Tạm dừng các hệ thống thuế điện tử phục vụ việc nâng cấp

Cục Thuế tỉnh Lào Cai vừa có thông báo đến người nộp thuế về việc tạm dừng các hệ thống thuế điện tử phục vụ nâng cấp đáp ứng tái cơ cấu, sắp xếp các cơ quan Thuế vào chiều 12/3. Việc nâng cấp và chuyển đổi dự kiến trong 5 ngày.

Cụ thể, trong thời gian nâng cấp, Hệ thống hóa đơn điện tử; Cổng Thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài; Hệ thống trang thông tin điện tử của Cục Thuế (website); Hệ thống Quản lý hành nghề dịch vụ là thủ tục về thuế (THI) sẽ hoạt động bình thường.

baolaocai-tr_nop-thue.jpg
Việc giải quyết trả kết quả có thể sẽ chậm trễ trong vài ngày do nâng cấp hệ thống.

Các hệ thống thuế điện tử tại Cổng Thông tin thương mại điện tử; Cổng Thông tin điện tử dành cho hộ, cá nhân kinh doanh thương mại điện tử và kinh doanh trên nền tảng số; Ứng dụng Thuế điện tử (Etax); Ứng dụng Thuế điện từ dành cho cá nhân (icanhan) chỉ tạm dừng hoạt động đối với chức năng nộp thuế điện tử. Các phân hệ khác vẫn hoạt động và tiếp nhận hồ sơ của người nộp thuế. Tuy nhiên, thời điểm trả kết quả cho người nộp thuế là sau khi hoàn thành nâng cấp và chuyển đổi.

Đối với ứng dụng e Tax Mobile (nộp thuế điện tử trên thiết bị di động) và Hệ thống cổng thông tin phục vụ trao đổi thông tin với các đơn vị và tổ chức bên ngoài (GIP/T2B) sẽ tạm dừng hoạt động.

baolaocai-tr_nop-thue-dien-tu.jpg
Ứng dụng e Tax Mobile sẽ tạm dừng hoạt động.

Thời gian nâng cấp và chuyển đổi diễn ra từ 17h00 ngày 12/3 đến 8h ngày 17/3/2025. Ngoài thời gian này, các hệ thống thuế hoạt động bình thường.

Cục Thuế tỉnh thông báo người nộp thuế tiếp tục thực hiện các thủ tục hành chính thuế (trừ nộp thuế điện tử) trên các kênh thuế điện tử, tiếp nhận trực tiếp, bưu chính trong suốt quá trình nâng cấp và chuyển đổi. Tuy nhiên, việc giải quyết trả kết quả có thể sẽ chậm trễ.

Cục Thuế tỉnh cũng thông báo trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, người nộp thuế có thể liên hệ với cơ quan Thuế qua số điện thoại 02143.824.759 để được hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Không để điểm ngập trở thành điểm nguy hiểm mùa mưa bão

Không để điểm ngập trở thành điểm nguy hiểm mùa mưa bão

Bước vào mùa mưa bão, nguy cơ ngập úng tại các khu dân cư và vùng trũng thấp trên địa bàn tỉnh lại trở thành mối quan tâm lớn của người dân. Dù các cấp, ngành và địa phương đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa, song trước diễn biến thời tiết ngày càng cực đoan đặt ra yêu cầu cao về công tác theo dõi, cảnh báo và xử lý kịp thời.

Giá vàng lao dốc hơn 20 triệu đồng/lượng: Nhà đầu tư cần thận trọng trước biến động khó lường

Giá vàng lao dốc hơn 20 triệu đồng/lượng: Nhà đầu tư cần thận trọng trước biến động khó lường

Sau khi giảm hơn 20 triệu đồng/lượng chỉ trong khoảng một tháng, giá vàng trong nước đang có dấu hiệu đi ngang. Trong bối cảnh thị trường thế giới tiếp tục biến động mạnh bởi các yếu tố địa chính trị, lãi suất và lạm phát, các chuyên gia khuyến nghị nhà đầu tư không nên chạy theo tâm lý đám đông và cần đa dạng hóa danh mục để hạn chế rủi ro.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước kiểm tra các mô hình sản xuất tại xã Trấn Yên

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước kiểm tra các mô hình sản xuất tại xã Trấn Yên

Ngày 09/6, đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến thăm, kiểm tra vùng trồng dâu nuôi tằm và hoạt động sản xuất, kinh doanh tại một số doanh nghiệp chế biến lâm sản trên địa bàn xã Trấn Yên. Cùng đi có lãnh đạo các xã Quy Mông, Hưng Khánh, Lương Thịnh và Việt Hồng.

Giữ mạch thu ngân sách cấp xã

Giữ mạch thu ngân sách cấp xã

Tính đến ngày 31/5/2026, thu ngân sách do các xã, phường quản lý ước chiếm khoảng 47% tổng thu nội địa của tỉnh Lào Cai. Tỷ trọng này cho thấy vai trò ngày càng lớn của cấp cơ sở trong cơ cấu nguồn thu ngân sách nhà nước, đồng thời góp phần nâng cao tính chủ động về nguồn lực tài chính phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Hội đàm giữa Chi cục Hải quan Khu vực VII và Hải quan tỉnh Phong Sa Ly

Hội đàm giữa Chi cục Hải quan Khu vực VII và Hải quan tỉnh Phong Sa Ly

Sáng 09/6, tại Lào Cai, Chi cục Hải quan Khu vực VII (Cục Hải quan Việt Nam) tổ chức Hội đàm thường niên lần thứ II với Hải quan tỉnh Phong Sa Ly (CHDCND Lào) nhằm đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua, đồng thời thống nhất các giải pháp thúc đẩy hoạt động - xuất nhập khẩu, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước.

Bát Xát sử dụng hiệu quả tài sản công sau hợp nhất

Bát Xát sử dụng hiệu quả tài sản công sau hợp nhất

Sau sắp xếp đơn vị hành chính, xã Bát Xát tiếp nhận số lượng lớn trụ sở, trường học, nhà văn hóa và nhiều công trình công cộng. Không để cơ sở vật chất xuống cấp, bỏ không, địa phương đang từng bước rà soát, chuyển đổi công năng, đưa nhiều tài sản công vào phục vụ giáo dục, hành chính công và nhu cầu dân sinh. Qua đó, góp phần sử dụng hiệu quả nguồn lực sau sắp xếp đơn vị hành chính.

Xây dựng những miền quê hạnh phúc

Xây dựng những miền quê hạnh phúc

Khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Nếu nước độc lập mà dân không hưởng hạnh phúc tự do, thì độc lập cũng chẳng có nghĩa lý gì”, sau cuộc hợp nhất lịch sử, tỉnh Lào Cai chọn triết lý phát triển nhân văn, lấy “chỉ số hạnh phúc” làm thước đo cao nhất cho mọi thành quả phát triển.

Tăng tốc thông tuyến đoạn nối Nghĩa Lộ với cao tốc Nội Bài - Lào Cai trước ngày 30/6

Tăng tốc thông tuyến đoạn nối Nghĩa Lộ với cao tốc Nội Bài - Lào Cai trước ngày 30/6

Những ngày này các hạng mục cuối cùng của Dự án Kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc tại đoạn nối thị xã Nghĩa Lộ (cũ) với nút giao IC14 cao tốc Nội Bài – Lào Cai đang được chủ đầu tư phối hợp cùng với nhà thầu thi công tăng tốc về đích, đảm bảo thông tuyến trước 30/6.

fb yt zl tw