

Tăng cường bảo mật trên Mobile Banking từ xác thực sinh trắc học

Tăng cường bảo mật trên Mobile Banking từ xác thực sinh trắc học

Từ ngày 1/7/2024, khách hàng phải xác thực sinh trắc học khi thực hiện một số giao dịch ngân hàng tại ứng dụng ngân hàng số trên thiết bị di động (Mobile Banking). Các ngân hàng trên địa bàn tỉnh đang tích cực tuyên truyền, hỗ trợ khách hàng hoàn thiện các bước cập nhật thông tin sinh trắc học để có thể giao dịch thuận lợi trong thời gian tới.

Tăng cường thông tin trên các nền tảng mạng xã hội

Tăng cường thông tin trên các nền tảng mạng xã hội

Theo khảo sát của Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam, năm 2023, nước ta có 77,93 triệu người sử dụng internet, tương đương 79,1% so với tổng dân số và 5 nền tảng mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam là Facebook (91,6%), Zalo (90,1%), TikTok (77,5%), Facebook Messenger (77%) và Instagram (55,4%).

fb yt zl tw