Tai nạn xe buýt nghiêm trọng tại Nam Phi khiến 45 người thiệt mạng

Em bé 8 tuổi là người duy nhất sống sót sau khi chiếc xe buýt chở 46 người lao khỏi cây cầu, rơi từ độ cao 50m xuống khe núi và bốc cháy ở tỉnh Limpopo, Nam Phi.

Chiếc xe buýt bị thiêu rụi sau khi lao xuống vực và bốc cháy.

Giới chức Nam Phi cho biết, ngày 28/3 (giờ địa phương), một chiếc xe buýt chở những người đến dự lễ Phục sinh đã lao khỏi cây cầu Mmamatlakala trên đèo và bốc cháy khiến 45 người thiệt mạng.

Theo chính quyền tỉnh Limpopo, người sống sót duy nhất trong vụ tai nạn là một em bé 8 tuổi. Em bé bị thương nặng và hiện đang được chăm sóc y tế.

Trong khi đó, các hoạt động tìm kiếm vẫn đang được tiến hành. Tuy nhiên, nhiều thi thể đã bị đốt cháy đến mức không thể nhận dạng và vẫn bị mắc kẹt bên trong xe.

Nhà chức trách cho biết, chiếc xe buýt chở những người hành hương đang đi từ quốc gia láng giềng Botswana đến thị trấn Moria – ngoại ô thành phố Polokwane của tỉnh Limpopo (Nam Phi) để tham dự lễ Phục sinh. Tài xế được cho là đã mất lái và nằm trong số những người thiệt mạng.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nam Phi Sindisiwe Chikunga đã tới hiện trường vụ tai nạn để chỉ đạo công tác cứu nạn và gửi lời chia buồn tới gia đình và thân nhân những nạn nhân xấu số. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.

dangcongsan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Dự thảo nghị quyết về Eo biển Hormuz bị phủ quyết, căng thẳng tại Hội đồng Bảo an gia tăng

Dự thảo nghị quyết về Eo biển Hormuz bị phủ quyết, căng thẳng tại Hội đồng Bảo an gia tăng

Ngày 7/4, theo PBS, dự thảo nghị quyết do Bahrain đề xuất nhằm bảo đảm an ninh hàng hải tại Eo biển Hormuz đã không được thông qua tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, do vấp phải sự phản đối của một số nước, bao gồm Nga và Trung Quốc, trong bối cảnh căng thẳng khu vực leo thang.

Hormuz trước giờ G: Mỹ leo thang cảnh báo, Hội đồng Bảo an tìm cách hạ nhiệt

Hormuz trước giờ G: Mỹ leo thang cảnh báo, Hội đồng Bảo an tìm cách hạ nhiệt

Căng thẳng tại Trung Đông leo thang khi Tổng thống Trump gia tăng cảnh báo đối với Iran trước hạn chót về việc mở lại eo biển Hormuz. Trong khi đó, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 7/4 dự kiến sẽ bỏ phiếu thông qua nghị quyết về an ninh - an toàn hàng hải tại tuyến vận tải biển chiến lược này.

Thượng viện Campuchia thông qua dự luật chống lừa đảo trực tuyến

Thượng viện Campuchia thông qua dự luật chống lừa đảo trực tuyến

Tại kỳ họp bất thường ngày 3/4, Thượng viện Campuchia khóa V đã nhất trí thông qua toàn bộ nội dung dự thảo luật chống lừa đảo trực tuyến, hoàn tất tiến trình lập pháp đối với văn bản pháp lý được đánh giá là bước ngoặt trong cuộc chiến chống tội phạm mạng của quốc gia Đông Nam Á này.

Xung đột tại Trung Đông: Hơn 40 quốc gia kêu gọi mở lại ngay eo biển Hormuz

Xung đột tại Trung Đông: Hơn 40 quốc gia kêu gọi mở lại ngay eo biển Hormuz

Hội nghị trực tuyến do Ngoại trưởng Anh Yvette Cooper chủ trì, với sự tham gia của đại diện hơn 40 quốc gia cùng các tổ chức quốc tế ngày 2/4, đã kêu gọi “mở lại ngay lập tức và vô điều kiện” eo biển Hormuz nhằm khôi phục lưu thông tại tuyến hàng hải chiến lược này. Cuộc họp diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi các quốc gia nhập khẩu dầu “giành quyền kiểm soát” eo biển Hormuz.

fb yt zl tw