Tai nạn giao thông đường bộ nghiêm trọng tại Mexico

Ít nhất 26 người đã thiệt mạng khi một chiếc xe tải chở khách đâm phải một chiếc xe đầu kéo trên đường cao tốc ở Đông Bắc Mexico.

Vụ việc xảy ra vào ngày 14/5. Giới chức địa phương cho biết, các phương tiện va chạm vào nhau trên tuyến đường giữa hai thành phố Zaragoza và Hidalgo ở bang biên giới Tamaulipas.

Những hình ảnh chia sẻ bởi nhà chức trách cho thấy, chiếc xe chở khách bị thiêu rụi, trong khi chiếc xe đầu kéo bị hư hỏng nặng.

Văn phòng công tố bang Tamaulipas cho biết, số nạn nhân có thể còn tiếp tục tăng lên; trong khi đó, các nhà điều tra chưa biết liệu tài xế xe tải này đã trốn thoát hay nằm trong số người thiệt mạng.

Truyền thông địa phương đưa tin, rất có thể các nạn nhân trong chiếc xe tải chở khách là các thành viên trong gia đình. Họ thuê chiếc xe để đi đến thành phố Monterrey ở Veracruz, miền bắc Mexico.

Theo một nguồn tin cho biết, hành khách trên chiếc xe tải nhỏ có cả trẻ em. Thông tin sơ bộ ban đầu cho thấy, toàn bộ nạn nhân là người Mexico dựa trên nhận dạng tại hiện trường.

Tai nạn đường bộ đã gia tăng trong những năm gần đây ở Mexico, nguyên nhân thường là do tốc độ cao, điều kiện phương tiện kém hoặc tài xế mệt mỏi.

Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

WHO điều phối ứng phó rủi ro lây lan virus Hanta

WHO điều phối ứng phó rủi ro lây lan virus Hanta

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hiện trực tiếp điều phối các hoạt động sơ tán y tế và đánh giá rủi ro sau khi ghi nhận 3 trường hợp tử vong và các trường hợp khác nghi nhiễm virus Hanta – một loại virus gây bệnh đường hô hấp cấp tính nguy hiểm.

Tổng thư ký LHQ được lựa chọn như thế nào?

Tổng thư ký LHQ được lựa chọn như thế nào?

Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) António Guterres sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 31-12 năm nay. Dù còn 8 tháng nữa nhiệm kỳ của ông Guterres mới khép lại, nhưng cuộc đua giành chức người đứng đầu LHQ đã và đang diễn ra gay cấn giữa 4 ứng cử viên tiềm năng, gồm: Bà Michelle Bachelet, ông Rafael Grossi, bà Rebeca Grynspan và ông Macky Sall. Đặc biệt, cuộc phỏng vấn công khai ngày 22-4 vừa qua được xem là bước chuẩn bị trước khi bổ nhiệm Tổng thư ký LHQ tiếp theo.

Các thành viên OPEC+ chưa có ý định 'nối gót' UAE

Các thành viên OPEC+ chưa có ý định 'nối gót' UAE

Nga cho biết không có kế hoạch rời khỏi liên minh với Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), còn gọi là OPEC+, sau khi Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) bất ngờ quyết định rút khỏi tổ chức này, làm dấy lên nghi ngại về tương lai của liên minh trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn nghiêm trọng do cuộc xung đột Trung Đông.

Thủ tướng Nhật Bản sắp thăm Việt Nam: Bốn trụ cột và thông điệp chiến lược

Thủ tướng Nhật Bản sắp thăm Việt Nam: Bốn trụ cột và thông điệp chiến lược

Trong chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Takaichi Sanae đến Việt Nam từ ngày 1 - 3/5, Nhật Bản mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong bốn lĩnh vực then chốt. Nhà lãnh đạo Nhật Bản dự kiến sẽ có bài phát biểu quan trọng để nêu tầm nhìn chiến lược đối với khu vực trong tình hình mới.

Khủng hoảng năng lượng toàn cầu mở đường cho tham vọng xanh của Trung Quốc

Khủng hoảng năng lượng toàn cầu mở đường cho tham vọng xanh của Trung Quốc

Cuộc chiến giữa Mỹ và Iran đang tạo ra một cú sốc năng lượng mới, nhưng đồng thời cũng thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang năng lượng tái tạo trên toàn cầu. Xu hướng này sẽ mang lại lợi thế lớn cho Trung Quốc, quốc gia đang giữ vị trí dẫn đầu trong chuỗi cung ứng công nghệ xanh và xe điện.

fb yt zl tw