Sương muối quay trở lại đỉnh Fansipan

Rạng sáng 28/11, do nhiệt độ giảm thấp, đỉnh Fansipan đã xuất hiện sương muối với cường độ nhẹ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
z4921887068590_5292c85527580e0bdc834e6aea06ab3e.jpg

Đêm qua (27/11), khu vực thị xã Sa Pa trời ít mây, gây bức xạ nhiệt mặt đất lớn khiến nhiệt độ giảm sâu.

Lúc 7 giờ ngày 28/11, Trạm Khí tượng Sa Pa quan trắc được nhiệt độ thấp nhất xuống mức rét hại 11 độ C. Đỉnh Fansipan nhiệt độ giảm sâu dưới 0 độ C, tạo điều kiện cho sương muối hình thành một lớp trắng mỏng bám vào cành cây, ngọn cỏ, mái nhà, đường đi, sàn gỗ khu cáp treo.

Đây là đợt sương muối thứ 3 “tấn công” đỉnh Fansipan tính từ đầu tháng 11 đến nay.

z4921887067095_8ffc9f682fe90a06d3055299d995f8a7.jpg

Dự báo đêm 28 và 29/11, nhiệt độ núi Fansipan tiếp tục giảm thấp hơn, nếu thời tiết tại đây lặng gió, hoặc chỉ có gió nhẹ thì khả năng sương muối tiếp tục xảy ra.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngôi trường “cổ tích”

Ngôi trường “cổ tích”

Được ví như ngôi trường cổ tích tại vùng cao Bắc Hà, điểm trường chính của Trường Mầm non Lùng Phình không chỉ như tòa lâu đài thu nhỏ giữa mênh mông núi rừng mà từ ngôi trường mơ ước này, những hy vọng về tương lai tươi sáng của các em nhỏ nơi miền sơn cước được chắp cánh.

11 chế độ trong ngày và 3 chế độ trong tuần áp dụng cho chiến sỹ tân binh

11 chế độ trong ngày và 3 chế độ trong tuần áp dụng cho chiến sỹ tân binh

Nhằm duy trì các hoạt động trong ngày, trong tuần của quân nhân, Quân đội nhân dân Việt Nam đã đưa ra 11 chế độ trong ngày. Với tính liên tục của các chế độ này, quân nhân không chỉ được học tập, huấn luyện, rèn luyện, vui chơi một cách khoa học mà còn bảo đảm cho toàn đơn vị hoạt động thống nhất, chính quy, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý kỷ luật của mỗi đơn vị.

“Cháy” hết mình với phong trào đoàn

“Cháy” hết mình với phong trào đoàn

Nhiệt tình, trách nhiệm và luôn “cháy” hết mình với phong trào. Đó là những lời nhận xét mà đoàn viên, thanh niên dành cho chị Vũ Thị Minh Thùy, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Tân Thượng (huyện Văn Bàn). Với vai trò là “thủ lĩnh” thanh niên, thời gian qua, chị Minh Thùy đã thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào đoàn ở địa phương.

Cậu học trò nghèo vượt khó

Cậu học trò nghèo vượt khó

Mặc dù gia đình nghèo, thiếu trước hụt sau nhưng Nguyễn Trần Trung, học sinh lớp 12 Toán, Trường THPT Chuyên Lào Cai vẫn là tấm gương sáng cho các bạn noi theo về tinh thần hiếu học.

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Vững chuyên môn, luôn hoàn thành tốt công việc được giao, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng, tận tụy với người bệnh. Đặc biệt, luôn day dứt, trăn trở, nỗ lực, trách nhiệm với những bệnh nhân ung thư. Đó là những lời ca ngợi về Thầy thuốc ưu tú - bác sỹ CKII, Thạc sỹ Tô Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

fb yt zl tw