Tạm giữ hình sự 14 lái xe công nghệ về hành vi gây rối trật tự công cộng

Ngày 3/6, thông tin tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, căn cứ tài liệu điều tra, thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với 14 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng. Các đối tượng bị tạm giữ hình sự đều là những lái xe công nghệ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trước đó, mạng xã hội đưa hình ảnh, khoảng 20 giờ ngày 29/5, khoảng 100 người là lái xe của hãng “xe ôm” công nghệ "Be Group" tổ chức tụ tập, gây mất an ninh trật tự tại vỉa hè khu vực hồ điều hòa Nghĩa trang Mai Dịch, phường Mai Dịch, Cầu Giấy (Hà Nội).

Đến gần 21 giờ, khi thấy xe ô tô của lực lượng Công an quận Cầu Giấy di chuyển đến, gọi loa yêu cầu giải tán thì các đối tượng đã điều khiển xe máy rời hiện trường. Tuy nhiên, một chiếc xe máy có cờ dẫn đoàn cho khoảng 80 - 100 xe khác đi xe máy tốc độ cao, dàn hàng ngang, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, rú ga, hú còi inh ỏi gây ách tắc giao thông.

Đến khoảng 22 giờ 30 phút cùng ngày, đoàn xe tan rã, sau đó các đối tượng di chuyển đi về.

Hành vi này của các đối tượng đã gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến an toàn giao thông nghiêm trọng tại nhiều khu vực trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hầu hết, các đối tượng đều có tuổi đời còn khá trẻ, từ 18 - 20 tuổi.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khởi tố thêm 41 bị can vụ vẽ dự án bất động sản "ảo" tại Công ty Lộc Phúc

Khởi tố thêm 41 bị can vụ vẽ dự án bất động sản "ảo" tại Công ty Lộc Phúc

Theo tài liệu điều tra ban đầu, một lô đất có giá chỉ khoảng vài trăm triệu đồng, nhưng công ty này đã tự vẽ lên dự án, rao bán với giá từ 2 - 3 tỷ đồng. Khách hàng có nhu cầu mua nhà ở TP.HCM được đối tượng hẹn chở đi xem nhà, nhưng lại chở thẳng xuống tỉnh Đồng Nai xem đất của những dự án mà công ty vẽ ra các viễn cảnh giống "trong mơ".

Quy định ghi âm, ghi hình tại phiên tòa: Cần hài hòa giữa các bên để bảo đảm thông tin báo chí

Quy định ghi âm, ghi hình tại phiên tòa: Cần hài hòa giữa các bên để bảo đảm thông tin báo chí

Hiện nay, dự thảo Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (TAND) sửa đổi (dự thảo Luật) đang được trình Quốc hội. Tuy nhiên xung quanh quy định hạn chế ghi âm, ghi hình tại phiên tòa của dự thảo Luật, nhiều ý kiến cho rằng cần quy định hài hòa giữa các bên, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, cá nhân, tổ chức, đặc biệt là cơ quan báo chí thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình.

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ hình thức hụi, họ

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ hình thức hụi, họ

Thời gian qua, trên địa bàn cả nước liên tiếp xảy ra các vụ vỡ họ, hụi, hoặc bị đối tượng chủ họ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khiến nhiều người bị mất tài sản, với số bị tiền chiếm đoạt lên tới hàng tỷ đồng. Mặc dù cơ quan chức năng thường xuyên tuyên truyền, cảnh báo, song sự việc vỡ hụi, họ vẫn xảy ra. Do nhiều người tham gia thiếu sự cảnh giác, không nắm rõ quy định pháp luật, quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm pháp lý liên quan và còn sự chủ quan khi tham gia vào các dây họ.

fb yt zl tw