Tấm gương dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới ở Bản Lầu

LCĐT - Xã Bản Lầu (huyện Mường Khương) đang dồn sức xây dựng nông thôn mới, đến nay đã đạt 12/19 tiêu chí. Để có được kết quả này, bên cạnh sự vào cuộc của cấp ủy đảng, chính quyền, còn có nhiều tấm gương dân vận khéo, vận động người dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Một trong những tấm gương tiêu biểu là ông Hoàng Mạnh Cường, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bản Lầu.

Vì có nhiều đóng góp trong vận động người dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, là “cầu nối” giữa ý Đảng, lòng dân, năm 2021, ông Hoàng Mạnh Cường được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bản Lầu. Khi nhận nhiệm vụ mới, ông đã có nhiều biện pháp triển khai hiệu quả công tác mặt trận tại địa phương.

Nổi bật là trong làm đường giao thông nông thôn. Vấn đề mở rộng đường giao thông nông thôn được đưa ra trong các cuộc họp thôn để lấy ý kiến người dân. Nhờ dân vận khéo, người dân các thôn đều đồng tình ủng hộ. Trong quá trình mở rộng đường giao thông các thôn Na Mạ 1, Na Mạ 2 dài 2,2 km, mở rộng từ 4 m lên 7 m, đã có 15 hộ tự nguyện hiến đất trồng chè với diện tích hiến khoảng 6 ha. Đến nay, tuyến đường đã hoàn thành 80%.

Tấm gương dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới ở Bản Lầu ảnh 1
Ông Hoàng Mạnh Cường chuẩn bị nội dung để vận động người dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Kinh nghiệm để vận động hiệu quả, theo ông Hoàng Mạnh Cường là bản thân ông và gia đình luôn gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Khi vận động người dân góp công, góp của làm đường giao thông nông thôn, cũng còn một số hộ chưa đồng tình. Ông đến từng hộ, phân tích những lợi ích lâu dài khi mở rộng đường, dần dần người dân hiểu và làm theo. Thậm chí, có những hộ lúc đầu chưa đồng ý với việc mở rộng đường giao thông nông thôn nhưng sau đó lại là hộ đóng góp ngày công lao động nhiều nhất.

Nhờ dân vận khéo, ông Hoàng Mạnh Cường đã góp sức thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới của địa phương năm 2022. Bên cạnh đó, ông cùng các trưởng ban công tác mặt trận làm tốt nhiệm vụ vận động người dân cho con em đi học đầy đủ; phòng, chống dịch Covid-19; vận động bà con không di cư tự do; tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng; đảm bảo an ninh, trật tự, bảo vệ đường biên, mốc giới...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Nâng cao chất lượng phục vụ, giải quyết nhanh gọn hồ sơ thủ tục, đảm bảo công khai minh bạch và tạo thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân luôn là phương châm của xã Mường Hum (huyện Bát Xát) trong công tác cải cách thủ tục hành chính thời gian qua.

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc thật diệu kỳ! Những thanh âm khi trầm bổng, du dương, nhẹ nhàng, sâu lắng, có khi là cao trào, dồn dập... khiến con người hòa mình theo cung bậc cảm xúc, tâm trạng của bản thân như buồn vui, cô đơn hay hạnh phúc... Vì lẽ đó, âm nhạc vẫn được ví như “thần dược” có thể chữa lành những nỗi đau về thể chất và tinh thần.

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều mô hình giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn ở địa bàn biên giới, qua đó, tạo sinh kế, giải quyết việc làm, vươn lên giảm nghèo bền vững.

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Dự án xây dựng mạch vòng trung áp 35 kV kết nối lộ 391-E20.45 (Tằng Loỏng 3) và lộ 372-E20.54 (Sa Pa) nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện huyện Bảo Thắng, thị xã Sa Pa. Dự án được triển khai thi công đi qua địa bàn xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, nhưng khi bước vào giai đoạn cuối thì bất ngờ có phản hồi từ phía người dân.

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Chiều 25/5, Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức trao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình chị Hà Phương Thảo ở thôn Tượng 2, xã Hợp Thành.

fb yt zl tw