Tai nạn đường sắt liên hoàn tại Ấn Độ, gần 700 người thương vong

Tại nạn đường sắt liên hoàn đã xảy ra tối 2/6 tại bang miền Đông Odisha của Ấn Độ khi hai đoàn khách va chạm sau một sự cố trật đường ray. Ghi nhận ban đầu tại hiện trường cho biết, ít nhất 60 người đã thiệt mạng và khoảng 600 người khác bị thương.

Tai nạn bắt đầu vào khoảng 19 giờ ngày 2/6 khi một đoàn tàu tốc hành chở khách đang trên đường từ bang Tây Bengal tới thành phố Chennai ở bang miền Nam Tamil Nadu thì bị trật bánh. Vị trí xảy ra vụ trật bánh tại quận Balasore của bang Odisha. Một số toa của đoàn tàu này đã đổ nghiêng sang đường ray bên cạnh sau sự cố. Cùng lúc đó, một đoàn tàu chở hàng hàng đang trong hành trình ngược lại đã va chạm trực diện với các toa tàu vừa gặp sự cố khiến 3-4 toa tàu hàng rơi khỏi đường ray.

Các lực lượng cứu hộ Ấn Độ đang tìm kiếm và đưa các nạn nhân vụ tai nạn tàu hỏa tại bang Odisha tới bệnh viện.

Lực lượng cứu hộ đã được điều động tới hiện trường ngay trong tối 2/6 và rạng sáng 3/6. 2 nhóm cứu hộ đầu tiên của Lực lượng Phản ứng Thảm họa Quốc gia (NDRF) và Trung tâm Kiểm soát Giao thông Tập trung với hơn 50 thành viên đã có mặt tại hiện trường và tập trung tìm kiếm, cứu hộ người bị nạn chỉ nửa giờ sau vụ việc.

Thủ hiến bang Odisha Naveen Patnaik đã chỉ thị cho các quan chức của bang tới hiện trường tai nạn để chỉ đạo công tác cứu hộ. 50 xe cứu thương đã được chính quyền bang Odisha điều động tới hiện trường để ứng phó với số nạn nhân đang tiếp tục tăng.

Trong khi đó, Thủ hiến bang Tây Bengal Mamata Banerjee đã công bố số điện thoại trợ giúp khẩn cấp để thân nhân những người bị nạn có thể liên lạc để tìm kiếm người thân. Chính quyền bang Tây Bengal cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với bang láng giềng Odisha để khắc phục hậu quả vụ việc.

Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa liên hoàn tại bang Odisha, miền Đông Ấn Độ tối 2/6.

Ngay trong tối 2/6, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết người thân của mỗi nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn tàu hỏa tại Odisha sẽ nhận được một khoản tiền đền bù trị giá 200.000 rupee (tương đương 2.400 USD), còn mỗi người bị thương sẽ nhận được 50.000 rupee (600 USD).

Hiện, Bộ Đường sắt Ấn Độ đã yêu cầu điều tra nguyên nhân vụ việc và đẩy nhanh tốc độ tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Virus Hanta: WHO và Tây Ban Nha phối hợp ứng phó

Virus Hanta: WHO và Tây Ban Nha phối hợp ứng phó

Ngày 9/5, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết ông đã đến Tây Ban Nha và sẽ cùng các quan chức chính phủ giám sát việc đưa những người trên tàu du lịch bị nhiễm virus Hanta lên bờ tại quần đảo Canary.

Các thành phố của Nga trang hoàng rực rỡ kỷ niệm Ngày Chiến thắng

Các thành phố của Nga trang hoàng rực rỡ kỷ niệm Ngày Chiến thắng

Các thành phố trên khắp nước Nga đã trang hoàng rực rỡ nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (09/5/1945 - 09/5/2026). Khắp các tuyến phố và quảng trường, những lá cờ tung bay, xen lẫn những dải băng Thánh George và các mô hình trang trí mang đậm dấu ấn chủ đề Ngày Chiến thắng.

WHO điều phối ứng phó rủi ro lây lan virus Hanta

WHO điều phối ứng phó rủi ro lây lan virus Hanta

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hiện trực tiếp điều phối các hoạt động sơ tán y tế và đánh giá rủi ro sau khi ghi nhận 3 trường hợp tử vong và các trường hợp khác nghi nhiễm virus Hanta – một loại virus gây bệnh đường hô hấp cấp tính nguy hiểm.

Tổng thư ký LHQ được lựa chọn như thế nào?

Tổng thư ký LHQ được lựa chọn như thế nào?

Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) António Guterres sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 31-12 năm nay. Dù còn 8 tháng nữa nhiệm kỳ của ông Guterres mới khép lại, nhưng cuộc đua giành chức người đứng đầu LHQ đã và đang diễn ra gay cấn giữa 4 ứng cử viên tiềm năng, gồm: Bà Michelle Bachelet, ông Rafael Grossi, bà Rebeca Grynspan và ông Macky Sall. Đặc biệt, cuộc phỏng vấn công khai ngày 22-4 vừa qua được xem là bước chuẩn bị trước khi bổ nhiệm Tổng thư ký LHQ tiếp theo.

fb yt zl tw