Tai nạn xe buýt nghiêm trọng tại Nam Phi khiến 45 người thiệt mạng

Em bé 8 tuổi là người duy nhất sống sót sau khi chiếc xe buýt chở 46 người lao khỏi cây cầu, rơi từ độ cao 50m xuống khe núi và bốc cháy ở tỉnh Limpopo, Nam Phi.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiếc xe buýt bị thiêu rụi sau khi lao xuống vực và bốc cháy.

Giới chức Nam Phi cho biết, ngày 28/3 (giờ địa phương), một chiếc xe buýt chở những người đến dự lễ Phục sinh đã lao khỏi cây cầu Mmamatlakala trên đèo và bốc cháy khiến 45 người thiệt mạng.

Theo chính quyền tỉnh Limpopo, người sống sót duy nhất trong vụ tai nạn là một em bé 8 tuổi. Em bé bị thương nặng và hiện đang được chăm sóc y tế.

Trong khi đó, các hoạt động tìm kiếm vẫn đang được tiến hành. Tuy nhiên, nhiều thi thể đã bị đốt cháy đến mức không thể nhận dạng và vẫn bị mắc kẹt bên trong xe.

Nhà chức trách cho biết, chiếc xe buýt chở những người hành hương đang đi từ quốc gia láng giềng Botswana đến thị trấn Moria – ngoại ô thành phố Polokwane của tỉnh Limpopo (Nam Phi) để tham dự lễ Phục sinh. Tài xế được cho là đã mất lái và nằm trong số những người thiệt mạng.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nam Phi Sindisiwe Chikunga đã tới hiện trường vụ tai nạn để chỉ đạo công tác cứu nạn và gửi lời chia buồn tới gia đình và thân nhân những nạn nhân xấu số. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.

dangcongsan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Songkran năm đầu tiên được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Songkran năm đầu tiên được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Thái Lan vừa tổ chức Tết cổ truyền Songkran hết sức thành công sau khi nước này được UNESCO công bố quyết định công nhận Songkran là di sản văn hóa phi vật thể vào ngày 6/12/2023. Trước Songkran, nghệ thuật biểu diễn Khon, massage Thái và múa Nora đã được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Cuộc bầu cử định hướng phát triển Ấn Độ

Cuộc bầu cử định hướng phát triển Ấn Độ

Đạt thành tựu tích cực về phát triển kinh tế-xã hội, tăng cường vị thế trên trường quốc tế, song Ấn Độ vẫn đối mặt nhiều thách thức. Cuộc tổng tuyển cử sắp tới tại Ấn Độ được đánh giá có vai trò định hướng sự phát triển của quốc gia đông dân nhất thế giới, ít nhất trong 5 năm tới.

Nhà sử học Anh đánh giá chiến thắng Điện Biên Phủ là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo

Nhà sử học Anh đánh giá chiến thắng Điện Biên Phủ là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo

Những hy sinh to lớn làm nên chiến thắng quyết định ở Điện Biên Phủ năm 1954 là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo, xuất phát trực tiếp từ những phẩm chất cá nhân và trí tuệ xuất chúng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, được vận dụng và phát triển trong tập thể Đảng Cộng sản Việt Nam, tạo nên con đường bền vững đi đến tự do, duy trì và nâng cao cách mạng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

fb yt zl tw