Sức khỏe nạn nhân vụ sạt lở do lũ quét tại thôn Làng Nủ có tiến triển

Ngày 24/9, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đến thăm hỏi, động viên nữ bệnh nhi (11 tuổi), dân tộc Tày là nạn nhân trong vụ sạt lở do lũ quét tại thôn Làng Nủ, Phúc Khánh, Bảo Yên (Lào Cai), hiện đang được điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai.

Thăm hỏi và động viên gia đình cháu Thảo Ng., Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đánh giá cao tinh thần và trách nhiệm của các thầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai trong việc chung tay cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn ngành y tế khắc phục hậu quả của bão lũ bằng những hành động, việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan thăm hỏi và động viên gia đình cháu Thảo Ng. hiện đang được điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai.
Bộ trưởng Đào Hồng Lan thăm hỏi và động viên gia đình cháu Thảo Ng. hiện đang được điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai.

Bộ trưởng cũng chia sẻ những mất mát mà gia đình bệnh nhi và những nạn nhân trong đợt mưa lũ vừa qua phải gánh chịu, mong gia đình sớm vượt qua đau thương, nhanh chóng ổn định lại cuộc sống.

Trước đó, ngày 11/9, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận bệnh nhi từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai chuyển xuống trong tình trạng: Viêm phổi do đuối nước và hít bùn đất, biến chứng ARDS, đa chấn thương, gãy xương đòn phải, đụng gập gan phải, tổn thương phần mềm nhiều nơi, cần theo dõi sốc nhiễm khuẩn suy đa tạng, rối loạn đông máu - DIC, hội chứng tiêu cơ vân cấp.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm hỏi, động viên gia đình bệnh nhân Thảo Ng.
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm hỏi, động viên gia đình bệnh nhân Thảo Ng.

Bệnh nhi được hội chẩn nhiều lần toàn Bệnh viện bởi các chuyên gia hàng đầu để cùng tìm ra phác đồ điều trị tốt nhất cho cháu.

Ngày 15/9, Bệnh viện Bạch Mai đã mời GS, TS Hashimoto, chuyên gia hô hấp đến từ Khoa Hô hấp, Bệnh viện NCGM (National Center for Global Health and Medicine Tokyo, Nhật Bản), cùng tham gia hội chẩn.

Sau 2 tuần được điều trị và chăm sóc tích cực, đến ngày 24/9, bệnh nhi Thảo Ng. có một số cải thiện; tuy nhiên, hiện bệnh nhi vẫn trong tình trạng nặng, cần tiếp tục điều trị tích cực, phối hợp nhiều kháng sinh, dinh dưỡng, phục hồi chức năng. “Vấn đề nghiêm trọng của bệnh nhi vẫn là phổi do hít phải bùn đất và ngâm nước trong thời gian dài. Phim chụp cho thấy phổi vẫn có nhiều ổ áp xe, ho nhiều đờm… Chiều 24/9, Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục hội chẩn để tập trung mọi nguồn lực tốt nhất điều trị cho cháu”, PGS, TS Vũ Văn Giáp, Phó giám đốc Bệnh viện chia sẻ.

Theo qdnd.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9

Đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9

Đây là một trong các đề xuất được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nêu tại báo cáo tổng hợp kiến nghị của đoàn viên, người lao động và tổ chức Công đoàn gửi đến Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam diễn ra sáng nay (4/6). 

Từ 31/5, kết quả khám sức khỏe được kết nối để tạo Sổ Sức khỏe điện tử trên VNeID

Từ 31/5, kết quả khám sức khỏe được kết nối để tạo Sổ Sức khỏe điện tử trên VNeID

Người dân sẽ sớm có thể theo dõi kết quả khám sức khỏe, lịch sử khám chữa bệnh và nhiều thông tin y tế quan trọng ngay trên ứng dụng VNeID. Theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế, dữ liệu khám sức khỏe và khám chữa bệnh sẽ được liên thông, cập nhật vào hồ sơ sức khỏe điện tử, tạo nền tảng cho việc quản lý và chăm sóc sức khỏe trên môi trường số.

Mùa hè của em

Mùa hè của em

Mùa hè của trẻ em vùng cao là những buổi chiều đầy cảm xúc, những trò chơi tuổi thơ, tinh nghịch, hồn nhiên trong trẻo. Nghỉ hè là khoảng thời gian các em được hòa mình vào thiên nhiên, được thoải mái đùa vui với bạn bè trên cánh đồng quê hương... Nhịp sống mùa hè ở vùng cao cứ yên bình như thế, đưa mỗi chúng ta về lại tuổi thơ xưa.

Đẩy mạnh chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em

Hưởng ứng Ngày Vi chất dinh dưỡng 01 - 02/6/2026 Đẩy mạnh chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em

Công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, đặc biệt là phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng, luôn được ngành y tế và các địa phương quan tâm triển khai với nhiều giải pháp. Đây là nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng dân số, cải thiện tầm vóc và thể lực thế hệ tương lai.

Tự hào “mốc son” tuổi 18

Tự hào “mốc son” tuổi 18

Ở tuổi 18, khi chuẩn bị rời ghế nhà trường để bước vào chặng đường mới của cuộc đời, một số học sinh ưu tú trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã vinh dự được kết nạp Đảng. Đây không chỉ là dấu mốc đáng nhớ của tuổi trẻ mà còn là sự ghi nhận cho quá trình học tập, rèn luyện, phấn đấu không ngừng, thể hiện bản lĩnh, lý tưởng và khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ.

fb yt zl tw