Tăng cường cán bộ hỗ trợ chuyển đổi số tại tỉnh Lào Cai

Ngày 19/5, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận 2 cán bộ của Bộ Thông tin và Truyền thông được tăng cường về công tác tại sở kể từ ngày 19/5/2023. Đây là nội dung nằm trong trong kế hoạch phối hợp chuyển đổi số giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với tỉnh Lào Cai.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
IMG_20230519_150243.jpg
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai tiếp nhận cán bộ được tăng cường từ Bộ Thông tin và Truyền thông.

2 cán bộ tăng cường là ông Phạm Tuấn An, cán bộ Cục An toàn thông tin; ông Nguyễn Văn Thuật, cán bộ Vụ Kinh tế số và Xã hội số thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cán bộ tăng cường làm việc trực tiếp tại sở sẽ hỗ trợ công việc, đào tạo, bồi dưỡng về công nghệ thông tin, chuyển đổi số cho địa phương. Đồng thời, giúp công tác phối hợp giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với tỉnh Lào Cai được thực hiện thường xuyên, kịp thời, thống nhất; huy động sự tham gia của các cơ quan liên quan nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số tổng thể, toàn diện trên địa bàn tỉnh.

Theo kế hoạch phối hợp giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với tỉnh Lào Cai, nhiệm vụ trong thời gian tới sẽ tập trung vào việc xây dựng các cơ chế, chính sách, công tác quản lý nhà nước về chuyển đổi số; rà soát, đánh giá thực trạng hạ tầng, nhân lực chuyển đổi số, an toàn thông tin; tham vấn quy hoạch, kiến trúc, mô hình tổng thể về chuyển đổi số, đô thị thông minh, quy hoạch tổng thể phát triển cơ sở dữ liệu một cách đồng bộ, liên thông, theo lộ trình phù hợp với thực tế của Lào Cai.

Triển khai các chương trình đào tạo về chuyển đổi số cho các cấp lãnh đạo, cán bộ chuyên trách, chuyên gia về ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh; triển khai các chương trình phổ cập kỹ năng số cho người dân; phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin và đào tạo chuyên gia về an toàn thông tin.

Triển khai một số dự án trọng điểm giai đoạn 2023 - 2025; các hoạt động phát triển ngành Thông tin và Truyền thông và quản lý nhà nước về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

IMG_20230519_150240.jpg
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Vũ Hùng Dũng phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Vũ Hùng Dũng mong muốn các cán bộ tăng cường phát huy thế mạnh của mình, xây dựng ngay kế hoạch hành động, tích cực tham gia đóng góp vào việc thực hiện các nhiệm vụ ở đơn vị. Đồng thời cam kết Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai sẽ quan tâm ủng hộ, tạo điều kiện, môi trường làm việc tốt nhất trong khả năng có thể, góp phần giúp cán bộ tăng cường hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bắc Hà đẩy mạnh chuyển đổi số

Bắc Hà đẩy mạnh chuyển đổi số

Thực hiện Nghị quyết 20 ngày 17/1/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Chuyển đổi số toàn diện tỉnh Lào Cai đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, huyện Bắc Hà đã triển khai Chương trình chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực và bước đầu đạt một số kết quả quan trọng.

Đảm bảo an toàn và ứng phó sự cố bức xạ

Đảm bảo an toàn và ứng phó sự cố bức xạ

Ứng dụng năng lượng nguyên tử ở nhiều lĩnh vực thể hiện những ưu việt trong phát triển kinh tế - xã hội, nhưng việc sử dụng năng lượng này cũng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, gây hại môi trường và sức khỏe con người. Để bảo đảm an toàn bức xạ, Sở Khoa học và Công nghệ đã triển khai nhiều giải pháp ứng phó với các sự cố bức xạ, hạt nhân và tăng cường quản lý về an toàn bức xạ tại cơ sở.

Chi trả trợ cấp người có công không dùng tiền mặt

Chi trả trợ cấp người có công không dùng tiền mặt

Chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt đối với người có công và thân nhân người có công là hoạt động nằm trong chương trình chuyển đổi số của tỉnh và Chỉ thị số 21 ngày 25/11/2022 của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Đề án 06 tạo đột phá trong chuyển đổi số quốc gia

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Đề án 06 tạo đột phá trong chuyển đổi số quốc gia

Chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành về tình hình thực hiện Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06), chiều 8/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Đề án 06 phải đặt trong tổng thể chuyển đổi số quốc gia.

Chú trọng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Chú trọng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 74/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2023 yêu cầu các bộ, ngành, địa phương kịp thời tổ chức thực hiện hiệu quả nhiệm vụ, giải pháp trên các lĩnh vực, kiên trì mục tiêu giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế; chú trọng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

fb yt zl tw